จี้สอบคำสั่ง สพฐ. บังคับครูอบรมจริยธรรม ที่วัดพระธรรมกาย


รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<

วัดธรรมกาย
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก วัดธรรมกาย
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

             นายวัลลภ เลขาธิการมูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก จี้ รมว.ศธ. สอบคำสั่ง สพฐ. บังคับครูอบรมจริยธรรม ที่วัดพระธรรมกาย บอกทำไมต้องบังคับไปวัดพระธรรมกายที่เดียว ชี้ยุคประชาธิปไตยแล้ว ยังต้องบังคับครูอีกหรือ

             เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2556 นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ เลขาธิการมูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก และอดีต ส.ว. เปิดเผยว่า ตนได้รับร้องเรียนจากข้าราชการครูหลายคน หลังจากที่ทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) มีคำสั่งให้ครูทั่วประเทศร่วมกิจกรรมอบรมจริยธรรมกับเครือข่ายวัดพระธรรมกาย

             โดยนายวัลลภ กล่าวว่า แม้ว่าทางข้าราชการครูทุกเห็นด้วยกับการส่งเสริมจริยธรรม ไม่ขัดข้องในการร่วมกิจกรรม แต่ก็ไม่ควรจะบังคับสถานที่กันเช่นนี้ ตนจึงเป็นตัวแทนขอเรียกร้องไปยัง นายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้ตรวจสอบว่า ในยุคประชาธิปไตยยังมีการออกคำสั่งบีบบังคับครูกันอีกหรือ และตนเห็นว่าทั่วประเทศก็มีวัดมากมายที่สามารถร่วมกิจกรรมได้  ทำไมทาง สพฐ. ต้องบังคับให้ร่วมกิจกรรมกับวัดพระธรรมกายเท่านั้น
 
              สำหรับโครงการดังกล่าว มีชื่อว่า "โครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติธรรมโรงเรียนในฝัน" โดยมีรายชื่อครูที่ต้องเข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้ถึง 72,507 คน ประกอบด้วย รองผู้บริหาร, ผู้ช่วยผู้บริหาร, ข้าราชการครู, ครูอัตราจ้างทุกคนของโรงเรียนในฝันและโรงเรียนมาตรญานสากล ระหว่างมันที่ 24 กรกฎาคม - 4 ตุลาคม 2556 อ่านรายละเอียด หนังสือคำสั่งดังกล่าว คลิกที่นี่ เว็บไซต์ครูไทย
  

**แก้ไขข้อมูลเมื่อเวลา 11.11 น. วันที่ 21 กรกฎาคม 2556

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
แอพแรกที่คุณเลือก