เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี


รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<

ประกาศผลแอดมิชชั่น 56 สุทธิวิชญ์ สร้อยสุวรรณ ได้ที่ 1 admission 56
นายสุธิวิชญ์ สร้อยสุวรรณ "น้องต้า"

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

            เปิดใจเด็กเรียนเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะต่าง ๆ พร้อมเผยเคล็ดลับการเรียนเก่ง แนะตั้งใจเรียนในห้อง และอาจเรียนพิเศษเพิ่มเติมในวิชาที่ไม่ถนัด

            ทราบผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการประกาศผลแอดมิชชั่น 2556 เพื่อคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษา ซึ่งทางสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) ก็ได้เผยรายชื่อของเด็กเก่ง 11 คน ที่สอบได้คะแนนสูงสุดของคณะ/สาขาวิชา และพวกเขาก็ได้เปิดใจถึงเคล็ดลับเรียนเก่งต่อสื่อมวลชน ซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

            เริ่มจาก นายสุธิวิชญ์ สร้อยสุวรรณ หรือ "น้องต้า" นักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ที่ทำคะแนนได้สูงที่สุดในการสอบครั้งนี้ คือ 94.29% และเป็นคะแนนสูงสุดของคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในปีนี้ เปิดใจว่า รู้สึกดีใจมากที่สอบได้ในคณะที่อยากเรียน ที่ผ่านมาได้เกรดเฉลี่ย 3.9 แต่ส่วนตัวก็ไม่มีเคล็ดลับการเรียนเก่งอะไร แค่เป็นคนชอบเรียน และคิดว่าหากทำในสิ่งที่ชอบก็จะมีความสุข และทำได้ดี

            ทั้งนี้ น้องต้า ยังบอกด้วยว่า ตนเองตั้งใจจะเลือกภาควิชาการเมืองการปกครอง เนื่องจากเป็นคนชอบติดตามข่าวสารบ้านเมืองอยู่ตลอดเวลา เพราะเห็นว่าการเมืองเป็นเรื่องของทุกคน ดังนั้น ควรติดตามข่าวสารการเมืองอย่างเข้าใจ และวิเคราะห์ตามสถานการณ์ไปด้วย เพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง อย่างไรก็ตาม ถึงจะสนใจข่าวการเมือง แต่ส่วนตัวก็ไม่คิดฝันจะเป็นนักการเมือง โดยอยากเป็นอาจารย์สอนเรื่องการเมืองการปกครอง เพราะคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับคนอื่นมากกว่า

            อย่างไรก็ตาม น้องต้า บอกด้วยว่า ก่อนหน้านี้ ตนเองสอบตรงได้คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสละสิทธิ์ไปแล้ว ก่อนจะมาสอบชิงทุนของกระทรวงการต่างประเทศได้ไปศึกษาต่อที่ประเทศฝรั่งเศส สาขาฝรั่งเศสศึกษา ด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ได้ และล่าสุดก็มาสอบติดคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งก็ต้องพิจารณาว่าจะเลือกสละสิทธิ์ในสาขาไหน

            ขณะที่ นางสาวพิมพิกา ประสานศักดิ์สกุล หรือ "น้องแพรว" ผู้ทำคะแนนได้อันดับ 2 ของประเทศ คือ 90.06% และเลือกเข้าคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก็ได้เผยเคล็ดลับเช่นกันว่า รู้สึกดีใจที่สอบติดคณะนิเทศศาสตร์ และเป็นที่ 1 ของประเทศ แต่ตอนนี้ ตนก็กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นคณะที่ใฝ่ฝันเช่นกัน หลังจากนี้ ก็คงต้องปรึกษาที่บ้านว่าจะเรียนต่อในคณะนิเทศศาสตร์หรือไม่ ซึ่งหากไม่เลือก ก็ไม่อยากให้คนอื่นมองว่าตนมาแย่งที่นั่งคนอื่น เพราะทุกคนมีสิทธิ์ที่จะทำตามความฝันของตัวเอง

            ส่วนเคล็ดลับการเรียนเก่งของ น้องแพรว นั้น ก็คือเวลาอยู่ในห้องเรียนต้องตั้งใจเรียน และอาจเรียนพิเศษเสริมในวิชาที่ไม่ถนัด เช่น วิทยาศาสตร์

            ด้าน "น้องนิกกี้" นายวีรประพันธ์ กิติพิบูลย์ ผู้ทำคะแนนสูงสุดในคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก็เผยเคล็ดลับการเรียนเก่งว่า ต้องทบทวนบทเรียนหลังเลิกเรียน และเรียนพิเศษในวิชาที่ไม่ถนัด พร้อมกับทำกิจกรรมในโรงเรียนควบคู่ไปกับการเรียนด้วย เพราะจะได้ความรู้ ได้เพื่อน ได้สังคม ทั้งนี้ รู้สึกดีใจมากที่สอบติดคณะทันตแพทยศาสตร์ เพราะตนใฝ่ฝันจะเป็นหมอฟันเหมือนคุณแม่ ส่วนคนที่พลาดการสอบครั้งนี้ก็ไม่อยากให้เสียใจ เพราะยังมีมหาวิทยาลัยดี ๆ และคณะอื่น ๆ ให้ได้เลือกเรียนอีก

            เช่นเดียวกับ "น้องกาย" หรือ นายจิรวัฏ สมรักษ์ จากโรงเรียนศรีสวัสดิ์วิทยาคาร จังหวัดน่าน คะแนนสูงสุดของคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ที่ฝากถึงเพื่อน ๆ ที่พลาดจากแอดมิชชั่นในครั้งนี้ ว่า ขอเป็นกำลังใจให้ และขอให้ลุกขึ้นเดินไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็ง เพราะยังมีมหาวิทยาลัยดี ๆ รองรับอยู่อีกมาก ส่วนการที่ตัวเองสอบติดนั้น เป็นการแสดงให้เห็นว่าเด็กต่างจังหวัดไม่ได้ด้อยไปกว่าเด็กในกรุงเทพฯ เลย เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะเรียนที่ไหน คุณภาพก็เหมือนกัน หากเราตั้งใจ

            ด้าน "น้องนุ๊ก" นางสาวชนม์นิภา นิ่มธุภะริยะ โรงเรียนสระบุรีวิทยาคม คะแนนสูงสุดคณะมนุษยศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ กล่าวว่า ตัวเองเป็นคนชอบภาษาอยู่แล้ว จึงดีใจและตื่นเต้นมากที่สอบติดคณะนี้ เคล็ดลับการเรียนของตนก็คือ ตั้งใจเรียน และทำงานส่งอาจารย์ให้ครบถ้วน เพราะเป็นประโยชน์ต่อตัวเอง นอกจากนี้ ตนยังเรียนกวดวิชาด้วย แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกคนต้องเรียนกวดวิชาเสมอไป เพราะเพื่อน ๆ หลายคนก็ไม่ได้เรียนกวดวิชา แต่ก็สามารถสอบแอดมิชชั่นได้

            ปิดท้ายที่ นายจารุเดช บุญญสิทธิ์ หรือ "น้องฟอร์ด" จากโรงเรียนจิตรลดา คะแนนสูงสุดคณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ เปิดใจว่า ดีใจมาก เพราะไม่คิดว่าจะทำคะแนนได้เป็นอันดับหนึ่งของคณะ ทั้งนี้ เคล็ดลับการเรียนเก่งของตนคือ ต้องตั้งใจเรียนในห้อง และอาจกวดวิชาเพิ่มเติม เพื่อจะไปสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ พร้อมกับฝากไปถึงกระทรวงศึกษาธิการ ว่า ขอให้ปรับหลักสูตรใหม่โดยการตัดบางวิชาที่ไม่จำเป็นออก แต่ไม่ควรปรับเกณฑ์การแอดมิชชั่นบ่อยเกินไป เพราะจะส่งผลกระทบกับเด็กที่จะต้องเตรียมตัวสอบคลิป ประกาศแล้ว! ผล Admissions 2556 : เครดิต รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ Lakornhd Thaitvอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากแอพแรกที่คุณเลือก           สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ

คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 103 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
จากคุณ ปาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-10 09:59:11 ]
ความคิดเห็นที่ 102 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
คนเราขอให้ คิดแต่สิ่งดีๆๆ ทำแต่สิ่งดีๆๆ คนเก่งส่วนมาก มักจะอยู่แต่ในกลุ่มคนดีๆๆๆเท่านั้น
จากคุณ ดร.ทะเล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-04 13:36:19 ]
ความคิดเห็นที่ 101 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
ต้าลูกเรียนจบแล้วลุงฝากช่วยดูแลประเทศไทยของเราด้วย
ลุงแก่แล้ว อายุ67 ปีแล้ว
จากคุณ ลุงเวช นครศรีฯ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-07 16:05:39 ]
ความคิดเห็นที่ 100 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
อยากเป็นคนมีสิทธิ์เลือกบ้างจัง!!!
ปกติติดอันดับที่3ได้ ก้อใจทั้งบ้านแร้ว 5555
จากคุณ someone เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-13 09:01:01 ]
ความคิดเห็นที่ 98 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
ถึงคุณไกลจากญี่ปุ่น

ความเห็นที่ไม่สร้างสรรค์และไม่รับผิดชอบต่อสังคมของคุณแสดงตัวตนคุณได้ชัดเจนนะคะ คนเรามีโชควาสนาไม่เท่ากันทุกคนจึงต้องพึ่งพาความพยายามมากกว่าโชคชะตา ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไปตำหนิคนที่ใฝ่ดีหรืออิจฉาที่เขาได้ดีนะคะ ขอยืนยันค่ะว่าคนไทยที่อยู่ญี่ปุ่นมากมายที่มีมาตรรฐานการศึกษาสูงและชื่นชมในความพยายามของน้องๆค่ะ คราวหน้ากรุณาอย่าใช้คำว่าคนไกลจากญี่ปุ่นนะคะเพราะมีหลายคนไม่ใช่คุณคนเดียว เขาจะไม่พอใจเอาที่อาจถูกเหมารวมได้ว่าเป็นคนที่ไปขุดทอง การศึกษาไม่สูงแต่บังเอิญมีสตางค์ไม่ต้องทำงานก็อยู่ได้แบบคุณนะคะ
จากคุณ เป็นงง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-11 05:42:59 ]
ความคิดเห็นที่ 97 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
ผลที่ได้ออกมามาจากความพยายามอย่างไม่ย่อท้อ มีวินัยและใฝ่ดีงรับผิดชอบต่อหน้าที่ในฐานะนักเรียนของน้องๆนะคะ พี่ขอแสดงความยินดีด้วยไม่เฉพาะกับน้องที่ได้อันดับต้นๆเท่านั้น รวมถึงน้องๆทุกคนที่สอบผ่านค่ะ
จากคุณ แกร้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-11 05:37:07 ]
ความคิดเห็นที่ 96 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
จริงๆแล้ว ต้องขอชื่อชมเพื่อๆทุกคนนะคะที่สอบแอดมิชชั่นได้คณะที่หวังไว้ -ก่อนอื่นขอให้ทุกคนเปิดใจกว้าง คนเราทุกคนย่อมเห็นแก่ตัวค่ะ มันเป็นเรื่องธรรมดา แต่การเห็นแก่ตัวของเขา มันก็แลกมาด้วยอะไรหลายๆอย่าง ซึ่งการที่เค้าไปแย่งที่นั่งคนอื่นนั่น มันไม่ผิดหรอกค่ะ เพราะทุกคนมีสิทธิที่จะทำแบบนี้ มีโอกาสที่จะพัฒนาตัวเอง การที่เขามาอยู่จุดนี้ได้ เพราะเขาได้ใช้ความวิริยะอุตสาหะ มันก็ถือว่าเป็นรางวัลที่เขาควรจะได้ เป็นสิ่งที่น่าชื่นชม หลายคนก็ทำแบบนี้ได้ แต่ไม่ทำ บางทีเราควรเปิดใจให้กว้าง ต้องดูที่ตัวเราก่อน เพราะมนุษย์เราทุกคนมีโอกาส แต่ขึ้นอยู่กับความขยัน ความพยายาม สิ่งไหนดีเราก็ควรชื่นชม อย่าใช้ความอิจฉามาพูดให้คนอื่นดูแย่เลยค่ะ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้กับเด็กไทยทุกคนที่มีจิตใจดีค่ะ
จากคุณ ใจกว้าง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-11 03:00:11 ]
ความคิดเห็นที่ 95 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
คห. 83 คะ รู้ได้ยังไงว่าเขาจะเอาทุนไปฝรั่งเศส น้องเขาก็ีมีสิทธิ์จะสอบกันเหนียวไว้ทั้งสองทางนี่คะ แล้วเรื่องแบบนี้เขาไม่ผิดนะคะ ถ้าเป็นคุณ หรือมีลูกหลานคุณก็ต้องแนะนำให้ทำทั้งสองทาง ที่สำคัญนะคะ อ่านดีๆ นะคะ ต่อให้น้องเขาสละสิทธิ์ฝั่งใดฝั่งหนึ่ง ก็จะมีการเรียกอันดับถัดไปมาอยู่ดี หรือจะเรียกอันดับสำรองมาทดแทน เขาไม่ได้กีดกันใครหรอกค่ะ เพราะระบบก็เป็นแบบนี้ ต่อให้น้องเขาไม่ไปฝรั่งเศส ทางกระทรวงต่างประเทศก็จะเรียกอันดับสำรองมาแทนนะคะ เอาทุนกระทรวงต่างประเทศกลับมาก็ชดใช้ทุนหลายปีนะคะ บางทีน้องอาจเลือกเรียนในไทยก่อน พอเรียนจบค่อยไปหาทุนได้เปล่าก็ยังได้เลย แต่ถ้าสละสิทธิ์รัฐศาสตร์ ทางจุฬาก็ต้องเรียกอันดับสำรองมาอยู่ดี ไม่เห็นจะผิดตรงไหนเลยนะคะ
จากคุณ เงาแค้นของเดี้ยน FC เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-11 02:42:19 ]
ความคิดเห็นที่ 92 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
DR DUCK , t t
จากคุณ เป็ดเอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 20:54:32 ]
ความคิดเห็นที่ 91 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
.....สอบใด้ที่ 1 แล้วไง....มีปัญญาสอบได้ที่โหล่แบบกูป๊ะล่ะ......
จากคุณ เด็กหลังห้อง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 20:13:07 ]
ความคิดเห็นที่ 90 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
เก่งบร้าอะไร โง่ละซิไม่ว่า แทนที่จะเอาเวลาไปทำมาหากิน เอาเวลาทั้งหมดที่มีมานั่งท่องในสิ่งทีืไม่ได้ใช้ ถ้ามีลูกหลานงี้เสียใจตายเลย ====>เผอิญไม่ต้องทำงานตลอดชีวิตก็มีชิวิตอยู่ได้แล้วว่ะ และท่องเนตก็ไม่ได้หนักกะโหลกใคร แถมท่องเนตได้เงินใช้อีก แถมหูตาก็กว้างไกล ทุกอย่างมีประโยชน์ และโทษทั้งนั้น แม้แต่ยาเสพติดไอ้น้อง ถ้ารู้จักใช้ให้เป็น

จากคุณ ไกลจากญี่ปุ่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 17:41:05 ]
ความคิดเห็นที่ 89 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
ขอชื่นชมคนเก่งทั้งหลายโตขึ้นได้ทำงานใหญ่โต "อย่าโกง อย่าคอรัปชั่น" ประเทศนะครับ!!
จากคุณ ยกย่อง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 16:49:58 ]
ความคิดเห็นที่ 88 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
เก่งบร้าอะไร โง่ละซิไม่ว่า แทนที่จะเอาเวลาไปทำมาหากิน เอาเวลาทั้งหมดที่มีมานั่งท่องในสิ่งทีืไม่ได้ใช้ ถ้ามีลูกหลานงี้เสียใจตายเลย
จากคุณ พูดจริงๆนะไม่ได้พูดเล่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 16:01:21 ]
ความคิดเห็นที่ 87 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
แนะนำให้มาเฉลยข้อสอบก่อนสอบ 1วัน รับรองผล
จากคุณ ผู้ช่วยครูตวย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 15:35:30 ]
ความคิดเห็นที่ 86 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
ยังไง ก็สนับสนุนเด็กไทยคนเก่งทุกคนค่ะ
จากคุณ penguin เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 14:20:39 ]
ความคิดเห็นที่ 85 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
เราเป็นเพื่อนต้าร์เอง ขอร้องอย่าว่าเพื่อนเราเลย เขาก็เป็นคนดีมีน้ำใจ ตอนนั้นเราไม่เข้าใจวิชาเลข เขายังพยายามสอนให้เรา

ตาร์ก็เป็นเด็กคนหนึ่ง ก็มีสิืทธิ์ที่จะทำตามความฝันของตนเองได้เหมือนกัน

อย่ามองว่ากันที่เลย ถ้าเป็นแบบนี้เด็กเก่งๆก็ไม่มีสิทธิ์สอบหลายๆมหาลัยหรอ ทั้งๆที่เด็กทั่วไปก็ทำกันได้

ให้แต่ละคนทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดก็พอ แล้วก็ไม่มีอะไรจะต้องเสียใจ หรือเสียดายแล้ว การแอดมิชชั่นไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต วันข้างหน้ายังอีกยาวไกล

ตาร์เขาประสบความสำเร็จมาได้ในระดับนึง ก็น่าจะแสดงความยินดีกับเขา ไม่ใช่ไปต่อว่า เราเป็นเพื่อนเขามาเป็นปี เรารู้ว่าเขาไม่ใช่คนประเภทนั้น
จากคุณ เพื่อนตาร์ ตอ 72 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 14:10:07 ]
ความคิดเห็นที่ 83 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
เห้อ.. แสดงให้เห็นว่า เด็กไทยที่เก่งมองข้ามการศึกษาในประเทศไปแล้ว

ที่ฟังน้องที่1พูดพี่เชื่อว่า น้องคงไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสแน่ๆ ถ้าน้องคิดจะเอาทุน ก็ไม่น่ามาลงแอดเลยนะ เสียดายคนอยากเข้าแต่ไม่ได้
จากคุณ *-* เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 13:45:15 ]
ความคิดเห็นที่ 82 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
เด็กน่าน เก่งใช่ย่อยเลย สวด ยอดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
จากคุณ เด็กน่าน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 13:44:57 ]
ความคิดเห็นที่ 81 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
เผอิญตัวเองก็เรียนเก่งค่ะ แล้วก็ทำงาน จ่ายภาษีช่วยชาติมาพอสมควรก่อนจะแต่งงานและมีครอบครัวมาอยู่ญี่ปุ่น ได้โควต้าเรียนต่อมหาวิทยาลัย แล้วก็สละสิทธิ์เอนทรานซ์ ไม่เคยกั๊กที่เรียนหลาย ๆ ที่พร้อม ๆ กัน
จากคุณ ไกลจากญี่ปุ่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 13:44:17 ]
ความคิดเห็นที่ 80 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
หากกังวลว่าคนเรียนเก่งๆจบมาแล้วจะเห็นแก่ตัว ไม่ช่วยเหลือประเทศชาติ ........ แล้วทำไมคนที่ดีแสนดีมีอุดมการณ์เหลือล้นอย่างพวกคุณถึงไม่เรียนให้เก่งซะเองล่ะจะได้มาเป็นกำลังสำคัญของชาติไง
จากคุณ ขอโทษครับที่ผมเรียนเก่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 13:36:33 ]
ความคิดเห็นที่ 79 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
อ่านเรื่องคนเก่ง ๆ ที่มาสอบแล้ว รู้สึกว่าเห็นแก่ตัวทั้งนั้นน๊ะ

ตอนนี้ ตนก็กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นคณะที่ใฝ่ฝันเช่นกัน หลังจากนี้ ก็คงต้องปรึกษาที่บ้านว่าจะเรียนต่อในคณะนิเทศศาสตร์หรือไม่ ซึ่งหากไม่เลือก ก็ไม่อยากให้คนอื่นมองว่าตนมาแย่งที่นั่งคนอื่น เพราะทุกคนมีสิทธิ์ที่จะทำตามความฝันของตัวเอง
-------------------------->
ถ้าไม่อยากเปลี่ยนมาเรียนนิเทศศาสต์แล้วมาสอบทำไมเนี่ย
จากคุณ ไกลจากญี่ปุ่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 13:20:40 ]
ความคิดเห็นที่ 78 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
เก่งแต่เห็นแก่ตัวไปนะ สอบหลาย ๆ ที่แล้วสละสิทธิ ทำให้คนอื่นหมดสิทธิเรียนต่อ สังคมถ้ามีคนแบบนี้เยอะละก็ลำบากแน่ พอมีโอกาสโกย ก็โกยซะให้เต็มที่ ไม่นึกถึงหัวอกคนอื่น
จากคุณ ไกลจากญี่ปุ่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 13:05:58 ]
ความคิดเห็นที่ 77 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
ผมว่ามันตลก แต่ละคณะคิดคะแนนไม่เหมือนกัน
รัฐศาสตร์ หรือคณะแรกๆ คิดคะแนนสอบพื้นฐานเยอะมาก
เป็นธรรมดาที่จะได้คะแนนสูงสุด ส่วนคณะที่ต้อง
ใช้วิชาเฉพาะ หรือวิชาพื้นฐานระดับสูง มักได้คะแนนน้อย

คุณดูแต่คะแนนรวม ไม่ได้จากรายละเอียดว่าคิดมากจาก
คะแนนอะไรบ้าง แล้วก็เป็นแบบนี้มาทุกปี
จากคุณ รักหนัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 13:03:43 ]
ความคิดเห็นที่ 76 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
ไม่มีซักคนที่พูดถึงเป๊บตีน
จากคุณ naluk เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 12:59:02 ]
ความคิดเห็นที่ 75 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
เฮอะ ได่แค่ 94 เกรด 3.9 ทำมาคุ้ย ผมเลียนจบ 4.99 แร้วก้ไปต่อโทร ที่ตปท. ออกฟอด ตอนนี่จบแล้ว ไม่เห้นมาอวดเลย เลียนให้จบก่อนเหอะค่อยมาโม้
จากคุณ ฉก. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 12:56:03 ]
ความคิดเห็นที่ 74 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
ไม่ได้อิจฉา แต่คุณสอบติดหลายที่ หลายคราแล้ว สละสิทธิ์ มันสมควรไหม ไปพิจารณาดู แค่เรียนเก่งอย่างเดียวสมัยนี้เอาตัวไม่รอดแล้วในสังคมไทย ขนาดกรูจบ ปโท ยังทำงานหนักเลย
จากคุณ ไอ้อ่อน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 12:53:18 ]
ความคิดเห็นที่ 73 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
เรียน ๆ ลอกๆ ไปนอกก็มี
จากคุณ เตือนใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 12:52:38 ]
ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
พวกนักเรียนทุน(แพทยืเป็นส่วนใหญ่) พอใช้หนี้หลวงหมดก้ ไปอยู่เมืองนอกกันหมดแหละ ใช่ว่าจะทำประโยชน์ให้แผ่นดินซักเท่าไหร่
จากคุณ แน่นอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 12:50:22 ]
ความคิดเห็นที่ 71 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
คนเรียนเก่ง ขอให้เป็นคนดี ทำประโยชน์ให้สังคมประเทศชาติด้วยนะ จะได้มีคนรุ่นใหม่มาพัฒนาประเทศบ้าง
จากคุณ ดีใจด้วย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 12:45:49 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
เรียนจบแล้วไปทำธุรกิจของตัวเอง หรือทำงานให้เอกชนนะครับ อย่าไปทำงานราชการ ผมอยากให้คนเก่งๆ อย่างคุณทำงานสุจริต
จากคุณ เก่งจังหลังเครื่องคอมฯ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 12:34:45 ]
ความคิดเห็นที่ 69 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
ราชการเมืองไทย ตั้งแต่อดีตยันปัจจุบัน ทุกๆ สถาบัน มีแต่คนโง่ทำงาน เพราะลูกท่านหลานเธอมันเยอะแยะ ดูเหมือนอย่างสอบผู้ช่วยครูดิ ทำคะแนนได้เกือบเต็ม แต่เวลาให้ออกไปสอน กลับสอนไม่เป็น นี่แหละระบบราชการเมืองไทย โดยมากรับแต่คนโง่มาทำงาน
จากคุณ *-* เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 12:25:11 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
เจ๋งครับ เก่งๆกันทุกคนครับ
จากคุณ ลุค เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 12:22:33 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
มีคนเก่งด้าน IT คอมฯ มาทำงานราชการทหาร เก่งกว่านาย เก่งกว่า หน.กอง เก่งกว่า หน.ควบคุม เก่ง แต่ถ้าทำงานล้ำเส้น ผู้ใหญ่ก็คงไม่ยอมรับอีกนั้นแหละ สุดท้ายเก่งแต่โง่ (เฉพาะระบบราชการเมืองไทยนะ)
จากคุณ *-* เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 12:21:04 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
ใช่ครับ โดยเฉพาะหมอ"พรติ๊ป"ที่ออกมาแหลว่เครื่องGT200มีCPuตรวจจับได้ด้วยคื่นไฟฟ้าห่าเหวอะไรนั่น
จากคุณ ส่วนไอ่มาร์คก็บอกให้ซื้อเครื่องใหม่ที่ใส่ถ่านได้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 12:17:02 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
เรียนในไทยยิ่งเรียนเก่งยิ่งโง่นะครับ
จากคุณ ไม่เชื่อสังเกตดู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 12:13:50 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
เรื่องเรียนนะเก่ง...แต่เรื่องงานยังอ่อนหัด เข้าไปทำงานที่ไหนต้องเริ่มใหม่หมดละ เก่งแค่ไหนเข้ากับสังคมไม่ได้ เขาก็เรียก กาก ศัพท์วัยรุ่นเขาชอบเรียกกันอะนะ...เก่งแค่ไหนแต่ทำงานกับคนอื่นไม่ได้ก็เรียก กากกก เขาเรียกมีความรู้ท่วมหัวเอาตัวไม่รอด
จากคุณ กหฟฟหกฟกห เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 12:04:26 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
บิลล์ เกต เรียนไม่จบ ป.ตรี
จากคุณ อย่ายึดติด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 11:57:51 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
ต้องการคนดีมากกว่า ไม่โกงจนประเทศชาติล่มจม (เก่งแต่โกงก็ไร้ประโยชน์) อันนี้ความคิดผมนะ ถ้าเก่งด้วยเป็นคนดีซื่อสัตย์ด้วยยิ่งดี (แต่หาทำยาหยอดตายากแล้วสมัยนี้) เพราะยิ่งเก่งยิ่งโกงได้แนบเนียนพยายามหนีความผิดรูปแบบต่างๆ
จากคุณ 101474 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 11:32:15 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
59 ไม่ได้อิจฉาหรอก แต่ สมเพชชชชชชพวก เก่งๆ
จากคุณ .2546546 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 11:30:55 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
ก็เรียนไม่เก่งหรอก สอบเอนก็ไม่ติด แต่พี่ทำงานเก่ง เจ๋งกว่า ไอ้พวกที่ว่าแน่ พอเอาเอาจริง เอาเปรียบ ดูถูกคน ไม่มีความเสียสละ ชอบนินทา ว่าร้ายคนอื่น เป็นชู้กับชาวบ้าน....นี่เหรอคนเก่ง..เอนติด...สุดท้ายก็..อยู่ได้เพราะไม่มีใครทำอะไรเค้าได้ ก็อยู่ๆกันไป
จากคุณ ืnam เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 11:26:38 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
มีชีวิตอิจฉาเขาไปวัน..เขาจะเก่งไม่เก่งจะไปทำอะไรก็เรื่องของเขาจะโกงไม่โกงเรื่องของเขา..พวกคุณไปเส ื อก อะไรกับเขาละครับเป็นพ่อเขาหรอ เป็นญาติเขาหรือไงครับ..เก่งจริงควรชื่นชม ไม่ใช้อิจฉาปัญญาอ่อน เลอะเทอะนักเลงขี้บอร์ด เด็กไม่อยากจะมาโชหรอก แต่สื่อชักเขามาให้คนรู้จักเอง พูดง่ายๆ เ ส ื อก จบป่ะ...
จากคุณ ฟกหฟหก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 11:20:15 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
ไอ้ที่2ถ้าทำตามความฝันก็ต้องเข้าสิครับ อย่าสละสิทเขาถึงจะเรียกตามฝัน
จากคุณ แรพเอก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 11:13:21 ]
ความคิดเห็นที่ 57 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
การสอบระบบ gat pat ไม่สามารถจัดอันดับระดับประเทศได้ เพราะทุกคนไม่ได้สอบวิชาเดียวกันเนื่องจากมันมีให้เลือกสอบ pat ตามความต้องการของแต่ละคณะ จัดอันดับได้เฉพาะในแต่ละคณะเท่านั้น ดังนั้นที่ลงข่าวไว้ว่า "น้องแพรว" ผู้ทำคะแนนได้อันดับ 2 ของประเทศ คือ 90.06% จึงไม่น่าจะถูกต้อง
จากคุณ ใช่ป่าว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 11:11:26 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
54.ถ้าคนเก่ง และคนดีด้วยมันก็น่าชื่นชมคะ
จากคุณ 4546 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 11:08:29 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
สังคมไทย สังคมองุ่นเปรี้ยว แทนที่จะชื่นชมคนเก่ง ก็ไม่วายหาเรื่องกระแหนะกระแหน เวรกรรม
จากคุณ แมว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 11:05:10 ]
ความคิดเห็นที่ 53 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
พ่อแม่ผมเก่งทั้งคู่ ได้ที่ 1 ทั้งคู่ และก็ตอนนี้ ปัญญาอ่อนทั้งคู่ ถามว่า เก่งแต่ไม่ฟังใคร จนไม่มีใครคบ สุดท้ายก็มานั่งเถียงกันเองทั้งคู่ ดีที่ปู่รวย และคอยช่วยเหลือพวกผม และน้องๆ ถามว่ามีประโยชน์อะไรกับคำว่าเก่ง แค่นับถือศิล 5 ให้มันได้ ก็คือว่าเก่งแล้วครับผม
จากคุณ ปัญญาอ่อน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 11:01:24 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
ก้อผมบอกแล้วงัย ไอ้ที่โพสๆ อยู่อ่ะ มีแต่พวกโรคจิต
จากคุณ ผมด้วย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 10:46:57 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
47 มุงว่าแต่เค้า ดูตัวมุงก่อน ว่าดีพอหรือยัง
จากคุณ อย่าปัญญาอ่อน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 10:44:07 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
คนที่ออกความเห็นในนี้ ทุกๆ ท่าน โรคจิตกันทั้งหมดนี่แหละ
จากคุณ ผมด้วย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 10:41:56 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว เด็กเก่ง แอดมิชชั่น 56 ได้ที่ 1 ของคณะ เผยเคล็ดลับเรียนดี
นิยมคนที่เสียสละเพื่อส่วนรวมมากกว่า
จากคุณ ขอเป็นคนสุดท้ายในใจเธอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 10:41:21 ]