เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี


รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<

เจาะข่าวเด่น ย้อนหลัง ครูร้องขอความเป็นธรรม ทุจริตสอบครูผู้ช่วย


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเจาะข่าวเด่น โพสต์โดย คุณ เรื่องเล่า เช้านี้ สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

            ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี บอกทำง่ายกว่ายกเลิกการสอบแล้วจัดสอบใหม่ แถมไม่เปลืองงบประมาณแผ่นดิน ชี้ทำเรื่องบรรจุย้ายไปโรงเรียนใหม่แล้ว และตำแหน่งเก่าในโรงเรียนเดิมก็มีคนมาแทนที่ หากยกเลิกก็เท่ากับตกงาน พ้ออยากได้ความยุติธรรม และเรื่องแค่นี้ DSI น่าจะทำได้

            เป็นประเด็นร้อนที่คนทั่วประเทศให้ความสนใจอย่างมาก เกี่ยวกับ "ปมทุจริตสอบครูผู้ช่วย" ที่มีการสอบเมื่อช่วงเดือนมกราคมปี 2556 ที่่ผ่านมา ซึ่งตรวจสอบพบว่า มีครูกว่า 2 พันคน ทุจริตในการสอบครั้งนี้ ด้วยวิธีการต่าง ๆ ทั้งให้คนสวมรายชื่อสอบแทน, ใช้เครื่องมือสื่อสาร, ข้อสอบรั่ว ฯลฯ ซึ่งทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) กำลังดำเนินการตรวจสอบอยู่ และได้ตั้งเสนอให้การสอบดังกล่าวเป็นโมฆะ พร้อมกับจัดการสอบใหม่เพื่อให้มีความโปร่งใสและรัดกุมมากกว่าเดิม โดยจะประกาศผลในวันที่ 18 มีนาคมนี้

            งานนี้ บรรดาคุณครูที่สอบบรรจุในรุ่น ว.12 ดังกล่าว ซึ่งยืนยันว่าได้ดำเนินการสอบอย่างถูกต้องตามกระบวนการโดยสุจริตนั้น ต่างออกมาเรียกร้องความยุติธรรม ในรายการเจาะข่าวเด่น (11 มีนาคม) โดยตัวแทนคุณครูจำนวนกว่า 10 ท่าน ได้ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า...

            "มีแนวโน้มว่าในวันที่ 18 มีนาคม ทางดีเอสไอจะถือว่าการสอบที่ผ่านมาเป็นโมฆะ และจัดให้มีการสอบใหม่ ซึ่งเรื่องนี้มันไม่เป็นธรรมกับคนที่สอบโดยสุจริตทุกคน แถมยังถูกตราหน้าว่า ครูรุ่น ว.12 สอบได้เพราะโกง โกงทั้งรุ่นแบบนี้ ใครจะรับผิดชอบ ทั้ง ๆ ที่ทางดีเอสไอ น่าจะสามารถหาคนผิดได้ และให้รับผิดชอบเป็นรายบุคคลไป เป็นเคสบายเคส จะมายกเลิกทั้งแบบรายภาค รายวิชา มันยุติธรรมไหม ทุกอย่างมันตรวจสอบอย่างละเอียดได้ และคงไม่เกินความสามารถของดีเอสไอ"

            นอกจากนี้ คุณครูรายหนึ่งยังแสดงความคิดเห็นว่า ทำไมไม่เจาะเป็นรายบุคคล เลือกเอาคนที่สงสัยมาสอบค้นหาความจริง หรือว่าจะค้นหาทั้งหมดก็สามารถทำได้ ซึ่งง่ายกว่าการสอบใหม่ เพราะไม่เปลืองงบประมาณแผ่นดิน และพวกเราทุกคนก็ยินดีที่จะให้ตรวจสอบอย่างละเอียด

            ส่วนครูผู้ชายท่านหนึ่ง กล่าวแสดงความรู้สึกว่า นอกเหนือจากให้ทางดีเอสไอ กระทรวงศึกษาธิการ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกมาตรวจสอบรายบุคคลแล้ว ยังอยากจะให้แก้ข่าวทุจริตรุ่น ว.12 ให้ด้วย เพราะตนไม่รู้ว่าจะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน เด็กนักเรียนสมัยนี้เขาก็ติดตามข่าวกัน วันก่อนก็มาถามตนว่า "โกงเข้ามากับเขาหรือเปล่าครู" ซึ่งคำนี้ทำให้ตนรู้สึกสะเทือนใจมาก กลายเป็นจำเลยสังคมทั้ง ๆ ที่เป็นคนบริสุทธิ์ แถมยังมายกเลิกการสอบแบบนี้ ใครจะรับผิดชอบ เพราะตนเป็นคนบ้านนอก ตนอยู่ จ.สุรินทร์ การได้รับข้าราชการ โดยเฉพาะการเป็นครูนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ภาคภูมิใจกับคนในครอบครัวมาก พ่อแม่ของตนคุยโวไปสามบ้านแปดบ้าน จัดฉลองเลี้ยงโต๊ะจีนกันทั้งหมู่บ้าน เพราะตนพยายามในการสอบมาถึง 7 ครั้ง และครั้งที่ 8 ตนก็ได้บรรจุตามที่ตั้งใจไว้ แถมยังได้ที่ 1 อีกด้วย มันไม่ได้สอบกันง่าย ๆ  ที่ 1 มันไม่ได้กันมาง่าย ๆ จะมายกเลิกกันแบบนี้ มันไม่ยุติธรรมเลย

เจาะข่าวเด่น ย้อนหลัง ครูร้องขอความเป็นธรรม ทุจริตสอบครูผู้ช่วย

            ขณะที่ครูท่านหนึ่งได้อธิบายถึงความแตกต่างระหว่างทุจริตสอบครู กับทุจริตสอบตำรวจ ให้ฟังว่า การสอบทุจริตตำรวจที่สามารถยกเลิกได้ เพราะเขาสามารถจับทุจริตระหว่างสอบ ก่อนสอบ หรือหลังสอบ แต่ยังไม่ได้ประกาศผลอย่างเป็นทางการ ส่วนการทุจริตครูนั้น คือพวกเราทุกคนได้รับเข้าบรรจุเป็นข้าราชการเรียบร้อย ทุกคนผ่านกระบวนการขั้นตอนหลายขั้น และทำเรื่องลาออกจากโรงเรียนเก่า พร้อมกับเข้าสอนโรงเรียนใหม่แล้ว ซึ่งหากยกเลิกการสอบที่ผ่านมาให้เป็นโมฆะ แล้วจะมาทำเรื่องชะลอการรับครูในตำแหน่งของตนในโรงเรียนเก่าให้ มันเป็นไปไม่ได้ เพราะทุกโรงเรียนเขาหาคนมาแทนเรียบร้อยแล้ว เท่ากับว่า หากจัดสอบใหม่แล้วถ้าตนสอบไม่ติด ก็เหมือนตกงาน ไม่มีงานทำ อีกทั้งหลังจากได้รับการบรรจุพวกตนก็ยังไม่ได้เงินเดือนเลย จะเอาอะไรกินกัน

            "ดิฉันท้อง 6 เดือน ดิฉันอ่านหนังสือตั้งแต่ยังไม่ท้อง เจียดเวลางานเพื่อมาอ่านหนังสือทุกคืน จนกระทั่งสอบได้ โดยหวังว่าการเป็นข้าราชการจะทำให้ตนได้ค่าเลี้ยงดูบุตร ค่ารักษาพยาบาลลูก แต่พอมาเป็นแบบนี้รู้สึกทุกข์มาก ส่วนเรื่องที่เขาบอกว่ามีการซื้อข้อสอบกันเป็นแสน ๆ ทำไมไม่มาตรวจสอบบัญชีของคุณครูทุกคน มันทำกันได้ มาดูเลยว่ามีเงินถึงไหมเป็นแสน ๆ เนี่ย มาดูซิว่าเงินเข้าออกแต่ละเดือนมันมีกันเท่าไร สำหรับข่าวที่บอกว่าข้อสอบรั่ว ครูอ่านข้อสอบก่อน ดิฉันเป็นครูที่แปดริ้ว ขอชี้แจงว่า ข้อสอบถูกขังไว้ในโรงพักแถมยังล็อก 3 ชั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคุ้มกันข้อสอบอีกต่างหาก มันเป็นไม่ได้เลยที่ข้อสอบจะรั่วออกมา" ครูสาวกล่าว

            นอกจากนี้ คุณครูท่านหนึ่ง ยังได้เสนอวิธีการตรวจสอบผู้ทุจริตด้วยว่า ควรจะเรียกคนที่ทำข้อสอบได้เต็มมาตรวจสอบ เพราะคนที่มานั่งตรงนี้ทุกคนสอบได้ที่ 1 หมด แต่ทุกคนมั่นใจว่าพวกเราทำข้อสอบได้ไม่เต็มอย่างแน่นอน และไม่มีทางด้วยที่จะเต็มทั้งหมด 3 วิชา ทำไมไม่เรียกคนเหล่านี้มาตรวจสอบ จะมาล้มกระดานง่าย ๆ เพียงเพราะเรื่องแค่นี้ มันทำลายโอกาสคนบริสุทธิ์ที่สอบได้ทั้งหมด
 
            ส่วนคำที่บอกว่า "ถ้าสอบได้แล้ว เก่งจริงก็ต้องสอบใหม่ติด" พูดง่าย แต่มันทำได้ยากมาก เพราะบางคนสอบมา 5 ปีบ้าง 8 ปีบ้าง ก็เพิ่งติดคราวนี้ ทั้งนี้ข้อสอบแต่ละปีไม่เหมือนกัน เราไม่สามารถล่วงรู้ได้หมดว่าปีนี้จะออกข้อสอบแนวไหน พวกเราไม่ได้เก่ง แต่ใช้ประสบการณ์สะสม ความขยัน บวกกับการเก็งข้อสอบที่ถูกต้องทำให้สอบติดมากกว่า

            ท้ายนี้ บรรดาคุณครูบอกว่า ถึงผลจะออกมาต้องสอบใหม่ ก็คงต้องยอมรับเพราะทำอะไรไม่ได้ แต่ที่ออกมาตรงนี้ ก็เพราะอยากเรียกร้องให้ฟังเสียงเราบ้าง อยากให้มีความยุติธรรมกับผู้ที่สุจริตบ้าง และพวกเราทุกคนก็พร้อมที่จะให้ตรวจสอบอย่างละเอียดอย่างแน่นอนคลิป ร้องขอความเป็นธรรม กรณีทุจริตสอบครูผู้ช่วย : เครดิต รายการเจาะข่าวเด่น โพสต์โดย คุณ เรื่องเล่า เช้านี้

แอพแรกที่คุณเลือก           สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ

คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
มันก็ต้องพิจารณานะว่าสอบใหม่กับสืบสวนรายบุคคลอันไหนมันจะเป็นไปได้มากกว่ากัน แล้วถ้าจะสืบสวนทั้ง 2000 คนมันไม่เหนื่อยเหรอ
เข้าใจนะว่าการสอบเข้ามันยากต้องเสียเวลา แต่ถ้าคุณสอบแล้วไม่ผ่านมันก็คงแสดงว่าครั้งนี้คุณฟลุ๊คสอบได้ แล้วนักเรียนก็ต้องเรียนแบบฟลุ๊คๆ เหรอ
เห็นใจนะ แต่ยินยอมเถอะ
จากคุณ ปอปา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-13 14:59:51 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
dsi พึ่งตรวจเจอ ทำงานสุดยอดมากๆ ประเทศไทยเจริญแน่
ที่มีหน่วยงานเยี่ยงนี้ โชคกรูพอได้เพราะไม่ได้เป็นครู เด๋วโดนเรื่องเอี้ยๆแบบนี้ตามระเบียบราชการอย่างโปร่งใส
เกิดเป็นครูต้องมีใจอดทน
จากคุณ ปูกูแทงเสยลง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-13 09:07:03 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
ควรทดสอบ หรือประเมิน คุณธรรม จริยธรรมในการบรรจุครูด้วยได้ไหม ที่จริง ควรคัดเลือกตั้งแต่ตอนมาเรียนโน้น ให้ผู้มีจิตใจรักความเป็นครูมาเรียนครู ไม่ใช่ทุกสถาบันแย่งกันเปิดกันสอน ไม่มีการวางแผน เรื่องบุคลากรสายครู แล้วมาสอบแข่งกัน ปัญหามันจึงเกี่ยวเนื่องกันมาไม่หมดสักทีและแต่จะมีปัญหามากขึ้น ..เฮ้อประเทศไทย
จากคุณ ทนุ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-13 08:48:08 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
มีครูกว่า 2 พันคน ทุจริตในการสอบครั้งนี้ ด้วยวิธีการต่าง ๆ
บรรจุครั้งนี้ 2000 อัตรา แต่ข้อมูลข่าวบอกว่า ทุจริตกว่า 2000 คน จะเชื่อถือได้มั๊ยนี่
จากคุณ ข้อมูลบิดและเบือนมาก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 23:03:56 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
และตำแหน่งเก่าในโรงเรียนเดิมก็มีคนมาแทนที่ หากยกเลิกก็เท่ากับตกงาน รู้สึกว่า สพฐ.ชะลอการสรรหาคนมาแทนผู้ที่สอบแข่งขันได้นะ
จากคุณ แก้ไข เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 22:57:21 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
ถ้าไม่แก้ไขหรือปล่อยให้เงียบไปก็ถือว่าเป็นเวรกรรมของประเทศไทยแล้วกันครับ
จากคุณ เสื่อม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 19:47:26 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
เพียงแค่เข้าสู่วงการแล้วยังทำสิ่งที่ไม่ดีไม่ถูกต้องก็ไม่ควรที่จะเป็นตัวอย่างที่ดีสอนใครได้ ควรที่จะมีการแก้ไขอย่างเร่งด่วนเลยครับ สังคมไทยยังรอคำตอบจากพวกท่าน ๆ นะครับ อย่าให้หมดศรัทธาแล้วกันนะ สอบใหม่หมดเถอะครับ เพื่อแสดงความจริงใจอย่าเลือกปฏิบัติ ถ้าเก่งกันจริงจะกลัวอะไรกันนักหนาไม่ต้องอ้างโน่นนี้เลยคนอื่นที่ไม่ได้เขาก็เสียโอกาสเหมือนกัน ให้คนที่เขาทำได้จริงๆได้โอกาสนี้ไปเถอะ แล้วพวกญาติ ๆ ลูก หลาน เด็กฝาก คนรู้จักรู้ใจท่านฯไม่จำเป็นต้องเข้ามาสอบหรอก ถ้าจะสอบกรุณาไปสอบสนามอื่นไกล ๆ มันจะได้พ้นข้อครหาต่างๆนานาจากผู้เข้าร่วมสอบในสนามเดี่ยวกัน อยากเห็นอะไรที่มันโปร่งใสกว่านี้ครับ ต่อไปจะมีใครกล้ามาสอบบรรจุครูอีกมั้ยเนี่ย จงเรียกความเชื่อมั่นกลับมา
จากคุณ เสื่อม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 19:21:23 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
ถ้าเก่งจิงจะกลัวทำไมกะอีแค่สอบใหม่ อาจจะเป็นพวกนี้รึเปล่าเสียตังไปแล้วห้าหมื่นแต่จะให้สอบใหม่เลยมาทำเนียนร้องเรียน
จากคุณ เก่งจิงป่าวว่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 17:34:56 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
เส้นสายมาก่อนโดยเฉพราะ ครูแถวบ้านนอก พ่อแม่เป็นครูก็เอาลูกมาสอนด้วย ยัดให้เป็นครุด้วย ทั้งที่จิตใจความสามารถ ไม่เหมาะกับการเป็นครูเลย เสียดายจริง ๆ
จากคุณ เสียดาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 17:32:55 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
ถ้าให้สงสัยก็คือที่หนึ่งหลังจากไม่ติดมา7ครั้งนี่แหละ
จากคุณ ppl เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 17:30:44 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
เเเล้วทำไมไม่ลงโทษคนใหญ่คนโตที่มีส่วนรู้เห็นให้ข้อสอบรั่วคะ สงสัยจังค่ะ อะไรนิดอะไรหน่อยก็ลงใส่เเต่คนธรรมดา .....เฮ้อเวรกรรม
จากคุณ นิด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 17:26:50 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
ตอนนี้เพิ่งบรรจุต้นเดือนกุมภาพันธ์ค่ะ การที่จะยกเลิกบัญชีเเละผู้ที่บรรจุที่สอบในเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้น คิดว่ามันไม่เป็นธรรมเลยค่ะ ก็อย่างที่บรรดาคุณครูที่ออกข่าวในรายการนั่นเเหละค่ะ กว่าจะสอบได้ มันยากค่ะ ดิชั้นสอบ2 ครั้งค่ะ ติดครั้งที่2 นี่เเหละ สงสารคนที่ตั้งใจอ่านหนังสือค่ะ เหมือนตัวดิชั้นเอง ครั้งที่2 ต้องลาออกจากโรงเรียนเลยค่ะ เพราะ ไม่มีเวลาอ่านอย่างจริงจัง เเละมันเยอะ สอบหลายวิชา เหมือนโอเน็ตเเหละค่ะ ถ้าคุณยกเลิกบัญชี บุคคลที่เค้าสอบด้วยความพยายามคงจะท้อ ดิชั้นจึงอยากให้เช็คเป็นรายบุคคลเลยค่ะ
จากคุณ นิด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 17:25:52 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
มันมีการทุจริต วิ่งเต้นจ่ายเงินเพื่อให้ได้เป็นข้าราชการกันจริงทุกหน่วยงาน แต่ไม่สามารถรู้ได้ว่าใครบรรจุได้โดยความสามารถจริง ใครใช้เงินซื้อ ถ้าไม่เปิดเผย ตอนนี้เราออกมาทำธุรกิจส่วนตัว ลาออกงานราชการ มีบางคนมาถากถางว่าไม่เกรงใจคนที่เขาฝากให้เหรอ ตลกอ่ะ ถ้ากรูมีเส้นหรือเอาเงินยัด กรูจะกล้าลาออกไหม แค่มีความสามารถและขยันอ่านหนังสือแข่งขันกับตัวของเราเอง เชื่อสิสอบทีเดียวติด มั่นใจ แต่ที่ลาออกเพราะเราไม่ปลื้มเป็นการส่วนตัว ก็เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่อยากรับราชการนะคะ ขยันอ่านหนังสือ รับรองไม่พลาด
จากคุณ อดีตข้าราชการ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 16:55:45 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
ไม่ใช่มีแค่การสอบ ครู และตำรวจ สอบ อบต ยังมีเลย ช่วยตรวจสอบด้วย เพื่อจะได้คนดี คนเก่ง มาพัฒนา ประเทศ ถ้าโกงตั้งแต่ยังไม่ได้เป็น ถ้าได้เป็นแล้ว จะขนาดไหน .....
จากคุณ AAA เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 16:50:27 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
แน่จริงไปตรวจสอบพวกที่สอบทำงาน อบต.สิ (อมทุกบาททุกสตางค์) จ่ายตั้งแต่หัวยันท้ายหางแถวมันเลย ตั้งแต่สอบ หาที่ลง จ่ายดะ มีมาติดต่อตั้งแต่ก่อนสอบอีก
ข้าราชการท้องถิ่น..น่าภูมิใจมั้ยเนี่ยพวกฐานเสียงนักการเมืองไร้คุณภาพ และคุณธรรมจริยธรรมสุด ๆ
ทุกวันนี้มันก็กร่างตั้งแต่หัวยันหาง..แม้แต่ภารโรง อบต. ยังใหญ่คับตำบล เสาร์-อาทิตย์พาลูกเมียไปนอนเล่นที่ อบต. เปิดแอร์เย็นฉ่ำ อื่นอีกมากมาย ..ข้าราชการมองตาปริบ ๆ คนของนายก อบต.ว่ะเลยไม่กล้าแตะ หลาย ๆที่ น่ารังเกียจมาก ๆ ที่ไหนที่ดีอยู่ก็แย้งได้นะ
จากคุณ ...พลเรือนอดีตลูกจ้าง อบต. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 16:38:57 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
"ตั้งใจอ่านหนังสือสอบมากตั้งแต่ยังไม่ท้อง".... ตั้งใจอ่านหนังสือรึว่าตั้งใจซั่มกันว่ะ ท้องป่องเลย
จากคุณ งงง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 16:34:34 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
"โรงเรียนของหนู..."
จากคุณ ... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 16:10:15 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
เก่งจริง ยกเลิกแล้วสอบใหม่ยังไง ก็สอบได้
ยกเว้นสอบได้ลำดับที่ 1 โดยไม่ใช้ความสามารถตัวเอง เลยกลัว
จากคุณ yyyy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 16:09:10 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
"ถ้าสอบได้แล้ว เก่งจริงก็ต้องสอบใหม่ติด" คำนี้ใช้ได้เสมอ ยกเว้นท่านโกงการสอบมา กลัวว่าจะเสียเงินฟรีเปล่าๆ และแน่ใจได้ยังไงว่าคนสอบได้ทั้งหมดไม่โกงเลยซักคน
จากคุณ กลัวก็บอกมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 16:08:20 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
การสอบมีการทุจริต ก็ยกเลิกไปเลย ตลบหลังพวกจ่ายเงินซ้ือตำแหน่ง ไปเลยถูกต้องแล้ว สมควรถูกยกเลิกมาก
จากคุณ คนไท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 16:03:13 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
แค่ประกาศผลมีชื่อติดก็จ่ายเงินกันเป็นหลายแสนแล้ว ถ้ายกเลิกสอบใหม่ก็เสีย
เงินหลายแสนฟรีสิ แถมสอบใหม่ก็ไม่ได้อีกเพราะเงินมันหมดแล้ว โง่แต่อยากเป็นครู เด็กไทยเลยโง่ดักดานอยูเรื่อยไป
จากคุณ ครูแก่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 15:57:53 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
ผมไม่ใช่ผู้สอบครู แต่ผมไม่เห็นด้วยเป็นอย่างมากกั­บการยกเลิกบัญชี นึกถึงคนที่ มุ่งมั้น และตั้งใจมาสอบและสอบได้ด้วยควา­มสามารถ....ไม่เห็นด้วยครับ ปล: คนที่ไม่เคยสอบราชการ ไม่รู้หรอกว่ามันยากแค่ไหน
จากคุณ ไม่เห็นด้วย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 15:56:19 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
จ่าย XXXXXX บาท ได้ขอ้สอบมาดูก่อน จ่ายxxxxxx บาทเลือกเขตที่จะลงได้เลยจ๊า......เร่เข้ามา
จากคุณ บุคคลทั่วไป เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 15:56:06 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
โกงมาหลายรุ่นแล้วค๊า.... แต่จับไม่ได้เลยไม่เป็นข่าว ครูทุกวันนี้ถึงโง่จุงเบย เพราะโกงมานั่นเองแล้วจะถอนทุนคืนด้วยการทำธุรกิจขายตรง สอนพิเศษ แม้แต่การทำผลงานวิชาการ ก็จ้างค๊าาาาาาาา......
จากคุณ บุคคลทั่วไป เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 15:53:50 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
4 แสนบาท กับการสอบได้ที่บรรจุ และได้ที่ 1 จังหวัดหนึ่งในภาคอิสาน เรื่องนี้มาจากปากเจ้าตัวเอง (หลังจากทำการสอบมากกว่า 3 ครั้ง)
จากคุณ cxh' เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 15:44:57 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
ในเมื่อการสอบครั้งนี้ มันมีการทุจริต ก็ต้องล้างไพ่ สอบกันใหม่ เพื่อความยุติธรรมทั้งหมด ประเด็น ข้อสอบที่ออกมาเหมือนกันหมด ปกติจะต้องทำหลายๆชุดไม่ให้ซ้ำกัน แต่คนสอบในห้องข้อสอบเหมือนกันหมด แค่ประเด็นนี้ก็ต้องสอบใหม่แล้ว
จากคุณ wer เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 15:36:59 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
คือไม่เข้าใจว่าจะกลัวทำไมในเมื่อทำข้อสอบได้เองโดยไม่โกง ถ้าไม่โกงจริงไม่ต้องกลัวหรอกสอบใหม่ยังไงก็ติดเพราะขนาดไม่โกงยังเหนือกว่าพวกโกงหลายๆคนได้จะกลัวอะไร ยิ่งถ้ากลัวคนหาว่าโกงทั้งรุ่นยิ่งต้องสอบใหม่พอสอบใหม่ก็ไม่ได้อยู่รุ่นโกงแล้ว นี่คือครูหรือคิดได้แค่นี้หรือ ถ้าจะเอาเหตุผลเรื่องตกงานมาพูดกันมันจะน่าฟังกว่านี้อีก เน้นไปที่เรื่องเงินกับงานจะดีกว่ามั้ย
จากคุณ ผ่านมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 15:35:44 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
ผมขอแสดงความคิดเห็นนะครับอย่าหาว่าอะไรเลยนะ ดูจากความคิดเห็นในบล็อกนี้ ก็มีแต่จะโจมตีซะมาก ผมอยากรู้ว่าเป็นยังไงแต่ก็ให้เกิดความเป็นธรรมหน่อยครับ ไม่ใช่พวกขี้แพ้ชวนตีแบบนี้ ขอให้เข้าใจหน่อย
จากคุณ ใครคนหนึ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 15:28:44 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
สอบใหม่ดีที่สุด ยุติธรรม เพราะไม่รู้หรอกว่าใครโกง ใครไม่โกง ถ้าเก่งจริงมันก็สอบได้อีก ไม่ใช่มาโวยวาย
จากคุณ wer เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 15:27:58 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
ไอ้ความเห็นที่ 8 อย่าโชว์โง่ เขามีความพยายามเพราะแรงกดดัน และประสบการณ์จากการสอบหลาย ๆ ครั้งอีกอย่างเขาไม่ได้ดูแค่คะแนนสอบอย่างเดียว (เขาก็บอกว่าเขาไม่ได้คะแนนเต็ม) แต่มีคะแนนจากผลงานที่เขาทำมาตลอดที่เป็นครูอัตราจ้าง ด้วย คะแนนในส่วนนี้อาจจะช่วยเขาได้มาก ไม่เคยทำ Portfilo เลยซิท่า ผลงานเลยไม่มี ปัญญาเลยคิดได้แค่นั้น
จากคุณ อย่าดูถูกกันมากนัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 15:26:32 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
ก็สอบสวนเป็นราย ๆ ไป ถ้ายกเลิก ถามว่างบประมาณที่มาจัดสอบใหม่อีกเท่าไร ความผิดมันก็อยู่ที่เจ้าหน้าที่จัดสอบ ควบคุม กำกับดูแล ไม่ดี ต้องตามให้ทันพวกโกงชาติ โกงแผ่นดิน
จากคุณ Jacky เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 15:23:59 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
เป็นกำลังใจให้ครูตำแหน่งพนักงานราชการทุกท่านที่สอบได้ด้วยความสุจริตจงได้บรรจุกันทุกคน นะครับ จากครูคศ.1อุดรธานี
จากคุณ ครูอุดรธานี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 15:23:37 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
เห็นใจมาก ๆ สู้ต่อไป
จากคุณ บ้านนอก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 15:12:41 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
เหมือนไอ้ผู้ชายคนนั้น งงกับเขามาก สอบมา7ครั้งไม่เคยได้ แต่ครั้งนี้ดันได้ที่ 1 ป๊าด เก่งแบบก้าวกระโดดจริง ๆ
จากคุณ งงจิงจิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 15:09:52 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
ถ้ามีความสามารถจริง จะกลัวทำไม ต่อให้สอบอีกสิบรอบก็ติด สอบใหม่ก็ดีสิ เพื่อความยุติธรรมแล้วก็แสดงให้เห็นว่าใครที่มีความสามารถจริง ใครที่โกงสอบ เอาเปรียบเพื่อนเนอะ
จากคุณ จะได้จบๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 15:01:46 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
น้อง คห.3 อย่าพยายามสร้างปัญหาให้สังคมไทยมกากว่านี้เลยครับ
จากคุณ คนไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 14:48:28 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
คนเก่ง ทำไมต้องกลัว แล้วถ้ากลัวไม่ติดหรือสอบมาหลายปี แสดงว่าคุณก็ไม่เก่ง แล้วคุณจะสอนเด็กได้ไง สงสารเด็กบ้างเถอะ จะเข้าไปราชการเพื่อตัวเองหรือเป็นแม่พิมพ์กันแน่ สอบใหม่เถอะครับ
จากคุณ สงสารเด็ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 14:39:22 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
สอบใหม่ดีกว่า จะได้สบายใจ
จากคุณ คนเก่งสอบกี่ครั้งก็ติด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 14:18:24 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
DSI ไม่มีเวลากับเรื่องเล็กๆแบบนี้หรอก ต้องเร่งทำคะแนนเอาหน้าให้นายใหญ่ก่อนเรื่องอื่นว่ากันทีหลัง
จากคุณ น้องปู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 14:02:39 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว เจาะข่าวเด่น : ครูร้องขอความเป็นธรรม จี้ DSI สอบทุจริตครูเป็นรายกรณี
โมฆะ สอบใหม่ดีกว่า ไม่ควรยอมรับการสอบบรรจุครั้งนี่้ ถ้าคุณเก่งจริงไม่ต้องกลัวการสอบบรรจุใหม่ดอกครับ นอกจากว่าคุณมีชื่อคราวนี้คุณจ่ายเงินเเขาไปแล้ว ถ้าเขายกเลิกก็เท่ากับคุณเสียตังฟรี คุณกลัวประเด็นหลังมากกว่า ท่านคุณครูผู้เก่งโกง
จากคุณ ฟหกด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-12 13:49:22 ]