ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56


รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<

แฉ 3 กลโกงสอบครูผู้ช่วย เปิดโปงทุจริต ในเจาะข่าวเด่น
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเจาะข่าวเด่น โพสต์โดย คุณ เรื่องเล่า เช้านี้ สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

            จากกรณีที่มีการพบทุจริตการสอบบรรจุเป็นข้าราชการ ตำแหน่งครูผู้ช่วย มีคนได้คะแนนเต็มถึง 480 คน โดยทางกระทรวงศึกษาธิการได้นำข้อมูลเรื่องดังกล่าวไปให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อขอให้ดำเนินการสืบสวนหาผู้กระทำผิด โดยมีประเด็นปัญหาหลายประเด็น พบการทุจริตอย่างน้อย 3 รูปแบบ เริ่มจาก มีการให้บุคคลอื่นสอบแทนในสถานที่สอบ 2-3 แห่ง จึงตั้งข้อสงสัยว่า ผู้สอบตัวปลอมเป็นมือปืนที่เข้าไปทำข้อสอบและส่งสัญญาณมือให้คนที่จ่ายเงินอยู่ในห้องสอบนั้น ส่วนอีกกรณีคือ พบว่ามีการใช้เครื่องมือสื่อสาร เวลาเข้าไปในห้องสอบก็ส่งสัญญาณเข้าไป และสุดท้ายปรากฏว่า ข้อสอบรั่ว ถึงขนาดพบว่ามีการเอาโพยคำตอบเข้าไปในห้องสอบ

            ดังนั้น รายการเจาะข่าวเด่น (6 มีนาคม) จึงได้พูดคุยกับ นายธานินทร์ เปรมปรีดิ์ รองผู้อำนวยการสำนักคดีอาญาพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นดังกล่าว โดยนายธานินทร์ กล่าวว่า เท่าที่มีข้อมูลตอนนี้ ยืนยันว่ามีการทุจริตเกิดขึ้นแน่นอน เริ่มจากประเด็นที่มีชื่อคนไปสอบซ้ำกัน มีพยานชัดเจน นั่นก็คือคนสอบตัวจริงเผยว่า มีคนเอาใบสมัครไปสวมสิทธิจริง ส่วนกรณีที่มีมือปืนเข้าไปสอบก็มีหลักฐานแน่นอนว่าเกิดขึ้นจริง โดยดูจากผังที่นั่งในห้องสอบนั้นมีมือปืน 2 คนเข้าไปสอบแทนนั่งประกบหัวกับท้าย ตัวมือปืนนั้นคะแนนสอบจะออกมาได้น้อย แต่เขาจะส่งสัญญาณให้คนที่สอบได้ที่ 1 และ ที่ 2 ที่ได้คะแนนเต็มทั้งสองคนซึ่งนั่งอยู่ระหว่างพวกเขา

            นายธานินทร์ กล่าวต่อว่า จากสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เห็นได้ชัดเจนว่ามีการทุจริต และทำให้เราทราบว่าใครเป็นมือปืนที่ถูกจ้างให้เข้าไปส่งสัญญาณบอกข้อสอบในห้องสอบ เพราะชื่อของมือปืนนั้นซ้ำอยู่รายชื่อคนสอบตัวจริงที่สอบสนามอื่น แต่ตัวมือปืนจะไม่ตั้งใจทำคะแนนสอบ เพราะจะได้ไม่ผ่าน ซึ่งถ้าผ่านก็จะมีรายชื่อซ้ำกับตัวจริงที่สอบอีกสนามหนึ่งเพราะตัวจริงนี้ทำข้อสอบผ่านนั่นเอง นอกจากนี้ จากการสืบพยานทราบว่า ค่าจ้างสำหรับการทุจริตเพื่อให้ได้รับการบรรจุนี้จะอยู่ที่ประมาณ 300,000 - 500,000 บาทเลยทีเดียว

            ทั้งนี้ ในเบื้องต้นจะต้องมีการคัดกรองผู้ที่น่าสงสัย นั่นก็คือ ผู้ที่ได้คะแนนสอบสูงในห้องสอบที่มีการทุจริต และผู้ที่มีคะแนนสอบสูงที่สอบต่างพื้นที่ เพราะถ้าคุณเก่งจริง ทำไมถึงไม่สอบในพื้นที่ เพราะถ้าสอบในพื้นที่ กระทรวงศึกษาธิการจะมีแต้มต่อให้อีก หรือเพราะอยากไปสอบในสนามที่เตรียมการทุจริตไว้แล้ว

            ส่วนอีกกรณีหนึ่ง คือ การทุจริตโดยพบว่า มีการอายัดเครื่องมือสื่อสาร นั่นก็คือ โทรศัพท์มือถือได้ วิธีการส่งสัญญาณโดยตั้งระบบสั่น หากสั่นยาว 2 ครั้ง คือ เตรียมพร้อมลงมือสอบ ต่อมา หากสั่น 1 ครั้งก็ข้อ ก หากสั่น 2 ครั้งก็ข้อ ข ไปเรื่อย ๆ จนถึงข้อ ง นอกจากนี้ยังมีหลักฐานในกรณีที่ก่อนวันสอบ 2 วัน กลุ่มบุคคลที่ทุจริตเหล่านี้ได้มีการอบรมทำความเข้าใจกันเรื่องมือถือว่า ต้องซ่อนไว้ที่ไหน ส่งสัญญาณอย่างไร เป็นต้น และที่สำคัญคือ กลุ่มคนเหล่านี้ใช้เวลาเพียง 4 นาทีในการส่งสัญญาณทำข้อสอบเสร็จ 50 ข้อ

            อย่างไรก็ดี มีการตั้งข้อสงสัยว่า หากจะทำเช่นนี้ได้นั้น ข้อสอบมีการรั่วไหลออกมาก่อนหรือไม่ นายธานินทร์ เผยว่า ต้องยอมรับว่ากระบวนการทำข้อสอบในครั้งนี้แปลกจากครั้งก่อน ๆ คือ แต่เดิม สพฐ. จะเป็นคนจัดทำข้อสอบ และเก็บข้อสอบไว้จนถึงเที่ยงคืนก่อนวันสอบ จะมีการคีย์รหัสเอาข้อสอบออกมาปริ้นและส่งไปตามสนามสอบต่าง ๆ ในเช้าวันสอบนั้นเลย แต่ครั้งนี้ มีการมอบหมายให้บริษัทเป็นผู้นำข้อสอบออกมาปริ้น ซึ่งเขาจะเอาออกมาปริ้นและส่งข้อสอบทางไปรษณีย์ไปยังสนามสอบล่วงหน้า 2-3 วัน ซึ่งตรงนี้ทำให้มีช่องโหว่ว่า อาจมีข้อสอบรั่วไหลในขั้นตอนนี้ก็เป็นได้

            นอกจากกรณีเครื่องมือสื่อสารแล้ว ยังมีการทุจริตโดยมีการออกโพยคำตอบออกมาตอนเที่ยงคืนของวันสอบและให้ท่องให้ได้ พอเช้ามาก็ไปห้องสอบ แต่ถ้าบางคนจำไม่ได้ ก็จดโพยเข้าห้องสอบเลย ซึ่งที่จับได้พบว่าจดใส่ยางลบ โดยผู้คุมสอบจับได้และทำการอายัดไว้เรียบร้อยแล้ว จากตรงนี้แสดงให้เห็นว่า ข้อสอบนั้นรั่วมาก่อนหน้านี้แล้ว เพราะไม่เช่นนั้นคงทำโพยไม่ทันเที่ยงคืนของวันสอบ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กำลังมีการเช็กว่า คำตอบตามโพยนั้นตรงกับคำตอบของ สพฐ. หรือไม่ ซึ่งถ้าตรงก็ยืนยันได้ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าข้อสอบรั่วแน่นอน

            อย่างไรก็ดี จากเหตุการณ์ดังกล่าวจะทำให้ยกเลิกสอบบรรจุครูผู้ช่วย 2,000 อัตราเป็นโมฆะหรือไม่นั้น นายธานินทร์ ชี้แจงว่า ต้องตรวจสอบให้แน่ใจและระวังเป็นอย่างมาก เพราะการสอบดังกล่าวเป็นการสอบครั้งใหญ่ คนสมัครกว่า 10,000 คน รับถึงกว่า 2,000 อัตรา ซึ่งค่าใช้จ่ายในการจัดสอบครั้งนี้ก็ถือว่าสูง ดังนั้น การยกเลิกทั้งหมดต้องมีผลเสียหายแน่นอน ในเบื้องต้น อาจจะดูเป็นรายภาคไปก่อนว่า ภาคไหนที่ส่่อพิรุธทุจริตที่สุด และต้องมีการพิจารณารวบรวมข้อมูลต่อไปคลิป สอบครู : เครดิต รายการเจาะข่าวเด่น โพสต์โดย คุณ เรื่องเล่า เช้านี้

แอพแรกที่คุณเลือก           สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ

คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
ขอร้องเรียน ช่วยตรวจสอบการทุจริต การสอบครูผู้ช่วย หลายสถานที่สอบเข้มงวดการทุจริต แต่ที่นี่ ทำไม เอาโทรศัพท์เข้าได้ ให้ สพม 22 ชี้แจงด้วย
23 เมย 58
จากคุณ ปยุท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2015-04-24 13:54:24 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
ต้องลงโทษอย่างรุนแรง เป็นถึง ผอ.โรงเรียน สอนนักเรียน แต่ทำตัวอย่างกะโจร แล้วจะไปสอนได้อย่างไร ฝากให้ท่าน รัฐมนตรี ลงโทษอย่างแรง ฐานะดิฉันไม่มีเงิน ถ้ามีเงินไม่ส่งลูกเรียนในประเทศหรอก ส่งต่างประเทศ ไปแระเทศที่มีการพัฒนามาก เพราะเรียนกับครูที่ขี้โกง จะเรียนทำไม สงสารคนบุรีรัมย์ที่มีผอ.แย่ๆ อย่างนี้
จากคุณ หนู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-04-27 12:04:42 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
ก็ใครๆก็โกง ไม่ใช่เหรอ เริ่มจากผู้บริหารประเทศยังโกง รัฐมนตรี
ใครๆวงการใหนโกงไปหมด เมืองไทยจะไปรอดเหรอ
จากคุณ คนของแผ่นดิน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-30 14:49:56 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
อกคศนครราชสีมา.เขต๗ แจ้งปลดครูทุจริตการสอบแก่ผอ.โรงเรียนแล้ววันนี้ ๖ คน เรียบร้อยโรงเรียนจีน
จากคุณ อนันต์ สุดขำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-30 14:43:21 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งหลังสอบเสร็จไปแล้ว เขายังไม่ประกาศผลสอบ แต่หล่อนคนนี้มั่นใจมากไปดูโรงเรียน ไปดูบ้านพัก แล้วยังบอกว่าสอบได้และจะได้บรรจุโรงเรียนนี้ แต่ผลออกมาหล่อนไม่ได้บรรจุ เห็นว่าได้อันดับรอง แหม ! ทำไมมั่นใจจัง
จากคุณ น่าสงสาร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-28 20:21:03 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
เอาออกให้หมดไปทั้งผู้ดำเนินการสอบและผู้เข้าสอบ ระบบโกงนี้มีมาตั้งแต่ครูผู้สอนในโรงเรียน แถวบ้านผม นักเรียนคนไหนเรียนพิเศษ จะมีผลทางการเรียนสูง เด็กที่ไม่เรียนพิเศษจะมีคะแนนระดับท้ายๆของห้อง เพราะครูให้ข้อสอบแก่นักเรียนที่เรียนพิเศษ
จากคุณ เฉลิมชัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-21 11:33:22 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
พอได้เข้าไปทำงานก็หาช่องทางถอนทุน จนภาษีที่ประชาชนเสียไปมันอยู่ที่กระเป๋าของพวกเหล่านี้แหละ
จากคุณ เฉลิมชัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-21 11:22:59 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
วงการของรัฐในปัจจุบัน โฏงทุกหน่วยงาน ไม่ว่าครู ตำรวจ หน่วยงานภาครัฐทักประเภทโกงทั้งนั้ ที่กำลังฮอตมาก คือ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซีละ 1-2 แสนครับ
จากคุณ เฉลิมชัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-21 11:19:03 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
คำว่าโกงมันซึมไปทุกที่ทุกหนแห่งกฏหมายมันอ่อนครับลองจับได้ประหารดูสิเหมือนจีนอ่ะครับรับรองไม่มีใครกล้าทำแน่....จับได้ก็ไม่มีอะไรมากปรับนิดหน่อยมีเงินก็หลุดแล้วมาโกงใหม่มันเอาจนได้แหละครับพอได้ก็เอาคืนจากภาษีเราเองหน่วยงานราชการทุกระดับโกงหมดเลยครับ..อนาคตประเทศไทย
จากคุณ 123 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-08 09:39:51 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
สนับสนุนความคิดที่ 14 เป็นเรื่องจริง ที่ ปปช. และ ปปท. ทำงานไม่เป็น รอแต่หลักฐานและเจ้าทุกข์มาแจ้งความ ทำงานเป็นได้แค่เสมียนเท่านั้นเอง ไม่สมกับเงินเดือนเป็นแสนได้คนแบบไหนบริหารงาน เสียชื่อหน่วยงานหมด เมื่อไหร่จะมีการเลือกตั้งคนทำงานองค์กรอิสระเสียที่ เอาเสียงประชาชนคัดกรองดีกว่าครับ
จากคุณ ทหารชายแดน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-08 07:34:30 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
เดี๋ยวนี้้สอบแทนยังมีอยู่มั๊ย ป้องกันยังไง รูปบัตรผู้เข้าสอบต้องตรงกัน ถ้าซื้อผู้คุมสอบให้มือปืนนั่งสอบแทนก็จบ ได้คนโง่เข้าไปทำงานแทน บ้านเมืองก็ชิบ หาย ไม่แน่พวกที่นั่งชูคอในหน่วยงานรัฐอาจมาจากพวกนี้ก็ไม่น้อย
จากคุณ wyhnop[ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-07 22:50:24 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
อนาถใจจริงกับวงการการสอบราชการแล้วนี่เป็นวงการครูด้วยผู้ที่จะสอนให้เด็กเป็นคนดี DSI ช่วยให้ความกระจ่างยุติด้วย
จากคุณ zamaxx เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-07 20:13:24 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56


จะไปสอนหนังสือยังงัย...ตัวเองยังไม่มีสมองที่จะสอบ......สงสารเด็กอนาคตของชาติ.........มองไปทางไหนก็มีแต่คนโกง เป็นตัวอย่าง .....โกงสอบตำรวจ....โกงสอบครู.....โกง.โกง......พวกมีเงินแต่ไม่มีสมอง............
จากคุณ สวย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-07 18:39:26 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
เจาะไปที่ หน่วยงาน จังหวัด อำเภอ แล้วก็ เทศบาล ซื้อตำแหน่งหน้าที่กันเป็นว่าเล่น แค่คนขับรถสูบส้วม มันยังซื้อกันตั้ง แปดหมื่น เพื่อเข้าไปเอาเงินเดือน แปดพัน... ไทยแลนด์ only จริง ๆ
จากคุณ ทำจนเป็นนิสัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-07 18:14:46 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
มันเฉพาะไอ้พวกที่ขาดสติ และไม่มีความสามารถพอเท่านั้นแหละที่ทำแบบนี้ ส่วนตัวคิดมาตลอดว่าส่วนมากก็เส้น แต่พอคนใกล้ตัวหลายคนบรรจุติดได้ เพราะอ่านหนังสือและไปติว โดยไม่มีเส้นหรืออะไร ก็พอเข้าใจแล้วว่าโอกาสมีให้ทุกคน
จากคุณ Superstar เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-07 17:43:18 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
ขึ้นชื่อว่าครูใครๆก็ต้องนึกถึงคนที่มีความรู้มากมีประสบการณ์มีทักษะในการสอนในการให้ความรู้แก่ผู้อื่น แต่นี่มัน... ความโง่ล้วนๆเลย
จากคุณ 2013 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-07 17:40:18 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
โอยครูพูดไม่ออกกกกกกกกกก สงสารแต่คนดีและเก่งที่สอบได้ ต้องมามัวหมองและเสียอนาคตไปด้วย...เศร้าจริงๆ ไม่ใช้แค่ครูหรือตำรวจ....แต่มันเป็นทั้งประเทศและทุกวงการ........อย่าพูดเรื่อง ธรรมาภิบาลเลย..มันเป็นแค่แนวคิด ไม่สามารถปฏิบัติได้ในประเทศไทย...เพราะมันเรียนรู้กันมาในทุกระดับของสังคมไทย....แล้วใครจะแก้ได้ ช่วยทีครับ
จากคุณ พิสิทธิ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-07 17:03:53 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
ครูน้ำ 3 ก็แย่แล้วนะ โกงอีกหรอเนีย
จากคุณ กำของไท เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-07 16:58:39 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
ต้องสอบจากส่วนกลางเท่านั้นแล้วเลือกลงเขตที่ตัวเองสมัครเอา
จากคุณ ครูเก่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-07 16:41:47 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
ขนาดสอบเป็นครูยังโกงแล้วจะไปสอนว่านักเรียนอย่าโกงทำได้ไง นี่แหละคนสมัยนี้ คนซื่อคือคนที่น่าสงสารโดนเอาเปรียบมากที่สุด คนโกงจะ.......ที่สุด เราอย่าเอาแบบอย่าคนโกงนะ พระเจ้ามีจริงไม่ต้องกลัว
จากคุณ ครูตัวน้อยๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-07 16:12:49 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
แกล้ง โง่ ทำข้อสอบรั่ว เลวขนาด
จากคุณ LYPJD เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-07 15:46:24 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
วงการราชการ คนฉลาดและดี นั้นหายาก มีแต่คนรวย โง่และเลวมีให้เห็นทุกวัน
จากคุณ 103 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-07 15:43:10 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
เป็นเด็กเคยโกงข้อสอบ โตขึ้นมาก็เลยโกงข้อสอบทำงาน จบครูมาแล้ว จะสอนเด็กว่าอย่างไร ไม่ต้องคิดเลย เศร้า
จากคุณ พอเพียง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-07 15:41:47 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
ข้อสอบรั่วได้ไง
คนที่ทำให้ข้อสอบรั่วได้ มี 2 ประเภท คือ โง่ , เลว
แต่ระดับนี้คงไม่น่าจะโง่ สงสัยจะเลวเกินไป
จากคุณ MDYKH เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-07 15:26:41 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
ขนาดครูยังโกงการสอบ แล้วจะมาโทนักเรียนโกงไม่ได้นะ เพราะตัวเองก็ทำเหมือนกัน ถุยยยยย
จากคุณ นักเรียน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-07 15:19:20 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
อนาคตประเทศไทย ข้อสอบรอบที่แล้วยากมากทำได้เต็มก็ไม่มีคำบรรยายเลยละครับท่าน
จากคุณ ป๋อง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-07 15:08:19 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ทุจริตสอบครูผู้ช่วย เจาะข่าวเด่น แฉ 3 กลโกง สอบครูผู้ช่วย 56
ก็โกงตั้งแต่ต้นแล้วจะหาคนดีมาเป็นครูได้อย่างไร ทุเรศสินดี
เพราะอยากมีเงินกันจึงโกงทุกอย่าง ใกล้วิบัติกันหมดแล้ว
จากคุณ สงสารอนาคต เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-07 15:03:40 ]