ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่


รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Youtube.com โพสต์โดย LadyBimbettes

             กลายเป็นข่าวครึกโครมที่น่าหวั่นวิตกเป็นอย่างมาก เมื่อเด็กนักเรียนโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ที่กำลังจะขึ้นชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ได้ประท้วงอดข้าวอดน้ำ เรียกร้องความเป็นธรรมเกี่ยวกับโอกาสในการเข้าเรียน เนื่องจากพบว่า หลักเกณฑ์ในการรับนักเรียนไม่ชอบมาพากล และทางผู้ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา หรือว่าผู้อำนวยการโรงเรียนก็ยังไม่สามารถหาข้อสรุปเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวได้ ทั้ง ๆ ที่โรงเรียนมีกำหนดเปิดในวันพรุ่งนี้ (23 พฤษภาคม) แต่ยังมีเด็กนักเรียนที่ไม่มีที่เรียนอยู่นับร้อยคน

             ทั้งนี้ ในช่วงเย็นของวันที่ 21 พฤษภาคม 2555 รายการเจาะข่าวเด่น ได้เชิญทั้งนักเรียน ผู้ปกครอง และนายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มาพูดคุยถึงประเด็นนี้ ว่าทำไมนักเรียนที่เกรดเฉลี่ยต่ำกว่า และไม่ใช่เด็กโควต้ากิจกรรม ถึงมีสิทธิเข้าเรียน

             โดยทางโรงเรียนบดินทรเดชาฯ มีนักเรียนราว 900 กว่าคน และตามหลักเกณฑ์การรับนักเรียนเดิมเข้าศึกษาต่อนั้น ให้โอกาสถึง 80% จากจำนวนทั้งหมด ส่วน 20% ที่เหลือ จะเป็นเด็กที่อื่น ซึ่งอาจจะเป็นเด็กนักเรียนเก่าที่ถูกตัดสิทธิมาสอบใหม่ก็ได้ แต่ทั้งนี้เป็นที่น่าสงสัยว่า ทำไมทางโรงเรียนถึงตัดจำนวนเด็กเก่าเพียง 556 ทั้ง ๆ ที่วัดจากจำนวน 80% นั้น จำนวนนักเรียนที่มีสิทธิได้เข้าเรียนจะต้องมีราว ๆ 700 คน อีกทั้งนักเรียนที่มีสิทธิเข้าศึกษาต่อบางคนได้เกรดต่ำกว่านักเรียนที่ถูกตัดสิทธิ ทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่เด็กกิจกรรม
             เกี่ยวกับเรื่องนี้ ตัวแทนนักเรียนเดิมของโรงเรียนบดินทรเดชาฯ  นางสาวพาขวัญ บุญพิเชษฐ์ ได้กล่าวว่า ตนก็เป็นหนึ่งในจำนวนเด็กที่ไม่มีสิทธิเรียนต่อ เนื่องจากเกรดตนต่ำเพียง 1.57 ซึ่งทางโรงเรียนได้ตัดเกรดต่ำสุดคนที่ 556 ในเกรดเฉลี่ย 3.16 พอตนรู้ว่าตัดเกรดมาไม่ถึง ตนก็อ่านหนังสือสอบเพื่อเข้าแข่งขันในส่วนของ 20% ที่เหลือ แต่ก็ปรากฎว่าสอบไม่ผ่าน ซึ่งตนก็ยังไม่ได้ซีเรียสอะไร เพราะตนเป็นเด็กกิจกรรมวงโยธวาทิต และมั่นใจว่าอย่างไรก็ได้เข้าเรียน เนื่องจากผู้อำนวยการโรงเรียน เคยการันตีในการช่วยเด็กกิจกรรมเอาไว้

             ขณะที่ คุณปรียา สิงห์บุตร ผู้ปกครองของนักเรียนรายหนึ่ง กล่าวว่า ลูกของตนก็เป็นเด็กกิจกรรมวงโยฯ เช่นเดียวกัน และเรียนได้เกรดเฉลี่ย 2.23 เป็นตัวแทนโรงเรียนไปแข่งหลายแห่ง ทุ่มเทให้กับกิจกรรมโรงเรียน ไม่ว่าตีสามตีสี่ ถ้าโรงเรียนนัดลูกของตนก็จะไปตลอด พอตนรู้ว่าลูกตนโดนตัดสิทธิไม่ได้อยู่ใน 80% ทั้งลูกและตนก็เสียใจ แต่ก็แอบหวังอยู่ลึก ๆ เนื่องจากลูกของตนเป็นเด็กกิจกรรม แต่ผลสรุปลูกตนก็ไม่มีสิทธิเรียนต่อ ทั้ง ๆ ที่เพื่อนของลูกที่เกรดต่ำกว่า แต่ได้เรียนต่อ ต่อมาก็มีผู้ปกครองพูดต่อ ๆ กันว่า ถ้าอยากให้ลูกเรียนให้เขียนเงินบริจาค ซึ่งตนก็เขียนไป 3 หมื่นบาท ส่วนผู้ปกครองเพื่อนลูกเขียนไปเป็นแสน แต่ก็ไม่สามารถเข้าเรียนต่อได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ ตนอยากจะถามว่า ถ้าตนไม่มีเงิน ลูกของตนจะไม่มีสิทธิเข้าเรียนเลยหรืออย่างไร อีกทั้งยังเป็นเด็กกิจกรรม ทำชื่อเสียงให้กับโรงเรียน ทำไมถึงไม่ได้โควต้ากิจกรรม ทั้ง ๆ ที่เกรดสูงกว่าเด็กบางคนที่มีสิทธิเรียนต่อ

             ส่วนทางด้าน วรรณพร เศรษฐโชดึก พี่สาวของนักเรียนรายหนึ่ง ได้กล่าวว่า น้องของตนไม่ได้เป็นเด็กกิจกรรม และได้เกรดเฉลี่ย 2.66 แต่เด็กนักเรียนความประพฤติดี วัดเกรดทั้งระดับชั้นแล้วอยู่ในลำดับที่ 711 พอทราบว่าทางโรงเรียนตัดสิทธินักเรียน 80% ในจำนวน 556 คน น้องของตนไม่ติด แต่ก็ไม่เอะใจอะไร เพราะรอคนสละสิทธิ ต่อมามีคนสละสิทธิจำนวน 88 คน ก็ยังเรียกไม่ถึงน้องตนอยู่ดี คราวนี้ตนเลยมาลองคำนวณว่า ในจำนวน 80% ของนักเรียนทั้งหมด มันน่าจะมากกว่า 556 คน แล้วถ้าตัดคนที่สละสิทธิออก 88 คน ก็จะเรียกถึงน้องตนอย่างแน่นอน ซึ่งเรื่องนี้เป็นที่น่าสงสัยว่า ในจำนวน 80% มีจำนวนนักเรียนกว่า 100 คน ที่เพิ่มมาได้อย่างไร นอกจากนี้ ตนยังได้ทราบอีกว่า เพื่อนของน้องที่ไม่ได้เป็นเด็กกิจกรรม แต่ได้เกรดน้อยกว่าน้องตน ทำไมถึงถูกเรียนเข้าไปอยู่ในกลุ่ม 80%

             อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับข้อคำถามทั้งหมด นายชินภัทร ได้กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีข้อสรุปเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ส่วนข่าวที่ออกมาว่าจะให้นักเรียนเก่าเข้าเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ทั้งหมดนั้น เป็นไปไม่ได้ ซึ่งเมื่อหารือกับทางผู้อำนวยการเขตทั้ง 42 เขต และทางผู้อำนวยการโรงเรียนแข่งขันสูง ได้ทางเลือกออกมา 3 ทาง ดังนี้

             1. พัฒนาโรงเรียนคู่พัฒนา โดยการสร้างอาคาร จัดซื้ออุปกรณ์ของให้กับโรงเรียนคู่พัฒนา และแลกเปลี่ยนบุคลากร
             2. โรงเรียนคู่แฝด ทำเหมือนกรณีโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการสุวรรณภูมิ ที่แตกออกมาจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ เนื่องจากมีเด็กจำนวนมาก
             3. ขยายห้องเรียน (เป็นทางเลือกสุดท้ายจริง ๆ )
             ส่วนกรณีของเด็กโควต้าพิเศษนั้น นายชินภัทร กล่าวว่า อาจจะเป็นเรื่องผิดพลาดทางการสื่อสาร เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า โรงเรียนบดินทรเดชาฯ มีความเป็นเลิศด้านกิจกรรมหลายด้าน โดยเฉพาะวงโยธวาทิต สำหรับในกรณีนี้ทางโรงเรียนมีเปอร์เซ็นต์ในส่วนของเด็กโควต้า แต่ก็ไม่ใช่ว่าเด็กโควต้าทุกคนจะมีสิทธิเรียนต่อหมด ทั้งนี้ต้องวัดจากหลาย ๆ ด้าน ทั้งการเรียน และต้องเป็นตัวเต็ง ตัวเด่นในกิจกรรมนั้น ๆ ซึ่งอาจจะมีเด็กที่เกรดต่ำกว่า แต่กิจกรรมเลิศกว่า มีสิทธิเข้าเรียนต่อก็ได้

             นายชินภัทร กล่าวต่อว่า สำหรับประเด็นในเรื่องการจัดสรรโอกาส อาจจะเป็นการผิดพลาดของทางโรงเรียนในการตัดเปอร์เซ็นต์ของเด็กมีสิทธิเข้าเรียนก็เป็นได้ ทั้งนี้ตามหลักเกณฑ์ได้กำหนดมาอย่างชัดเจนตั้งแต่ปลายปี 2554 แล้วว่า โรงเรียนจะต้องจัดแผนรับนักเรียนชั้น ม. 4 ห้องละไม่เกิน 50 คน และในจำนวนนั้นจะต้องจัดสรรโอกาสให้นักเรียนโรงเรียนเดิม 80% และ 20% สำหรับนักเรียนอื่น นอกจากนี้ยังรวมไปถึงโอกาสของโควต้านักเรียนกิจกรรมด้วย ส่วนข้อเท็จจริงในเรื่องแป๊ะเจี๊ย เรื่องนี้เป็นไปได้ยาก และถ้าหากมีการรับแป๊ะเจี๊ยเกิดขึ้น เป็นไปได้ว่าทางคณะกรรมการที่รับนักเรียนจะต้องมีส่วนรู้เห็นในเรื่องนี้ ซึ่งถ้าผู้ปกครองคนไหนมีเบาะแสเกี่ยวกับเรื่องแป๊ะเจี๋ย สามารถโทรแจ้งได้ที่ 1579

             อย่างไรก็ตาม นายชินภัทร กล่าวต่อว่า การแก้ปัญหาในเรื่องนี้ ไม่สามารถแก้ได้ภายในวันสองวัน เนื่องจากต้องผ่านกระบวนการหลายขั้นตอน และต้องส่งพิจารณาถึงในระดับกระทรวง แต่ทั้งนี้ จะมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น ซึ่งคาดว่าจะทราบผลภายใน 1 สัปดาห์

ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด 

             ล่าสุดในวันนี้ (22 พฤษภาคม) นับเป็นเวลากว่า 4 วันแล้ว ที่มีการชุมนุมเพื่อเรียกร้องสิทธิ์ ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และข้อสรุปที่ได้วันนี้ ก็ทำให้นักเรียนต้องผิดหวัง เพราะหลังจาก ศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ แถลงยืนยันระบบการทำงานของกระทรวง ที่มีความบริสุทธิ์ ยุติธรรม และก็ได้เดินออกจากห้องแถลงข่าวไป โดยไม่ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ในประเด็นสำคัญที่ว่า นักเรียนชุมนุมจะเข้าเรียนต่อที่เดิมได้หรือไม่

             จากนั้น นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการ สพฐ. เป็นผู้แถลงข่าวต่อ ได้แจ้งว่าให้นักเรียนที่มาชุมนุมทั้งหมด แจ้งเขตพื้นที่การศึกษาเพื่อจะดำเนินการหาโรงเรียนคุณภาพใกล้เคียงให้และอยู่ในพื้นที่ เพราะจะต้องรักษากฎเกณฑ์ของกระทรวง มิเช่นนั้น เขตพื้นที่การศึกษาอื่น ก็จะหยิบยกเหตุการณ์ดังกล่าวมาเป็นข้อเรียกร้อง ถ้าพบว่า นักเรียนถูกลิดรอนสิทธิ์จริงก็จะมีการดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป แต่ถ้าไม่อยู่ในกรณีดังกล่าวจะต้องจัดหาที่เรียนให้ใหม่ และจะพัฒนาโรงเรียนให้มีคุณภาพใกล้เคียงกันต่อไป

ผู้ปกครองบดินทรฯ เศร้า ไม่ได้เรียนทั้งหมด ยันทวงสิทธิ์ต่อ

             ทั้งนี้ บรรยากาศระหว่างการแถลงข่าว กรณีนักเรียนโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ชุมนุมเรียกร้องสิทธิ์ ได้มีผู้ปกครองหลายคน แสดงความไม่พอใจและขอความชัดเจนในข้อสรุปที่ว่า นักเรียนที่ร่วมชุมนุมจะไม่มีสิทธิ์เข้าเรียนที่โรงเรียนบดินทรเดชา ทั้งหมด แต่ทางกระทรวงศึกษาธิการ ก็ได้ยืนยันหลักเกณฑ์เดิม โดยขอให้ผู้ปกครองที่มาในวันนี้ ลงทะเบียนและแจ้งรายละเอียดเป็นกรณีไป

             ภายหลังการแถลงข่าวยุติลง นายอภิวัฒน์ ศอฐานวณุศักดิ์ นักเรียนที่ร่วมชุมนุมกล่าวว่า รู้สึกผิดหวังและเสียใจที่ผลสรุปออกมาไม่เป็นไปอย่างที่คาดหมายไว้ แต่ก็ยังมั่นใจว่ามีสิทธิ์เข้าศึกษาต่อยังโรงเรียนเดิม เช่นเดียวกับ นางพิกุล ปรียาสินบุตร ผู้ปกครองนักเรียน กล่าวว่า ข้อสรุปในครั้งนี้แม้จะสร้างความผิดหวัง แต่ก็เข้าใจหลักเกณฑ์และเห็นใจคณะทำงาน ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วก็ต้องดำเนินการเรียกร้องสิทธิ์ต่อไป เพราะผลที่ออกมายังไม่มีคำตอบชัดเจน

 จับเข่าคุย นักเรียนบดินทรเดชาอดข้าวประท้วง ในเรื่องเจาะข่าวเด่น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, รายการเจาะข่าวเด่น


แอพแรกที่คุณเลือก           สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ

คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 225 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
เกรดหนึ่งกว่าจะเรียนบดินด้วยต้อนมีโอกาสไม่ยอมตั้งใจเกรดแค่เนี่ยอ่ะเรียนที่ไหนก็เรียนไปเถอะ
จากคุณ บอส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 17:42:42 ]
ความคิดเห็นที่ 224 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
แล้วแน่ใจได้อย่างไรว่า ถ้าได้เรียนโรงเรียนเดิม แล้วจะเรียนดีขึ้น เก่งขึ้น ม.ปลาย ยิ่งเรียนยิ่งยากนะน้อง ไม่ได้อยู่ที่โรงเรียน อยู่ที่ตัวน้องๆเอง อย่าทำแบบนี้เลย ไปหาที่เรียนใหม่เหอะ และตั้งใจเรียนให้มากๆ จะได้แอดฯ ติด ม.ดังๆ สมัยนี้เค้าแข่งขันกันที่ความรู้ความสามารถ ถ้าเก่งจริง อยู่ที่ไหนก็อยู่ได้
จากคุณ ก็น่าสงสาร แต่ไม่อยากสางสารอ่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 17:37:59 ]
ความคิดเห็นที่ 223 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
เรื่องมากจริงๆที่อื่นก็เยอะเยะโง่ป่าวเนี้ยะ
จากคุณ wad เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 17:37:01 ]
ความคิดเห็นที่ 222 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
ผมเป็คนนึงที่ทำกิจกรรมให้โรงเรียนมาตลอดตั้งแต่ ม ต้น
แต่เกรดผมจบ 3 กว่านะ ไม่เคยเรียกร้องว่าเป็นเด็กกิจกรรม
แต่ก็สงสารและเข้าใจว่าทุ่มเททำกิจกรรมไปมากแล้วทำไมไม่ได้เรียนต่อ
งงอยู่อย่างเดียวคือว่าทำไมไปเรียน รร อื่นไม่ได้เชียวหรือ
ถึงต้องเจาะจง รร นี้ มีนอยู่ที่เด็กว่าตั้งใจเรียนไหม
สถานศึกษาอาจจะมีส่วนบ้าง แต่น้อยกว่าตัวนักเรียนเอง
เด็กเก่ง ๆ บางคนเรียน รร ตามชนบทยังเก่งกว่าเด็ก รร ในเมืองบางคนเสียอีก
จากคุณ เรื่องของกู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 17:35:51 ]
ความคิดเห็นที่ 221 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
แล้วมึงจะไปเข้าโรงเรียนอะไรต่อละทีนี้ เค้ารู้กันทั้งบ้านทั้งเมือง
ไปอยู่ไหน ก็ทำให้เค้า อาย เรียนโง่ๆ เกรดต่ำๆ ยังอยากเข้า ไปเรียน อีก
จากคุณ สมพล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 17:30:19 ]
ความคิดเห็นที่ 220 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
รมต.กระทรวงศึกษาธิการ ต้องลาออกเป็นอันดับแรก ๆ ...ฐานเป็นต้นเรื่องในการให้รับนักเรียนผู้บริจากเงิน เข้ามาเรียน เป็นช่องว่างให้มีการคอรัปชั่น กันกว้างขวาง..ในกลุ่มผู้บริหารโรงเรียน..ต่อมาก็ผู้บริหารโรงเรียนที่เห็นแก่เงิน ต้องลาออก ปรับย้าย ภาคทัฒน์เอาไว้ทุกคน เพราะผู้ปกครองร่วมกันฟ้อง มันหนีไม่รอดแน่นอน..ไส้สนกลในมันต้องมีผู้รู้เห็น และอาจจะมีการสอบสวน เอาข้อเท็จจริงสู่สาธารณชน เพื่อให้รับรู้พฤติกรรมของคนเหล่านี้
จากคุณ สมใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 17:29:31 ]
ความคิดเห็นที่ 218 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
ผมละเบื่อจริงๆกับนิสัยคนไทยบางกลุ่มทุกวันนี้ ตั้งแต่หัวเกรียนยันหัวหงอก อะไรไม่ได้ดั่งใจก็ประท้วง นี้นะหรืออนาคตของชาติ คิดได้แค่นี้เองหรือ ถ้าเรียนดีใครๆเค้าก็อยากรับ ส่วนแป๊ะเจี๊ย ก็อย่างว่าเดี๋ยวนี้อำนาจเงินอยุ่เหนือทุกอย่าง ขอย้ำว่าสำหรับบางคนนะ
จากคุณ sxx เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 17:25:24 ]
ความคิดเห็นที่ 217 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
คุณสอบไม่ได้แต่จะเข้ากลับไปเรียนตลกไปมั้งงั้นคุณก็ทำให้เด็กข้างนอกที่เค้าสอบได้ซึ้งมีพท.ให้เค้าแค่20%เสียสิตธิ์สิมาก่อนก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นเจ้าของโรงเรียนน่ะจ๊ะเกรดแค่หนึ่งกว่าไปทำอะไรอยู่ล่ะตอนมีโอกาสไม่ต้องใจ
จากคุณ น้องเหมียว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 17:23:15 ]
ความคิดเห็นที่ 216 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
ทำถูกละครับ เพราะอีกเดวถ้าเกิดอนุมัติ ใครไม่พอใจอะไรก้ประท้วงหมด ตอนแรกก้สงสารนะ แต่ตอนนี้ก้ไม่อ่ะ
อย่างที่หลายความเห็นในนี้บอกแหละ
เกรดไม่ดี ไม่มีเงิน ยังจะประท้วงอะไรอีกหรอ
ถามหน่อยว่า ถ้าคุณมาเลือกกิจกรรม คุณก้ต้องการันตีเรื่องเกรดตัวเองให้เยอะๆด้วย ไม่ใช่หัวไม่ดี แล้วยังมีหน้าไปเลือกกิจกรรม แล้วทำให้เกรดตก ถึงจะเอาคำว่ากิจกรรมมาอ้าง แต่ผมว่าก้ไม่ใช่ทุกคนหรอก ที่เรียนไปด้วย ทำกิจกรรมไปด้วย แล้วเกรดจะต่ำเหลือ หนึ่งกว่าๆอ่ะ ส่วนแป๊ะเจี๊ยะ เค้ามีทุกโรงเรียนแหละ ยอมรับซะเถอะ
จากคุณ เคvin เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 17:20:20 ]
ความคิดเห็นที่ 215 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
โอ๊ยโรงเรียนมีตั้งเยอะแยะถ้ากลัวว่าจะเปลี่ยนห้องเปลี่ยนเพื่อนแล้วจะเรียนไม่ได้งั้นจบม.6แล้วไม่ต้องเข้ามหาลัยกันแล้วคุณหนูไปป่าวอะไรนิดอะไรหน่อยก็ประท้วงๆนี้เหรอคนที่เรียกว่ามีการศึกษาเกรดแค่หนึ่งกว่าเนี่ยน่ะสอบไม่ได้ก็ไม่ได้สิยอมรับความจริงสิจะเอายังงัยอีกอ่ะตอนที่เรียนไม่ตั้งใจมัวแต่ทำกิจกรรม
จากคุณ น้องฝน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 17:19:41 ]
ความคิดเห็นที่ 214 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
-น้องเอ้ย..ไม่ได้ก็ไปเรียนที่อื่นเหอะ ถ้าเราเรียนเก่งจิงที่ไหนก็เข้าได้ สอบที่ไหนก็ติด ไม่ต้องใช้เงินหรอก ..ถ้าประท้วงกันได้ ต่อไป รร.ดังก็คงยุ่งกันตาย คงทำอย่างนั้นไม่ได้รหอก แต่รับต้องรับผิดชอบโดยการ ขยายโอกาสทางการศึกษา พัฒนาคุณภาพ รร.ให้ใก้ลเคียงกัน ..และ ควรประเมินครู จากความสามารถของนักเรียน เพื่อให้ครูมีความกระตือรือล้นในการเรียนการสอน พัฒนาการสอน เพื่อแข่งขันกะ รร.ดังๆ ไม่งั้นก็แห่กันไป รร.ดังๆ หมด..
จากคุณ 32546655665498 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 17:16:24 ]
ความคิดเห็นที่ 212 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
คนเก่งเรียนที่ไหน ก็เก่ง ไม่ได้อยู่แค่ชื่อ ร.ร.อย่างเดียวหรอก
จากคุณ เด็กร.ร.ไม่ดัง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 17:13:03 ]
ความคิดเห็นที่ 211 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
น้องๆ จ๋า ไปเรียน รามคำแหง กันเหอะ
จากคุณ ผ่านมาเจอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 17:08:14 ]
ความคิดเห็นที่ 210 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
และแล้วผู้ใหญ่...ก็หลอกเด็กอีกตามเคย..
จากคุณ จิงจิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 17:06:30 ]
ความคิดเห็นที่ 209 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
ไม่ได้ก้อไปเรียนที่อื่นดิว้าาาา ยากไรหนักหนา

อะไรนิดหน่อยก้อประท้วง ห่วย...
จากคุณ ผ่านมาผ่านไป เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 17:05:40 ]
ความคิดเห็นที่ 208 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
ฉันเรียนโรงเรียนบ้านนอก ฉันก็สอบเข้ามหาลัยได้ มีหน้าที่การงานที่ดีทำ เรียนพิเศษก็ไม่เคยได้เรียน อย่าไปยึดติด เรียนที่ไหนก็ได้ดีทั้งนั้นแหละน้อง ถ้าน้องขยันและตั้งใจเรียนซะอย่าง
จากคุณ คิดบวก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 17:04:45 ]
ความคิดเห็นที่ 207 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
สงสารเด็ก และอายแทน เกรดแค่หนึ่งกว่าๆ อย่าดันทุรังเลย ได้คืบจะเอาศอก โรงรียนอื่นยังว่างอีกเยอะ อย่าไปยึดติดโรงเรียนดัง ขนาดเปลี่ยนห้อง แยกเพื่อนยังทำใจไม่ได้เลย
จากคุณ hjk เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 17:01:44 ]
ความคิดเห็นที่ 206 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
ศธ.ทำถูกเเล้วค่ะ
ไม่ใช่ไม่สงสารน้องที่ไม่ได้เขาเรียนนะ
เเต่ก็สมควรทำตาระเบียบกติกาที่วางไว้
ไม่ใช่เอากฎหมู่มาสู้กฏหมาย
โรงเรียนก็ต้องการเด็กที่มีคุณภาพทางวิชาการ
ไม่ใช่เอาเรื่องการทำกิจกรรมมาอ้าง
น้องอาจจะทำกิจกรรมมากไปเลยเกรดต่ำ แต่มันก็เพราะน้องทำตัวของตัวเองเอง
พ่อแม่ก็นิยังไง เเทนที่จะเอาเวลาไปหาที่เรียนให้ลูก ยังจะมาพาลูกอดอาหารประท้วง เเล้วมีผลสรุปแล้วก็ยะงไม่จบอีก
ทีหลังถ้าลูแอดไม่ติด ก็จะไม่พาลูกไปประท้วงหน้ามหาวิทยาลัยอีกเหรอ...
จากคุณ นนนี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:58:50 ]
ความคิดเห็นที่ 205 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
อย่าโง่หลาย ตั้งใจก็จบแล้ว
จากคุณ ฉลาดแต่เรื่องโง่ๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:54:59 ]
ความคิดเห็นที่ 204 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
คห.198
ผมโคตรเข้าใจครับ มีนักเรียนกลุ่มนึง ไม่ได้เรียนต่อ แต่อยากเรียนต่อ เลยนัดกันอดข้าวประท้วง แล้วตั้งคำถามว่าทำไมตนไม่ได้เรียนต่อ

ผมก็เข้าใจได้ว่า เอ็งเรียนไม่ดีพอ กิจกรรมไม่เด่นพอ แถมยังไม่มีเงินสนับสนุนโรงเรียนอีก เอ็งก็ควรหาที่เรียนใหม่

เหมือน เด็กเรียนไม่เก่งเอ็นไม่ติด อยากเรียนธรรมศาสตร์ ต้องทำไง
ก็ไปเรียนภาคอินเตอร์สิ ค่าเทอมแพงกว่า จ่ายไหวไหม

จ่ายไม่ไหว ก็ไปเรียนราม แค่นั้นเองครับ

มีอะไรซับซ้อนกว่านั้นหรือ
จากคุณ หน้ากาก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:52:38 ]
ความคิดเห็นที่ 203 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
ระบบแป๊ะเจี๊ยะ เลวจริง
แต่ระบบประท้วงก็เลวเหมือนกัน
จากคุณ กุไม่ชอบ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:51:46 ]
ความคิดเห็นที่ 202 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
ประเทศไทยจะเจริญไหมเนี้ย... แบบนี้
จากคุณ คนบ้าน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:48:14 ]
ความคิดเห็นที่ 201 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
ืคือ เค้าก็แบ่งโค้วต้า ผู้มีอุปการะคุณ กับโควต้าสอบแล้วไม่ใช่หรือ ซึ่งอยู่คนละส่วนกัน ถ้าน้องสอบในโค้วต้าสอบเข้าไม่ได้ก็ควรยอมรับตัวเองสิโรงเรียนอื่นมีอีกเยอะแยะ น้องอยู่โรงเรียนนี้มา 3 ปีทำไมไม่ตั้งใจเรียน ยึดเก้าอี้ไว้ให้ได้หละ ไม่ว่าเค้าจะตั้งกติกามาอย่างไรน้องเก่งซะอย่างขยันเรียนมาแต่ต้นก้ไม่ปัญหา และอีกอย่างบดินเค้าเน้น วิทย์ คณิต ศิลป์ภาษา เค้าคงไม่เปิดเพิ่ม สังคม แน่ๆ เพราะเค้าเน้นเปอร์เซ็นต์ ในการสอบเข้ามหาวิทยาลัย
จากคุณ มีทางเลือกอื่นอีกเยอะแยะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:48:02 ]
ความคิดเห็นที่ 200 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
ผมคิดว่าถ้า ไม่รวยเรียนไม่เก่งอีก ทางแก้ระยะสั้น มีทางเดียวครับคือขยันให้มากกว่าคนอื่น ไม่มีใครฉลาดกว่าใครหรอกครับ มีแต่ใครขยันกว่ากันเท่านั้น เหมือนที่ โทมัส อัลวา เอดิสัน ว่าไว้ไงว่า " อัจฉริยะเกิดจากความพยายาม ถึง 99 เปอร์เซนต์ อีก 1 เปอร์เซนต์ เป็นพรสวรรค์ "
จากคุณ PPP เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:47:44 ]
ความคิดเห็นที่ 199 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
โรงเรียนแค่สถานที่ อยู่ที่เด็ก สมัยก่อน คนใหญ่คนโต เรียนวัดมีดีกันมาก ถ้าเราบ้าตามก็เปิดโอกาสให้โรงเรียนดังขูดรีด ถ้าลูกคุณเก่ง ส่งเรียนที่ไหนก้อได้แล้วติวเสริม ดูอย่างมหาลัยบางแห่งใน กมท... นศ. บางคนเข้าไปขายตัวหาเงินเรียน เพราะคิดว่า สถานที่หรู แต่เรียนแย่ แถมขายตัว เลิกเถอะสังคมไทย อย่าหลงว่าที่มีชื่อทำให้ได้ดี จบ จุฬา ปีกี่คน ได้ดีกี่คน ลอง ทำโพลดู

จากคุณ เวทนา คนไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:47:37 ]
ความคิดเห็นที่ 198 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
คห.188 การุณาอาจข่าวให้จบก่อนโพสนะครับ จะได้เข้าใจก่อนที่จะโพสครับ
จากคุณ TKoKUNG เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:43:36 ]
ความคิดเห็นที่ 197 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
การรับเงินจากผู้ปกครองของโรงเรียนดังๆ มีกันทุกทีแหละ บางโรงเรียนระบุเลยด้วยซ้ำว่าต้องจ่ายเท่าไรถึงจะมีสิทธิเข้าเรียน ระบบการศึกษาเดี๋ยวนี้ก็แย่ลงในชั่วโมงเรียนอาจารย์ก็ไม่ค่อยสอนเน้นแต่ให้เด็กทำรายงาน แม้แต่อาจาย์ในโรงเรียนยังแบ่งพรรคแบ่งพวกเลย แล้วแบบนี้ความถูกต้องมันอยู่ตรงไหน ขนาดการศึกษายังมีการโกงกินแบบนี้จะพัฒนาประเทศชาติให้เจริญได้เหรอ
จากคุณ น้ำหวาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:43:19 ]
ความคิดเห็นที่ 196 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
ประเทศไทยมันมีโรงเรียนอยู่แค่นี้รึไง ผู้ปกครองถามตัวเองด้วยนะกำลังสร้างค่านิยมผิดๆให้ลูกรึป่าว เพื่อนจบ กศน ตอนนี้เป็นทนาย ไม่เห็นต้องแย่งที่เรียนเลย มันอยู่ที่คนเรียน ไม่ได้อยู่ที่สถานที่เรียน ควายเรียนที่ไหนก็เป็นควาย คนเรียนที่ไหนก็เป็นคน
จากคุณ จบโรงเรียนเอกชน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:43:13 ]
ความคิดเห็นที่ 195 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
ค..ย 165 ครับ ผมว่า ที่เด็กอดข้าวอดน้ำประท้วงนี้
มาจากพวกพันธมิตรกะสลิ่มที่เคยทำกันนะ เด็กมันเลยลอกเลียน
ไม่ก็สลิ่มมันจ้างเด็กมาอดข้าวอดน้ำเปล่าก็ไม่รู้
จากคุณ ไอ้โหด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:43:01 ]
ความคิดเห็นที่ 194 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
เห็นด้วยกับการตัดสินใจของศธ. มิฉะนั้น ก็คงมีการประท้วงเพื่อเรียกร้องด้วยเหตุผลต่าง ๆ ไม่หยุดหย่อน
จากคุณ ชาวกรุง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:41:14 ]
ความคิดเห็นที่ 193 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
ไม่ได้ก็ไม่ต้องไปเสียใจหรอก หาที่อื่นเรียนดีกว่า มันไม่ได้อยู่ที่โรงเรียนมันอยู่ที่คนเรียน ช่างมันเหอะมันจะแดกกัน(ช่างหัวมัน)
จากคุณ 1234 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:39:05 ]
ความคิดเห็นที่ 192 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
สงสัยนิดนะครับ เรียนจบจากที่นี่ มันมีโควต้า เข้า จุฟ ธรรมศาสตร์ ได้เลยเหรอครับ เห็นยิ้อกันจัง
จากคุณ .... เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:31:37 ]
ความคิดเห็นที่ 191 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
คห.165.182 สมองพวกคุณก็ยังวนเวียนอยู่แต่แบบนี้ แยกแยะกันสักหน่อย อย่ามาเอาปนเปกันไปหมด ชีวิตพวกคุณชาตินี้หาความสุขไม่ได้หรอก ลองคิดดูดีๆ ว่าคุณเป็นคนไทยทุกวันนี้ความสุขก็หาไม่ค่อยจะได้อยู่แล้ว นิสัยคนไทยก็น่าจะรู้ดี พวกคุณก็คงจะรู้ดีว่าปรองดองประเทศไทยยังไงมันก็เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว
จากคุณ NO ปรองดอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:31:19 ]
ความคิดเห็นที่ 190 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
หยุดประท้วงได้แล้ว ควรเคารพกฎกติกาบ้าง ทางคณะทำงานจัดสถานที่เรียนให้ก็ควรพอใจ ถ้าอยากเรียนต่อที่เดิมก็ควรตั้งใจเรียนตั้งแต่แรกไม่ควรสร้างความเสื่อมเสียให้โรงเรียนเพื่อตัวเอง คุณผู้ปกครองควรสอนให้เด็กเข้าใจ ประท้วงไปก็อายเขาเปล่าๆ
จากคุณ หยุดเถอะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:31:18 ]
ความคิดเห็นที่ 189 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
ในระบบทุนนิยมมี นักเรียนอยู่ 4 กลุ่ม
1.เรียนไม่เก่ง แต่พ่อรวย.. รอด
2.พ่อไม่รวยแต่เรียนเก่ง.. รอด
3.พ่อรวยและเรียนเก่ง ..รอด
4.พ่อไม่รวย และเรียนไม่เ่ก่ง.. ร่อแร่
ใครเป็นปราชญ์ช่วยออกแบบระบบเพื่อช่วยกลุ่มสุดท้าย โดยไม่กระทบ 3 กลุ่มแรกให้ที
จากคุณ batman return เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:30:44 ]
ความคิดเห็นที่ 188 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
ช่วยไม่ได้......โง่เอง

เอาง่ายๆ

สมมุติว่า โรงเรียนแบ่งเกณท์ การรับเด็กนักเรียนไว้อย่างนี้ 80% สำหรับนักเรียนเก่า

และอีก 20% สำหรับนักเรียนที่สามารถ จ่ายค่าสนับสนุนให้โรงเรียนได้

แล้วโรงเรียนผิดอะไรครับ

ลูกคุณ คะแนนน้อยกว่า 80% ที่เรียนต่อได้ จะให้ทำยังไง
แล้วดันไม่มีตั้งไปจ่ายโควต้า แป๊ะเจี๊ยะอีก

มันก็ต้องทำใจหล่ะครับ อย่ามาตีรวนเลย ว่าไม่ยุติธรรม มันยุติธรรมแล้ว

ลูกคุณเกรดไม่ถึงเอง เวลาเรียนไม่ตั้งใจเอง

อย่าเอาคำว่ากิจกรรม มาอ้าง หากกิจกรรมนั้น มันมีประโยชน์จริง โรงเรียนเค้าไม่ปล่อยลูกคุณไปเรียนที่อื่นหรอกครับ

ผมว่าไอ้การไม่ยอมรับกฎ ไม่ยอมรับกติกา แบบนี้ น่ากลัว

จากคุณ หน้ากาก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:30:42 ]
ความคิดเห็นที่ 187 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
เเหม่ ถ้าได้เกรด สามจุดเก้า แล้วมาประท้วงจะไปช่วยเลย อันนี้ไม่ไหวละครับ อีกหน่อยเอนไม่ติด คงมาประท้วงอีกว่า ทำกิจกรรมมากไปหน่อย สรุปว่าไปเรียนเกี่ยวกับวงดนตรีเถอะครับ ชอบทำกิจกรรมมากกว่าเรียนนิ
จากคุณ ศิษย์เก่าครับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:29:52 ]
ความคิดเห็นที่ 186 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
ไอพวกนี้นิ เกรดต่ำกว่าละไงวะ เค้าก็จ่ายเงินแทนไง ถึงได้เรียนต่อ
รร. ก็บอกอยุ่แล้วว่าจะรับเด็กแบบไหน
1.คนที่ได้เกรด 3 ขึ้น
2.คนที่ยอมจ่ายเงิน

เข้าใจยังครับ
เรียนไม่เก่ง+ไม่มีเงิน ไปเรียนที่อื่นได้แล้วครับ มันเป็นยังงี้มาเป็น 10ปีแล้วโว้ย ทำมาเป็นโวยวาย
จากคุณ หกห เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:29:23 ]
ความคิดเห็นที่ 185 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
น้องอย่าเอาอย่างพี่พันธมิตร เขานั้นมีเส้น แต่น้องเอาต้นแบบตัวอย่างพี่พันธมิตรไว้ ต้นแบบมาจากพี่พันธมิตรจริง ๆ
จากคุณ จริง ๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:28:20 ]
ความคิดเห็นที่ 184 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
ทำใจเถอะ พ่อแม่ไม่รวย ละยังจะเรียนให้ได 1.57 ก็ไปเรียน ร.ร.นะหนู ร.ร. สำหรับคนหัวดี กับคนมีเงินจ๊ะ ไม่เก่งไม่รวยแบบนี้ต้องไป ร.ร. อื่นละนะจ๊ะ
จากคุณ เหอๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:26:11 ]
ความคิดเห็นที่ 183 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
พี่สาวน่ารักๆๆ รับเลยๆๆ อิอิ แค่ไม่กี่คนเองโธ่
จากคุณ ชายไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:22:45 ]
ความคิดเห็นที่ 182 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
165 ถูกใจอย่างมากครับกับ คห.นี้
จากคุณ mmmmm เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:19:25 ]
ความคิดเห็นที่ 181 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
การเรียกร้องความเป็นธรรมหนะค่ะ

อย่าสมัยเรา ได้ที่ 33 ของจังหวัดยังไม่ได้จัดให้อยู่ห้องคิง แต่ก็ไม่ได้โวยวายอะไร เพราะยังไงครูที่สอนก็ไม่ผิดกันมาก เอนทรานได้เหมือนๆกัน พวกลูกท่านหลานเธออยากยัดลูกไปอยู่ห้องหรูก็ช่างมัน เพราะไม่เก่งเลยอยากได้ภาพลักษณ์ไว้ลวงตาคน ของปลอมยังไงก็ปลอมอยู่วันยังค่ำ มั่นใจในตัวเองค่ะน้อง เพราะบอกตรงๆว่าพี่ยังไม่รู้จัก บดินทร์เลย รู้แต่เตรียม สาธิต มก. สาธิต ฬ สามเสน อะไรพวกนี้อ่ะค่ะ

อย่าทำเหมือนเด็กเรียนมาต้องอยากเป็นพนักงาน ปตท เลยนะคะ มันดูเป็นค่านิยมที่ล้าหลังมาก
จากคุณ ก้อยใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:18:39 ]
ความคิดเห็นที่ 180 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
เกรด1.57แล้วยังกล้าโวย...ไอ้คนเกรด2กว่าๆมาโวยก็ว่าน่าเกลียดแล้วนะ ถ้าเป็นรร.เอกชนดีๆอย่างอัสสัม,เซนต์คาเบรียล,เซนต์โย,มาแตร์ เกรดไม่ถึง2.5ต่อให้บริจาคเป็นแสนยังไม่ได้เรียนเลยจ้า
จากคุณ อะไรๆก็ประท้วง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:16:43 ]
ความคิดเห็นที่ 179 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
มันเรียนกันยังไงวะเกรดไม่ถึง 2
เด็กไทยมันโง่กันขนาดนั้นเลยเหรอ เพิ่งจะรุ้
กุหลับตาเรียนๆเล่นๆยัง 3 กว่าเลย
เห็นแล้วก็นักใจแทนประเทศไทยจริงๆ
ไม่นึกว่าคนโง่จะเยอะขนาดนี้
จากคุณ เซ็ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:16:07 ]
ความคิดเห็นที่ 177 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
เป็นคนประกาศเอง บอกเองว่าโรงเรียนรับบริจาค(แป๊ะเจี๊ยะ)ได้
ผ่านทั้งทีวีหรือทางอื่นมากมาย วันนี้กลับแก้ปัญญหาอะไรไม่ได้ทั้งที่
ปัญหาเกิดจากท่นเองทั้งนั้น แล้ววันนี้ประกาศว่ายุติธรรมแล้วเดินหนี
ทิ้งขี้ให้คนอื่น แย่อย่างนี้ก็มีในไทยที่เดียว
จากคุณ ผมเอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:09:50 ]
ความคิดเห็นที่ 176 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
อ่านดีดี ที่เค้าไม่ยอม เพราะมันมีคนที่เกรดต่ำกว่า แต่ได้เข้าเรียนต่อแค่นั้นแหละ

แต่ในข่าวดันพูดถึง เป็นเด็กกิจกรรมเยอะเกินไปหน่อย กลบประเด็นที่แท้จริงไปหมด
จากคุณ เหอๆๆๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:03:53 ]
ความคิดเห็นที่ 175 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
3.16-1.57 = 1.59 ต่างกันตรงไหน
จากคุณ งงง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:01:09 ]
ความคิดเห็นที่ 174 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่
ในเมื่อน้องได้เกรดที่ต่ำไม่ถึง 2.00 ถ้าพูดอีกในแบบอีกอย่างนึงว่า ถ้าน้องสามารถเข้าโรงเรียนบดินได้ แล้วน้องคิดว่า น้องจะสามารถเรียนได้รึป่าว ขนาด ม.ต้นได้ไม่ถึง 2.00 น้องก็ต้องคิดคำนวณแล้วว่า น้องต้องเปลี่ยนแผนไปเรียนพาณิชยดีกว่ามั้ย ถึงแม้น้องไม่ได้เลือกโรงเรียนดัง แต่พอน้องจบ ปวช. น้องก็ยังมีสิทธิ์ที่จะไปสอบเข้าเหมือนกลุ่มเด็ก ม.ปลายได้เหมือนกัน ขอติช่อง 3 นิสนึงค่ะ น่าจะเด็กที่ได้เกรดเฉลี่ย สูงกว่านี้เพื่อที่จะมาคุย ดันเอาเด็กที่ได้เกรดต่ำเพื่อออกอากาศ รู้สึกว่าเหมือนมาประจานเด็ก แล้วอย่างนี้คนทางบ้านเขาจะคิดอย่างไงค่ะ
จากคุณ fffc เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 16:00:40 ]
ความคิดเห็นที่ 173 หัวข้อข่าว ศธ.เผยนักเรียนบดินทรฯ ไม่ได้สิทธิ์เข้า ม.4 หมด ช่วยหา ร.ร.ใหม่


ก็แล้วทำไมต้องบดินทรฯ...ด้วยเหล่าน้อง..

โรงเรียนอื่นก็มี..ถ้าเราตั้งใจเรียน..มหาลัยฯ..มันไม่อยากเลยนะ..

แต่นี้น้อง..ไม่ผ่านเกฏ..ที่จะให้เรียนต่อ..บดินทรฯ..ก็ต้องยอมรับความจริง..ว่าเราตั้งใจเรียนไม่พอ..จึงสุ้คนอื่นเค้าไม่ได้..

ยังไม่สายหรอกนะ..แค่ขึ้น ม.4..ตั้งใจเรียน..โรงเรียนไหนๆๆ..ก็เข้ามหาลัยฯ..ไม่อยากหรอกนะ..จะบอกให้

เหออออออออๆๆๆๆๆๆๆ..ขำวะ..

ปล.กรุณา..เคารพกฏกติกากันหน่อย..อย่าไปเรียนแบบไอ้พวกสาวกพันทมารล้างผลาญชาติ..และไอ้พวกสาวกแมลงสาปมัน..มันแพ้แล้วไม่ก็ไม่ยอมรับว่าแพ้..แพ้มาตั้งแต่ปี 43...บ้านเมืองมันก็เลยวุ่นวาย..อย่างที่เห้นนี่ไง..

และถ้ากระทรวงศึกษาธิการ..ให้รับน้องเข้าเรียนที่บดิทรฯ..กันได้..เดี๋ยวก็จะมีการเรียนแบบกัน..ต่อๆๆไป..

จากคุณ สาวกแมลงสาป JANG-RI เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-05-22 15:59:02 ]