สมัคร GAT-PAT รอบสอง ภายใน 2 ก.พ.นี้


รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<
สมัครแก็ต-แพ็ตรอบสอง ภายใน 2 ก.พ. (ไทยโพสต์)

         สทศ.เปิดรับสมัครสอบแก็ต-แพ็ตครั้งที่ 2 แล้ว หมดเขตวันที่ 2 ก.พ.นี้ พร้อมเตือนนักเรียนเทียบเท่าชั้น ป.6, ม.3 ของ กศน.ให้สมัครสอบโอเน็ตเพื่อนำคะแนนไปสมัครเข้าเรียนต่อชั้น ม.1, ม.4 รร.แข่งขันสูงสังกัด สพฐ. ก่อนวันที่ 30 ม.ค.นี้ เพราะจะไม่ขยายวันรับสมัครอีกแล้ว

         รศ.ดร.สัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ์ ผอ.สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ สทศ.กำลังเปิดรับสมัครทดสอบความถนัดทั่วไป หรือแก็ต และทดสอบความถนัดทางด้านวิชาการ/วิชาชีพ หรือแพ็ต ครั้งที่ 2/2555 ที่จะสอบในเดือน มี.ค. โดยเปิดรับสมัครผ่านทางเว็บไซต์ของ สทศ. คือ  http://www.niets.or.th/ ตั้งแต่วันนี้-วันที่ 2 ก.พ. ชำระเงินถึงวันที่ 3 ก.พ. สอบวันที่ 3-6 มี.ค. และประกาศผลวันที่ 10 เม.ย. ส่วนตารางสอบแก็ตและแพ็ตมีดังนี้ วันที่ 3 มี.ค. เวลา 08.30-11.30 น. สอบแก็ต เวลา 13.00-16.00 น. สอบแพ็ต 1 ความถนัดทางคณิตศาสตร์ วันที่ 4 มี.ค. เวลา 08.30-11.30 น. สอบแพ็ต 2 ความถนัดทางวิทยาศาสตร์ เวลา 13.00-16.00 น. สอบแพ็ต 5 ความถนัดทางวิชาชีพครู

         ผอ.สทศ.กล่าวอีกว่า วันที่ 5 มี.ค. เวลา 08.30-11.30 น. สอบแพ็ต 3 ความถนัดทางวิศวกรรมศาสตร์ เวลา 13.00-16.00 น. สอบแพ็ต 4 ความถนัดทางสถาปัตยกรรมศาสตร์ และวันที่ 6 มี.ค. เวลา 08.30-11.30 น. สอบแพ็ต 6 ความถนัดทางศิลปกรรมศาสตร์ และเวลา 13.00-16.00 น. สอบแพ็ต 7.1 ความถนัดทางภาษาฝรั่งเศส แพ็ต 7.2 ความถนัดทางภาษาเยอรมัน แพ็ต 7.3 ความถนัดทางภาษาญี่ปุ่น แพ็ต 7.4 ความถนัดทางภาษาจีน แพ็ต 7.5 ความถนัดทางภาษาอาหรับ และแพ็ต 7.6 ความถนัดทางภาษาบาลี อย่างไรก็ตาม ตนอยากฝากให้นักเรียนรีบสมัครและชำระเงินตามกำหนดเวลาด้วย เพราะเป็นรอบสุดท้ายในปีการศึกษานี้แล้ว

         "นอกจากนี้ ผมอยากฝากนักเรียนที่เทียบเท่าชั้น ป.6 และชั้น ม.3 จากนักเรียนโรงเรียนสังกัดสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ที่ประสงค์จะใช้คะแนนแบบทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน หรือโอเน็ต เพื่อสมัครเข้าศึกษาต่อในระดับ ม.1 และ ม.4 โรงเรียนอัตราแข่งขันสูงสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ให้สมัครสมัครสอบโอเน็ตด้วยตนเองผ่านเว็บไซต์ สทศ. ตั้งแต่บัดนี้-วันที่ 30 ม.ค. แต่หากไม่สมัครตามเวลาที่กำหนดก็จะหมดสิทธิ์เข้าศึกษาต่อในโรงเรียนดังกล่าวต่อไป เพราะ สทศ.จะไม่ขยายวันรับสมัครสอบแล้ว" รศ.ดร.สัมพันธ์กล่าว.


ขอขอบคุณข้อมูลจากแอพแรกที่คุณเลือก           สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ

คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....