อำนวยโวย ข้อสอบตรง วิศวะ มจธ. ไร้มาตรฐาน


รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<


เรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม              

          คณะวิศวกรรมศาสตร์ มจธ.ปรับเวลาการสอบตรงใหม่ เหลือสอบภาคบ่ายทีเดียว แต่ใช้ข้อสอบ 2 ชุด ด้านอำนวยแย้งการทำข้อสอบ 2 ชุดไร้มาตรฐาน

          จากก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับเรื่องโครงการรับตรง ประเภทเรียนดี ปีการศึกษา 2555 ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ที่จะกำหนดสอบในวันที่ 10 กันยายน ซึ่งแบ่งการสอบเป็น 2 รอบ คือ รอบเช้า และรอบบ่าย ที่นายอำนวย สุนทรโชติ ประธานชมรมค่านิยมเพื่อสร้างชาติ ออกมาร้องเรียนว่า การสอบในลักษณะนี้จะทำให้เกิดความไม่เป็นธรรมแก่นักเรียนนั้น

          ความคืบหน้าล่าสุด ทางมจธ. จะปรับเวลาการสอบใหม่ โดยให้สอบพร้อมกันในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 10 กันยายน 2554 ตั้งแต่เวลา 13.00 -16.00 น. และใช้ข้อสอบ 2 ชุด โดยจะประกาศผังห้องสอบให้ผู้ที่มีสิทธิเข้าสอบรับทราบทางเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย ข้อความเอสเอ็มเอสส่งถึงผู้มีสิทธิสอบโดยตรงทุกคน

          ในการนี้ รศ.ดร.บุญเจริญ ศิริเนาวกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ยังได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่ให้ใช้ข้อสอบ 2 ชุดว่า ข้อสอบ 2 ชุดมีมาตรฐานเดียวกัน ซึ่งทางคณะ ฯ มีคลังข้อสอบที่ผ่านการประเมินจากคณะกรรมการวิชาการ ตลอดจนข้อสอบทั้งหมดก็มีมาตรฐานสากล จึงนำข้อสอบทั้งหมดมาใช้ได้ตลอดเวลา ดังนั้น จะไม่มีความได้เปรียบเสียเปรียบเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

          ด้านนายอำนวย ก็ได้ออกมาแย้งถึงกรณีดังกล่าวว่า ไม่เชื่อว่าจะมีข้อสอบ 2 ชุดใด ๆ ที่มีความยากง่ายเหมือนกัน 100% เพราะแม้แต่คำสั่งศาลเองยังบอกว่า มันยากที่จะทำข้อสอบ 2 ชุดให้ยากง่ายเท่ากัน 100% และก็ไม่เคยมีการทำเช่นนี้มาก่อนในประเทศไทยด้วย ดังนั้นตนและนักเรียนที่มาร่วมร้องเรียนอีก 5 คน จะรอจนผลการสอบสวนเสร็จสิ้น ซึ่งหากพบว่า ข้อสอบไม่ได้มาตรฐานเดียวกันจริง ๆ ก็จะยื่นฟ้องศาลปกครอง เพื่อให้การสอบเป็นโมฆะทันที


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


แอพแรกที่คุณเลือก           สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ

คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....