คุรุสภาเปิดให้ ป.บัณฑิต นอกที่ตั้งเทียบโอน


รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<


คุรุสภาเปิดให้"ป.บัณฑิต"นอกที่ตั้งเทียบโอน (ไทยโพสต์)


         ที่ประชุมบอร์ดคุรุสภามีมติเยียวยานักศึกษาหลักสูตร ป.บัณฑิต ที่เรียนในศูนย์นอกที่ตั้งจากทุกมหา'ลัย โดยเปิดให้เทียบโอนมาตรฐานวิชาชีพ หากไม่ผ่านการประเมินก็ให้สอบเทียบความรู้เอา ชี้ให้โอกาสถึงปี 2554 นี้เท่านั้น ขณะที่ "องค์กร" แย้มสัปดาห์หน้าเตรียมแฉข้อมูลซื้อขาย ป.บัณฑิตชุดใหญ่อีกรอบ 

         นายดิเรก พรสีมา ประธานคณะกรรมการคุรุสภา เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการคุรุสภา ว่า ที่ประชุมได้พิจารณากรณีที่สถาบันอุดมศึกษาต่างๆ ไปจัดการเรียนการสอนหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู (ป.บัณฑิต) นอกที่ตั้ง ทำให้คุรุสภาไม่สามารถอนุมัติให้บัณฑิตที่จบ ป.บัณฑิตได้ เพราะการเรียนศูนย์นอกที่ตั้งนั้นผิดเงื่อนไข ซึ่งที่ประชุมได้มีมติเพื่อเยียวยานักศึกษาที่ไปเรียนในศูนย์นอกที่ตั้ง โดยกำหนดให้เมื่อสภามหาวิทยาลัยอนุมัติให้สำเร็จการศึกษาแล้ว ให้นักศึกษาเหล่านี้นำหลักฐาน อาทิ ใบปริญญา หรือประกาศนียบัตรบัณฑิต ใบแสดงผลการเรียน มาใช้ในการเทียบโอน เพื่อขอรับใบอนุญาตฯ ได้ 

         นอกจากนี้ ที่ประชุมยังมีมติว่าการอนุญาตให้เทียบโอนฯ สำหรับนักศึกษา ป.บัณฑิต ที่ตกค้างขอใบอนุญาตฯ ต้องมาขอเทียบโอนภายในปี พ.ศ.2554 เท่านั้น เพราะหากเลยระยะเวลาที่กำหนดไว้ ก็จะต้องมาสอบเทียบความรู้เพียงอย่างเดียว ไม่สามารถขอเทียบโอนฯ ได้ คาดว่าจะมีนักศึกษากลุ่มดังกล่าวประมาณ 2,000 คน 

         นายองค์กร อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา กล่าวว่า ในสัปดาห์หน้าน่าจะได้ข้อสรุปเรื่องการตรวจสอบข้อมูลการซื้อขายใบ ป.บัณฑิต ของมหาวิทยาลัยอีสาน (มอส.) ที่จบปี 2552 อาทิ รายชื่อนักศึกษาที่สภามหาวิทยาลัยอนุมัติ กับจำนวนรายชื่อที่เสนอมายังคุรุสภา เพื่อจะให้ชี้ชัดไปเลยว่าสิ่งที่ตนทำมาไม่ใช่การกลั่นแกล้งใคร แต่ต้องการที่จะเอาผิดกับผู้ที่ทำผิดจริงๆ.


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
แอพแรกที่คุณเลือก           สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ

คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....