สพฐ.แจงงบหนังสือ ยึดปกองค์การค้า


รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<
สพฐ.แจงงบหนังสือ ยึดปกองค์การค้า (ไทยโพสต์)

          
นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวถึงการกำหนดราคากลางหนังสือเรียนในปีการศึกษา 2554 ว่า ได้ใช้ราคาหน้าปกขององค์การค้าของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) มาเป็นบรรทัดฐาน ซึ่งการที่นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จะให้องค์การค้าฯ และสำนักพิมพ์เอกชนมาหารือเพื่อกำหนดราคากลางรายเล่มนั้น ตนได้ชี้แจงนายชินวรณ์ไปแล้วว่าการควบคุมราคาที่ผ่านมาจะดำเนินการโดยการตั้งงบประมาณแล้วจัดตั้งเพดานการจัดซื้อไปให้ยัง รร. ซึ่งจะเป็นการควบคุมราคาหนังสือระดับหนึ่ง

          อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาองค์การค้าฯ ได้พยายามเสนอขอปรับราคาหนังสือเรียนมายัง สพฐ. แต่ สพฐ.ได้มีความเห็นไปว่าอาจสวนทางกับนโยบายของนายชินวรณ์ ก็ต้องการลดค่าใช้จ่ายหนังสือเรียน ดังนั้นจะไม่สามารถดำเนินการได้

          นายชินภัทรยังกล่าวถึงการจัดงานจัดมหกรรมตลาดนัดเรียน ต่อ ม.1 และ ม.4 ระหว่างวันที่ 25-27 ก.พ. มีผู้เข้าร่วมงานทั้งสิ้น 40,000 คน มีนักเรียนลงทะเบียนสมัครเข้าเรียนต่อผ่านระบบออนไลน์ 18,067 คน ทั้งนี้ จากการสำรวจความเห็นนักเรียนที่มาร่วมงาน 400 คน พบว่า มีความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบายการรับนักเรียนดีมาก และในวันที่ 5-6 มี.ค.นี้ สพฐ. แจ้งให้โรงเรียนที่มีการแข่งขันสูงทั่วประเทศจัดกิจกรรม OPEN HOUSE เพื่อให้นักเรียน ผู้ปกครอง เข้าไปเยี่ยมชมโรงเรียนและความพร้อมด้านต่างๆ.ขอขอบคุณข้อมูลจาก
แอพแรกที่คุณเลือก           สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ

คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....