ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู


รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<


ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู (ไทยโพสต์)

 
          การศึกษาเห็นแสงสว่างรำไร คุรุสภายกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู แยกเป็นปฐมวัย ประถม มัธยม ต่อไปจะสอนสายวิชาไหนต้องขอตั๋วตามวิชาชีพนั้นๆ ครูฟิสิกส์ คณิตศาสตร์ ม.ปลาย ต้องผ่านการรับรองความรู้จากสภาวิชาชีพก่อน ครูรุ่นเก่าให้อบรม 15 ชั่วโมง ตั้งเป้าใช้จริงปี 2557 เชื่อเพิ่มคุณภาพการเรียนการสอนได้

          ดร.ดิเรก พรสีมา ประธานคณะกรรมการคุรุสภา ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมคณะกรรมการคุรุสภาว่า ที่ประชุมมีมติให้ปรับปรุงมาตรฐานวิชาชีพครู ซึ่งปัจจุบันมีทั้งหมด 9 มาตรฐาน ผู้บริหารและศึกษานิเทศก์มี 10 มาตรฐาน โดยจะเพิ่มมาตรฐานวิชาชีพเข้าไปอีก 1 มาตรฐานในทุกกลุ่ม โดยเพิ่มมาตรฐานความรู้ในวิชาที่ครูจะต้องสอน หากเป็นครูระดับปฐมวัยจะเพิ่มมาตรฐานความรู้ที่เน้นจิตวิทยาสำหรับเด็ก การดูแลช่วยเหลือเด็ก การพัฒนาเด็กได้อย่างสมวัย ครูระดับประถมจะเพิ่มความรู้และเทคนิควิธีในกลุ่มสาระที่ครูต้องสอนในระดับประถมศึกษา ครูระดับมัธยมจะเพิ่มความรู้เนื้อหาวิชาที่ครูจะไปสอน หากสอนวิชา เช่น ฟิสิกส์ คณิตศาสตร์ ก็จะต้องมีความรู้ในวิชาเหล่านี้ จะต้องเพิ่มเข้าไปในมาตรฐานความรู้วิชาชีพ

          ทั้งนี้ เมื่อปรับปรุงมาตรฐานความรู้วิชาชีพครูแล้วการให้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูก็จะต้องเปลี่ยนไปจากเดิม ซึ่งแต่เดิมครูมีใบอนุญาตใบเดียวสอนได้ทั้งระดับปฐมวัย ประถม และมัธยมหรือจะสอนวิชาต่างๆ เช่น ฟิสิกส์ เคมี ก็ได้ แต่ต่อไปการออกใบอนุญาตจะเปลี่ยนไปโดยจะแยกออกเป็นใบอนุญาต ครูปฐมวัย ครูประถม ครูมัธยม โดยใบอนุญาตครูระดับ ม.ปลาย จะแบ่งออกเป็นใบอนุญาตครูสอนวิชาฟิสิกส์ คณิตศาสตร์ ส่วนครูอาชีวศึกษาจะแยกออกเป็นใบอนุญาตครูผู้สอนตามสาขาวิชา เช่น วิชาช่าง เกษตร บริหาร เมื่อสถาบันผลิตครูไปปรับปรุงการสอนครูให้ได้ตามมาตรฐานแล้วคุรุสภาก็จะรับรองหลักสูตรของสถาบันผลิตครู แต่ไม่ได้หมายความว่าจะให้ใบอนุญาตแก่บัณฑิตที่เรียนจบหลักสูตร

          ผู้ที่จะขอขึ้นทะเบียนใบอนุญาตใหม่จะต้องมาสอบข้อสอบของคุรุสภาโดยเปิดโอกาสให้นิสิต-นักศึกษาชั้นปีที่ 3-5 ที่เรียนหลักสูตรคุรุศาสตร์ หรือหลักสูตร 5 ปีมาสอบ เช่น เรียนเป็นครูสอนวิชาฟิสิกส์ก็ต้องมาสอบขอใบอนุญาตครูสอนวิชาฟิสิกส์ หากจะสอบขอใบอนุญาตวิชาอื่น เช่น เคมีก็ต้องไปอบรมเพิ่มเติมตามเกณฑ์คุรุสภาแล้วนำหลักฐานการอบรมมายื่นขอสอบ


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

แอพแรกที่คุณเลือก           สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ

คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
ตอนนี้ยังไม่ได้ใบประกอบวิชาชีพ เพราะเข้ามาสอนได้ประมาน5ปี จบปี2541 วุฒิ คบ. เขตบอกว่าต้องไปเรียนต่อปบัณฑิตก้อยังไม่เข้าใจว่าต้องไปเรียนอะไร ในเม่ือเราจบวุฒิครูมาแล้ว แต่คนที่ไม่จบสายครูมาไปเรียนแค่ปีเดียวได้ใบอนุญาติแล้ว ฝึกสอนก้อไม่มี มันอะไรกัน แล้วมาเปนครู แล้วคนที่เรียนครูมา4ปีตอนนั้น ฝึกสอนจริง มันอะไรกัน กับไอ้แค่ไปเรียนเสาอาทิตย์แค่นี้เองหรอ งง มากๆ
จากคุณ ครู ผู้ท้อแท้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-12-17 14:58:36 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
จบครูมาวุฒิ คบ.โดยครง ทำไม่ต้องเรียนป บัณทิตใหม่ละคราบ
จากคุณ นายกไก่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-12-17 14:37:40 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
จะจบครู 4 ปี หรือ 5 ปี คุณก็ขอใบประกอบวิชาชีพได้ บรรจุราชการได้ แต่คนที่จบก่อน บังคับใช้แล้วขอไม่ได้ เรียน ปบัณฑิตไม่ได้ เป็นครูอัตราจ้างมาเป็น 10 ปี ขอใบอนุญาตไม่ได้ สอบบรรจุไม่ได้ ยังมีอีกหลายคนนะครับ เรียนครูมา ฝึกสอนมาด้วย อัตราจ้างเป็น 10 ปี มันเหนือคำบรรยาย
จากคุณ sarayud2557 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-12-08 10:54:48 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
อยากให้ทบทวนเรื่องใบประกอบวิชาชีพเป็นครูมาได้20 -30 ปี ก็ยังต้องเสียเงินต่อใบประกอบวิชาชีพ อยู่ตลอด เรื่องผลประโยชน์รึเปล่า
คุณภาพของคนอยู่ที่ผลของงานนะคะ ไม่ได้อยู่ที่เศษกระดาษแผ่นเดียว
จากคุณ ครูแก่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-06 13:38:23 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
คุณภาพเด็กเกิดจากคุณภาพครู คนเก่งถ่ายทอดไม่เป็นก็มีอีกเยอะแต่คนเรียนครูมาเขาผ่านประสบการณ์ในการสอนมาแล้วนะคะ ถ้าอย่างนั้นคนที่เรียนจบอะไรก้เป็นครูได้ มั่นใจได้อย่างไรว่าจะมีคุณภาพ คนเก่งที่คุณได้จะสร้างให้เด็กมีคุณภาพจริงหรือจากอดีตจบอะไรก็มาเป็นครูได้ คำตอบที่ได้ก็คือ ปัจจุบันเด็กเป็นอย่างไรนั่นคือความเป็นจริงและคำตอบที่ได้ครูไม่ตรงสาย
จากคุณ ครูบ้านนอก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-03 11:44:15 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
วอนผู้มีอำนาจ เห็นใจเด็กเด็กที่เรียนครู 5 ปี ก่อนเรียนก็สอบคัดเลือกกว่าจะได้ ฝึกสอนอีก 1 ปีเต็ม วิชาชีพครูก็เรียนมาแล้ว จิตวิทยาที่ใช้กับเด็กก็เรียนมาแล้ว คนที่อยากเป็นครูเขามีจิตวิญญาณของความเป็นครูนะ ใช่ว่าคนที่สอบเก่ง จะสอนดีกว่า วัดกันไม่ได้หรอกคะ ถ้าคุณทำอย่างนี้คุณจะได้คนเก่งก็จริงแต่คุณมั่นใจในมาตรฐานอย่างไร อย่าเอาแต่ IQ ดู EQ ด้วย คนที่ไม่ชอบอาชีพครูเขาก็ไม่ชอบอยู่ดี ทำให้มีมาตรฐานด้วยคะ่
จากคุณ ครูใกล้เกษียณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-03 11:35:32 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
มาตรฐานคุรุสภาอยู่ไหน เอาอะไรเป็นมาตรฐาน
ปัจจุบันวุฒิครูเรียน 5 ปี หมายถึง เรียน 4 ปี ฝึกสอน 1
งั้นคนเรียน ป.บัณฑิต ก็สบายดิครับต่อไปไม่มีใครเรียนวุฒิครูแล้วล่ะคงรอต่อป.บัณฑิตเอา เพราะไม่ต้องฝึกสอน1 ปี สบายๆ อีกอย่างเรียน4ปี+ป.บัณฑิต กับเรียน5ปี เงินเดือนต่างกัน 600 กว่าบาท เลียผอ.
จากคุณ ขี้ข้าหลวง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-08 11:57:10 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
หน่อยได้2 ขั้นก็เท่า5ปีละ แล้วถ้าอ้างว่าเค้าเหล่านั้นก็สอนอยู่ใน รร.อยู่แล้วนี่ก็ถือว่าเป็นการฝึกประสบการณ์ไปในตัวเลยผิดมหันครับ คิดดีดี จบวุฒิครูโดยตรงยังไงก็เสียเปรียบ วุฒิครู5 ปี ฝึกสอน1 ปีไม่ได้เงินเดือน พอจบมาถึงหาที่สอนเป็นอัตราจ้างหรือหาสอบบรรจุ แต่ป.บัณฑิตจบมา4 ปีหาที่สอนเลยได้เงินเดือนเลยแต่ยังไม่มีวุฒิครู(ใบประกอบวิชาชีพ) ก็เลยมาหาเรียนอีกปีนึงหรือปีครึ่ง(แล้วเรียนเฉพาะเสาร์-อาทิตย์) แต่ก็ไม่ได้ฝึกสอน สบายๆๆ ต่อไปถ้าคุรุสภาไม่มีมาตรฐานแบบนี้ คนเค้าไม่ไปเรียนวุฒิครูกันหรอกครับ
จากคุณ ครู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-08 11:55:31 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
หน่อยได้2 ขั้นก็เท่า5ปีละ แล้วถ้าอ้างว่าเค้าเหล่านั้นก็สอนอยู่ใน รร.อยู่แล้วนี่ก็ถือว่าเป็นการฝึกประสบการณ์ไปในตัวเลยผิดมหันครับ คิดดีดี จบวุฒิครูโดยตรงยังไงก็เสียเปรียบ วุฒิครู5 ปี ฝึกสอน1 ปีไม่ได้เงินเดือน พอจบมาถึงหาที่สอนเป็นอัตราจ้างหรือหาสอบบรรจุ แต่ป.บัณฑิตจบมา4 ปีหาที่สอนเลยได้เงินเดือนเลยแต่ยังไม่มีวุฒิครู(ใบประกอบวิชาชีพ) ก็เลยมาหาเรียนอีกปีนึงหรือปีครึ่ง(แล้วเรียนเฉพาะเสาร์-อาทิตย์) แต่ก็ไม่ได้ฝึกสอน สบายๆๆ ต่อไปถ้าคุรุสภาไม่มีมาตรฐานแบบนี้ คนเค้าไม่ไปเรียนวุฒิครูกันหรอกครับ
จากคุณ ครู5 ปี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-08 11:54:39 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
เรียน4 ปีต่อ ป.บัณฑิตอีก1ปีสบายๆ ปีที่ 5 ทำงานไปด้วยเรียนป.บัณฑิตเสาร์ อาทิตย์ไปด้วย สบายตายห่า555 ฝากให้เป็นแง่คิดนะครับที่ผู้เขียนๆลงนี้ไม่ได้หมายถึง ต่อต้านป. บัณฑิต บางทีคนเรียนป.บัณฑิตมีความรู้ความสามารถกันทั้งนั้น แต่อยากให้คุรุสภามีมาตรฐานกว่านี้ ว่าจะเอายังไง ถ้ายังแบบนี้ผมจะได้สอนลูกสอนหลานไม่ให้เรียนวุฒิครูหาเรียนเอกที่สามารถเรียนต่อ ป.บัณฑิตได้เอาสบายกว่ากันเยอะ แล้วเด็กไทยจะได้ฉลาดๆกันเยอะๆ 555 แล้วเขียนพรบ.สภาครู 46 เขียนแล้วทำไม่ได้ ห่วยแตก ที่ว่าบุคคลจะต้องผ่านการเรียน 9 มาตรฐานแล้วยัจะต้องผ่านการฝึกประสบการณ์วิชาชีพไม่ต่ำ 1 ปี เขียนมาทำไม
จากคุณ ครู5 ปี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-08 11:53:41 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
จบครุศาตร์ปี37เทียบโอนแล้วไม่ผ่าน3มาตรฐาน สอบ3ครั้งแล้วย้งไม่ผ่าน ทำยังไงจะได้บรรจุเป็นครูศูนย์เด็กเล็กเพราะไม่มีใบประกอบวิชาชีพครู สอนมาเกือบยี่สิบปีแล้ว

จากครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก yaham
จากคุณ เพียงใจ รักดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-21 22:49:43 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
จากคุณ คนดี มีศีลธรรม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-24 15:20:16 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
คิดว่ามีใบประกอบวิชาชีพครูหรือไม่มีคือกันเพราะคนที่จะเป็นครูที่ดีหรือไม่ไม่ใช่ที่ใบประกอบอยู่ที่การกระทำค่ะ
จากคุณ whan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-13 15:52:45 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
ครูที่จบก่อน40 น่าจะให้อบรมไม่น่าจะให้สอบมาตรฐานเพราะในระหว่างเรียนยังไม่ได้ออกกฏมา
จากคุณ แอม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-02 14:36:02 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
ตลกดี จบ คบ (คุรุศาสตร์ฯ) แต่สอนไม่ได้เขาบอกว่าไม่มีใบอนุญาติครู แล้ววุฒิที่เรียนมามันไม่ใช่สายครูรึไง แต่จบสายอื่นมา สอบใบอนุญาติมา กลับให้เป็นครู แล้ววุฒิ คบ. จะให้มาทำไม
จากคุณ ไม่เข้าใจจริงๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-23 13:03:57 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
ณ ตอนนี้ เรื่องนี้เลยดูขัดๆ กับเรื่องของการปลดล็อกใบประกอบวิชาชีพไปแล้ว ถ้่าให้เลือกจริงๆ คิดว่าแบบนี้น่าจะดูมีมาตรฐานมากกว่าซะอีกนะคะ
จากคุณ Thip เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-14 21:51:20 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
การยกเครื่องใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูก็น่าจะเหมือนการปรับปรุงหลักสูตร ป.๑-๓ อ่านออก เขียนได้ คิดเลขเป็น ป.๔-๖ อ่านคล่อง เขียนคล่อง คิดเลขคล่อง มีความกตัญญูต่อบิดามารดาครูบาอาจารย์ ไม่ติดสารเสพติด (ผู้บริหารสถานศึกษา คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา มีความรับผิดชอบในหน้าที่ มีจิตอาสา ไม่ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข ปรับตัวอยู่ในสังคมประชาธิปไตยได้ พอแล้ว)ไม่ควรยกเครื่อง
จากคุณ ครูเฒ่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-12 09:12:46 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
การเปลี่ยนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพจะทำให้คุณภาพการศึกษาได้มาตรฐานจริงหรือ มันขึ้นอยู่กับจิตสำนึกและความเอาใจใส่ของผู้บริหารสถานศึกษาและครูและบุคลากรทางการศึกษาต่างหาก ไม่ควรเน้นตัวเลขมากนักควรเน้นที่การปฏิบัติจริงและคุณธรรมให้มาก
จากคุณ ครูเฒ่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-12 08:57:33 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
ประเทศไทยยึดติดกับ ไอ้ใบประกอบวิชาชีพ ไม่ได้ยึดกับคุณภาพของเด็ก ช่างน่าเศร้า
จากคุณ cc เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-28 00:10:28 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
เงินเดือน ครู 4 หมื่น 5 หมื่น พัฒนาการเด็กน้อยยังกะบั้งไฟไม่มีหาง +55
จากคุณ ฯลฯ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-11 16:14:45 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
ใช่ท่านครับเอาเวลาไปพัฒนาการเรียนของเด็กไทยดีกว่าไหมครับ เพราะ เพื่อนบ้านเรากำลังไปไกลแล้วนะครับ
จากคุณ แสนดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-30 19:22:03 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
นักศึกษาปี 5 ที่กำลังฝึกสอนอยู่ตอนนี้จะร้องไห้ จะล้อเล่น เหลาะแหละกันอีกกี่ครั้ง เรียนไปหวั่นใจไปตั้งแต่ปีนึง กรุณาเอาใบประกอบคืนมาให้นักศึกษาครุศาสตร์ด้วย จะกั๊กใบประกอบไว้ให้ไอ้พวกจ่ายเงินแสนแลกข้อสอบหรอ เกินไปไหม นักศึกษาครุศาสตร์ไม่ใช่ของเล่นของพวกคุณนะคะ!!!
จากคุณ นักศึกษาฝึกสอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-28 22:49:57 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
คิดเปลี่ยนแปลงเรื้่องการพัฒนาการศึกษาดีกว่าไหมค่ะ ไอ้เรื่องหลักเกณฑ์ใบประกอบวิชาชีพน่ะ ไม่ต้องไปตั้งกฏเกณฑ์อะไรให้มากเรื่องหรอก เอาสมองไปคิดพัฒนาการศึกษาให้เด็กดีกว่า ไปคิดเรื่องการ พัฒนาการศึกษาไทยดีกว่าไหมค่ะ ท่านคณะกรรมการผู้ยิ่งใหญ่ (นี่แหละข้าล่ะ...ใหญ่จังเวย
จากคุณ น่าเบื่อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-18 15:03:58 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
ครูที่จบครุศาสตร์มีเยอะแต่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ แล้วจะมีครุศาสตร์ทำไม จบครูแต่ต้องสอบเพื่อเป็นครู น่าเห็นใจ ครูรุ่นใหม่ ที่ต้องอยู่ใต้แนวความคิดของครูที่พ้นหน้าที่แล้วมาเป็นนักวิชาการความคิดเก่าๆๆๆที่ครูสภา แล้วมันจะก้าวหน้าได้งัย
จากคุณ ครรุ่นใหม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-10 20:21:20 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
ทำไมครุสภาจึงตั้งกฎเกณฑ์ในการขอใบประกอบวิชาชีพมากมายนักไหนว่าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเป็นสถานศึกษาแล้วทำไมถึงไม่นับเอาประสบการณ์ที่ทำการสอนในศูนย์ไปใช้ในการขอใบประกอบวิชาชีพ ใยต้องไปฝึกประสบการณ์ที่โรงเรียนสพฐ.อีกแล้วเด็กตาดำที่ศูนย์ใครจะมาดูแล
จากคุณ ครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-23 15:23:06 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
อยากถามว่าดิฉันเรียนจบครุศาสตรบัณฑิตมาก็ไปฝึกปฏิบัตการสอนและมาเรียนหลักสูตรศึกษาศาสตรสาขาการศึกษาปฐมวัยก็ไปฝึกปฏิบัติการสอนมาหนึ่งปีการศึกษาแต่ยังไม่มีใบประกอบวิชาชีพอยากถามว่าทำไมหลังจากเรียนจบแล้วถึงต้องไปฝึกประสบการณ์อีกจึงจะสามารถขอใบประกอบวิชาชีพได้มันเสียเวลาทำงานที่ศูนย์ ถ้าเป็นอย่างนี้นายกอบต.จะไม่ไล่ออกหรือค่ะ
จากคุณ ระพีพันธ์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-23 15:11:45 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
อยากพูดคำเดียวว่าให้ปรับปรุงระบบการศึกษาไทยเถอะมันแย่มันในปัจจุบัน
จากคุณ ขอความเห็นด้วยคน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-15 12:45:51 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
เรียนจบครู มาตั้งแต่ปี 2545แต่ไม่ได้ทำงานครู แต่ทำงานเกี่ยวกับการศึกษา มาสอบบรรจุติดที่บ้านเกิดแต่เป็นครูไม่ได้ เพราะไม่มีใบประกอบวิชาชีพ พอเอาวุฒิไปเทียบได้ผ่านแต่ได้แค่หนังสือปฏิบัติการสอน ไม่มีประสบกาณ์การสอน 1 ปี ขอใบประกอบไม่ได้ งง ว่าสรุปวุฒิครุศาสตร์ที่จบมา ฝึกสอนมา สอบก็ติด เทียบมาตรฐานก็ผ่าน ชั้นยังเป็นครูไม่ได้หรือเนี่ย เซ็งชีวิตมาก สละสิทธิ์ไปแล้วละท่านผู้ใหญ่ทั้งหลายถ้าได้อ่านกระทู้ โปรดเข้าใจด้วยว่ากลักเกณฑ์ที่ท่านกำหนดขึ้นมา มันไม่ครอบคลุมบางคน มันเป็นอนาคตทั้งชีวิต งานดี ๆ มั่นคง ใครก็อยากเป็น สพฐ เค้าก็ไม่ให้รายงานตัวเพราะไม่มีใบประกอบโดยไม่ฟังคำอธิบายว่าชั้นเนี่ยก็จบครุศาสตร์มา เฮ่อใครก็ได้ช่วยที มาผ่านมาเกือบปีแระแต่ก็เครียดอยู่
จากคุณ คนดวงไม่ดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-03 14:50:32 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
การศึกษาไทยที่ไปไม่ถึงไหนเพราะผู้มีอำนวจคิดแต่จะทำให้ตนเองยิ่งใหญ่ สมัยก่อน เรียน เลข คัด เลิก คนยังเก่ง อ่านออก เขียนได้ เดี๋ยวนี้ปริญญาตรี ยังเขียนผิด ๆ ถูก ๆ คุรุสภาน่าจะดูตัวเองก่อนแล้วค่อยมาออกกฏบังคับครู
จากคุณ ครูบ้านนอก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-03 10:09:29 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
ดิ ฉันเป็นครูมา 37 ปีกว่าๆอยากถามว่าใบประกอบวิชาชีพถึงวันนี้แล้วมีหลักเกณฑ์อย่างไรแน่ ทำไมจึงไม่เปิดอบรมวิชาชุดเหมือนอบรมวิชาชุดครู พม. เด็กๆที่เป็นครูอัตราจ้างจะได้มีความรู้ตรงตามที่คุรุสภากำหนด สงสารเด็กๆนะคะท่าน....กว่าจะเก็บเงิน 3-4หมื่น เพื่อเรียน ป.บัณฑิต จบแล้ว ก็ไม่ผ่านมาตฐาน สงสารเด็กๆเถอะ บางคนมีความรู้ มีบุคลิกภาพ มีความสามารถพิเศษต่างๆหลายอย่าง เมื่อมาเป็นครูอัตราจ้างไม่มีความก้าวหน้า ไม่มีอนาคตก็ต้องเบนเข็มไปทำงานอย่างอื่นแทน จึงฝากทางคุรุสภาพิจารณาการออกกฏเกณฑ์ต่างๆด้วยความรอบคอบ ดิฉันอยากเห็นคณะกรรมการคุรุสภาในยุคปัจจุบัน ได้รับการคารวะและเชิดชู เยี่ยง มล.ปิ่น หรือ ดร.ก่อ นะคะ
จาก..ครูอาวุโสเมืองนนท์
จากคุณ นางอาภรณ์ มาธุระ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-24 20:12:04 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
อย่ามัวแต่คิดเรื่องไม่เป็นเรื่องที่มันไม่เกี่ยวกับการพัฒนาการศึกษาไทยหรือเยาวชนของชาติ..หาสื่อหาครูให้ครบชั้นจะดีกว่า..
จากคุณ จาก..ครูที่ศรัทธา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-20 23:32:15 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
ถ้าแยกใบประกอบวิชาชีพครูปฐมวัย..ประถม..หรือระบุวิชาอื่นๆ ปัญหาก้อคือโรงเรียนที่ไม่ครูปฐมวัย..ไม่มีครูประถม..ไม่มีครูสาระอื่นๆ จะทำอย่างไร..ต้องบรรจุครูให้ครบทุกสาระในแต่ละโรงเรียน..เกิดครูลา..ครูขาด..ใครจะมาสอนแทน..เขาก้ออ้างว่าไม่มีใบปรกอบวิชาชีพวิชานั้น..ดิฉันว่าใบประกอบวิชาชีพแบบเดิมดีกว่า..ที่ไม่ระบุวิชาดีกว่า..น่าจะคิดหาแนวทางอย่างงั้ยที่ให้การเรียนการสอนหรือการศึกษาไทย..ให้ครูทุกท่านนำมาพัฒนาลูกศิษย์ให้เห็นความสำคัญของการเรียนให้มากขึ้นค่ะ..
จากคุณ จาก..ครูดีที่ศิษย์รัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-20 23:21:35 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
จบครุศาสตร์เทีบยไม่ผ่าน3มาตรฐาน สอบ3รอบไม่ผ่าน
ขอเรียนป.บัณฑิตที่สถาบันไม่ให้เรียน บอกว่าเรียนแล้วครุสภาอาจไม่อนุมัติ เนื่องจากสถาบันบอกว่ารับทุกป.ตรียกเว้นครุศาสตร์
จบสาขาอื่นจบป.บัณฑิตเป็นครูแล้ว3รุ่น งง
จากคุณ อภิชัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-18 23:14:20 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
จบนานปีแล้วไปขอใบประกอบวิชาชีพครู เจ้าหน้าที่บอกว่าต้องเอาวุฒิมาเทียบ เจ้าหน้าที่ให้เอกสารมาและกรอกส่งกลับไปโดยทางไปรษณีย์ตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนป่านนี้ไม่มีหนังสืออะไรมาบอกว่าเทียบได้อะไรหรือมีข้อผิดพลาดตรงไหน เลยไม่รู้จะรอไปอีกนานแค่ไหน เช็คที่หน้าเว็บคุรุสภาก็ไม่มีชื่อไม่รู้ว่าตัวเองอยู่ครั้งที่เท่าไร่
จากคุณ สุกฤตา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-14 12:44:19 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
หัวอกเดียวกันครับไม่ได้จบครูมาเลย มารู้ว่าตัวเองอยากเป็นครูกะตอนจบแล้ว อยากจะเป็นครูมาก แต่ไม่รู้ต้องทำอย่างไร
จากคุณ อุทัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-29 12:00:01 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
จบบัญชี แต่ไม่ได้เรียนครู อยากเป็นครูต้องทำอยางไรบ้างค่ะ
จากคุณ ไวไว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-26 16:40:09 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
เรียนตั้ง 5 ปี ยังจะให้สอบนั้นสอบนี้อีก วุ้ยวาย
จากคุณ 007 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-24 22:54:04 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
แยกเป็นสาขาที่จบตรงก็ดี เพราะได้ให้ความรู้กับเด็กเต็มที่ เพราะเรียนมาแล้วก็ใช้ความรู้สอนเด็กได้
จากคุณ ครูปฐมวัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-05 11:10:13 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
คือผมจบสังคมศาสตร์ เอก สาขา รัฐศาสตร์ มาคิดดีๆแล้วเืพื่อนจบครูทั้งนั้น จนมาวันนึงผมค้นพบอาชีพที่อยากจะเป็นแล้ว ผมอยากเป็นครูสอนสังคม แต่เขาว่าต้องมี ใบ ประกอบวิชาชีพ เราต้องทำยังไงดีคับอยากได้ข้อมูลมาก ขอท่านผู้รู้โปรดแนะนำด้วยคับผม ขอบพระคุณอย่างสูง
จากคุณ อุทัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-27 18:33:45 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
มีแต่เรื่องผลประโยชน์ทั้งนั้น การศึกษาไทยจะพัฒนาได้อย่างไรกัน คิดสิคิด
จากคุณ ว่าที่ครู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-21 10:20:19 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
ทำอำไรก็คิดให้กว้างๆๆบ้างครับ
จากคุณ นดน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-29 19:27:55 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
งงงงงง
จากคุณ แก้ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-08-27 11:49:25 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
ทุกวันนี้ก็ส่งสารครู
การประเมินต้องใช้เอกสาร โรงเรียนเสียงบประมาณซื้อกระดาษเพื่อทำเอกสารประเมินมาก ครูมุ่งแต่ทำเอกสาร ไม่ค่อยสนใจการสอนนักเรียน ส่วนน้อยมากที่เป็นครูเก่าแก่อายุมากแล้วจะยังสนใจสอนเด็กอยู่ ไม่ใช่ว่าไม่ทำเอกสารหรอกแต่ดูว่ามันสิ้นเปลือง พอผ่านการประเมินเอกสารเหล่านั้นดูจะไม่มีค่าอะไรเลย
จากคุณ บ้า ๆ บ๊อ ๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-16 11:54:46 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
เห็นด้วยกับความคิดที่ 1
จากคุณ แจ๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-17 12:42:20 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
ทำไมเรียนด้วยกันเกรดเหมือนกันคนหนึ่งได้เเต่อีกคนไม่ได้ ไม่รู้ว่าเจ้าหน้าที่ทำงานอย่าไร
จากคุณ โดม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-12-11 15:24:11 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
และการวัดผล การประเมิน ของสมศ. แปลกใจตรง ม.ที่ 5 ทำไมเอา ม.ต้น กะปลาย มารวมกัน ทั้งๆที่คนละ ช่วงชั้น แทนที่จะแยก แต่ดันรวม เอาส่วนใหนคิดเนี่ย
จากคุณ ครูน้อย ไม่มีสิทธิ์ออกเสียง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-09-06 16:13:53 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
พวกเราไม่ใช่หนูทดลองนะค่ะ
จากคุณ ครูพันธ์ใหม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-08-09 23:42:14 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
การแยกก้เหมาะสมกับครูที่สอนตรงสาขาวิชา แต่ในพื้นที่ขาดแคลนครู ครูต้องสอนไม่ตรงวิชาเอก ทั้งโรงเรียนมีครูสองถึงสามคน สอนทุกวิชาตั้งแต่ อบุบาลถึงประถมหก การพัฒนาอบรม/สัมมนาก็ต้องแบ่งกันไป ผลัดเปลี่ยนกันไปแล้วปัญหาที่ตามมาคือพัฒนาตนเองไม่ตรงตามเงื่อนไขของการพิจารณาต่ออายุใบประกอบวิชาชีพ
จากคุณ ครูดอย จ.แม่ฮ่องสอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-09-07 23:27:34 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
ใบประกอบวิชาชีพ มี 2 คำที่อยากพูดถึง ยาก กับ แย่
จากคุณ ครูบ้านนอก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-27 10:08:31 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว ยกเครื่องใบประกอบวิชาชีพครู
ก็แยกเพื่อตำแหน่งหน้าที่ใหม่ไง แยกไปตำแหน่งเพิ่ม ยุบมาบุคลากรล้น ครูไม่มีเวลาสอนนักเรียนหรอกครับแค่อบรมก็ครึ่งหนึ่งของเวลาปฏิบัติราชการแล้ว(ไม่รวมคำสั่งปฏิบัติงานภายในโรงเรียนนะฮับ) ทำกับพูดแตกต่างกันเยอะ ให้คนที่พูดเยอะ ๆ เปลี่ยนมาเป็นทำเยอะ ๆ คนที่ทำเยอะ ๆ ก็ส่งเสริมให้พัฒนาองค์ความรู้+เทคโนโลยี ก็คงดีเนอะ
จากคุณ ครูบ้านนอก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-08-27 10:06:47 ]