ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร


รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<

อุทุมพร จามรมาน

ศ.ดร.อุทุมพร จามรมานผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร (สำนักข่าวไทย)

          ผอ.สทศ. ยืนยันออกข้อสอบโอเน็ต ม.6 ตามหลักสูตร และมีความยากที่ร้อยละ 60 ชี้ข้อสอบมีข้อโต้แย้งเพียง 16 ข้อ จาก 516 ข้อ คิดเป็นร้อยละ 3 ขณะที่ร้อยละ 97 เป็นข้อสอบที่ดี ส่วนหลักสูตรแกนกลางปี 2551 ที่ใช้ออกข้อสอบ มีเนื้อหาเหมือนหลักสูตรปี 2544 ต่างเฉพาะเรื่องตัวชี้วัด ขณะที่ข้อสอบศิลปะฟรี 2 คะแนนทุกคนในข้อที่ถามสีใดใช้แทนความรัก

          ศ.ดร.อุทุมพร จามรมาน ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) แถลงยืนยันการออกข้อสอบการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน (โอเน็ต) ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่กำลังมีปัญหานักเรียนตั้งข้อสงสัยว่าไม่เป็นไปตามหลักสูตร ว่า ข้อสอบที่ออกไม่เกินหลักสูตรทุกข้อออกตามหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน พ.ศ. 2544 และหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พ.ศ. 2551 ก็เป็นหลักสูตรที่ปรับปรุงมาจากปี พ.ศ. 2544 ซึ่งมีเนื้อหาเหมือนกัน ต่างกันที่หลักสูตรแกนกลางมีตัวชี้วัด ข้อสอบของ สทศ.ทุกข้อสามารถระบุได้ว่าออกตามมาตรฐานข้อใด ส่วนกรณีข้อสอบที่ถูกตั้งข้อสงสัยจากนักเรียนและสื่อ ในกลุ่มสาระสุขศึกษา พลศึกษา ศิลปะ และการงานพื้นฐานอาชีพ มีจำนวน 16 ข้อ จากข้อสอบโอเน็ตของ สทศ.ทั้งหมด 516 ข้อ คิดเป็นร้อยละ 3 ดังนั้น อีกประมาณร้อยละ 97 เป็นข้อสอบที่ดี ได้หรือไม่

          ศ.ดร.อุทุมพร กล่าวด้วยว่า ข้อสอบโอเน็ตเป็นข้อสอบผลสัมฤทธิ์ ไม่ใช่ข้อสอบคัดเลือก จึงมีความยากปานกลางที่ร้อยละ 60 ไม่เหมือนข้อสอบความถนัดทั่วไป (GAT) และความถนัดเฉพาะด้าน/วิชาการ (PAT) ที่ยากกว่า เหตุผลที่ใช้คะแนนโอเน็ต เพราะต้องการให้นำมาถ่วงคะแนนจีแพคจากโรงเรียน การออกข้อสอบที่ดี คือ ต้องออกตามธรรมชาติของวิชา ซึ่งยืนยันว่า หลักสูตรก็กำหนดให้โรงเรียนสอนเด็กไทยให้คิดวิเคราะห์ สทศ.จึงออกข้อสอบแนวคิดวิเคราะห์ เพราะสมองมี 6 ระดับ ต่ำที่สุดคือความจำ ตามมาด้วยความเข้าใจ การนำไปใช้ การวิเคราะห์ การสังเคราะห์ และการประเมินค่าสร้างจิตสำนึกต่อส่วนรวม ซึ่งข้อสอบ สทศ.มีทั้ง 6 ระดับ สทศ.ออกข้อสอบตามหลักสูตรที่กำหนดให้สอน แล้วจึงเป็นหน่วยวัดผลเสนอคะแนนย้อนกลับไปให้โรงเรียนนำไปปรับปรุง

          "อย่างข้อสอบข้อ 41-45 เกี่ยวกับนักเทนนิส มีเนื้อเรื่องให้อ่านก่อน และให้ใช้ความรู้ในกีฬาเทนนิสมาตอบ ถ้าโรงเรียนไหนไม่สอนเทนนิส เป็นเรื่องที่โรงเรียนต้องรับผิดชอบ เพราะแสดงว่าโรงเรียนไม่ได้ทำตามหลักสูตรที่มีให้สอนเทนนิส เรื่องนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ต้องอธิบาย เพราะเป็นหลักสูตรกระทรวง" ศ.ดร.อุทุมพร กล่าว และว่า การสอนเทนนิสไม่จำเป็นต้องมีสนามก็สามารถสอนเนื้อหาของกีฬาได้ นอกจากนี้ คะแนนโอเน็ต 3 ปีที่ผ่านมาค่อนข้างต่ำ ซึ่งต้องไปถามเลขาธิการ สพฐ.

          ศ.ดร.อุทุมพร กล่าวว่า สำหรับข้อสอบวิชาศิลปะ ที่ถามว่า สีใดใช้แทนความรัก เนื่องจากวัฒนธรรมได้เปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีชมพู ขาวและดำ สทศ.จึงยกประโยชน์ให้นักเรียน โดยให้คะแนนฟรีกับนักเรียนทุกคน 2 คะแนน ส่วนข้ออื่น ๆ ที่นักเรียนสงสัย ยืนยันเป็นการออกข้อสอบตามหลักสูตร โดยเฉพาะกลุ่มสาระวิชาด้านสุขศึกษา พลศึกษา ศิลปะ และการงานพื้นฐานอาชีพ สทศ.ให้ความสำคัญ เพราะเป็นวิชาที่สร้างนักเรียนให้เป็นคนที่สมบูรณ์ หาก สทศ.ละเลยไม่ออกข้อสอบที่ชี้วัดเรื่องนี้ โรงเรียนก็จะยิ่งละเลย ซึ่ง สทศ.ไม่ต้องการเด็กที่เรียนเฉพาะกลุ่มสาระหลัก กลายเป็นเด็กหัวโต ตัวลีบ ซึ่งปัญหาที่เจอ คือ เด็กไทยไม่ค่อยอ่านหนังสือพิมพ์

          อย่างไรก็ตาม ศ.ดร.อุทุมพร กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นจะทำให้ สทศ.เพิ่มความระมัดระวังในการออกข้อสอบโอเน็ตปีหน้า โดยจะระวังในเรื่องโจทย์คำถาม แต่รูปแบบยังยืนยันว่าจะทำเช่นเดียวกับปีนี้ ซึ่งจะมีทั้ง 4 ตัวเลือก และหลายตัวเลือก ทั้งนี้ จะนำข้อสอบโอเน็ต 16 ข้อที่มีปัญหาขึ้นเว็บไซต์ เพื่อให้นักเรียนและผู้ปกครองเข้าใจมากขึ้น ส่วนที่นักเรียนให้ความสนใจรายละเอียดที่แตกต่างของหลักสูตรปี 2544 และหลักสูตรแกนกลางปี 2551 สทศ.จะไปศึกษาลงรายละเอียดอีกครั้ง

          ศ.ดร.อุทุมพร ยังกล่าวถึงกรณีที่นักเรียนใช้น้ำยาลบคำผิด (ลิควิดเปเปอร์) แต้มที่ดินสอ โดยอ้างว่าเป็นเครื่องรางนั้น จากการตรวจสอบเบื้องต้นคะแนนของนักเรียนคนดังกล่าวไม่สูงในทุกวิชา ชี้ชัดว่าข้อสอบไม่ได้รั่ว และจากการสอบสวนนักเรียนยืนยันไม่มีเจตนา เพียงแต่ใช้ลิควิดแต้มดินสอเล่น เพื่อรอให้หมดเวลาสอบ แม้จะเค้นถามอย่างไร นักเรียนก็ยืนยันตอบว่าเป็นเครื่องราง โดย สทศ.อยู่ระหว่างติดต่อนักจิตวิทยามาสอบสวนเพิ่ม 

          ผู้สื่อข่าวถามว่า การออกข้อสอบครั้งนี้มีอาจารย์ของ สพฐ.ร่วมออกข้อสอบด้วยหรือไม่ ศ.ดร.อุทุมพร กล่าวว่า ยังไม่มี ใช้อาจารย์ออกข้อสอบชุดเดิม ซึ่งเป็นอาจารย์จากโรงเรียนสาธิต แต่จะมีอาจารย์จาก สพฐ.มาช่วยออกข้อสอบในปีหน้า

 เพลง o-net คลิปสรยุทธ์ - กฤษติกา ร้อง เพลงโอเน็ต แบบ Re-mix

 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


แอพแรกที่คุณเลือก           สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ

คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 173 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
โครตเลยว่ะ
จากคุณ รดา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-12 09:56:25 ]
ความคิดเห็นที่ 172 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
ฟ้องข้อหากระทำการใดๆก่อให้เกิดความไม่เป็นธรรมแก่นักเรียน ข่มเหงจิตใจนักเรียนทั่วประเทศ เกิดความเสียหายแก่วงราชการ..แบบทดสอบใช้การไม่ได้เช่นการให้คะแนนฟรี ป.6 16คะแนนนั่นคือข้อสอบชุดนี้ล้มเหลว ไม่สามารถใช้เป็นเครื่องวัดได้ สูญงบประมาณไปโดยสูญเปล่า..ของม.6 ทุกวิชาใช้วัดไม่ได้ ไม่มีความเที่ยง ต้องรับผิดชอบชดใช้เงินงบประมาณที่ใช้สร้างข้อทดสอบนี้ทั้งหมด..ไล่ออกไปห่างๆวงการศึกษา..ข้อสอบถ้ามีความเที่ยงจริงใครจะจบมาปีไหนย่อมทำได้วัดได้ตามความรู้ที่มีจริงๆ เพราะความรู้ที่เรียนมาแล้วย่อมคงสภาพอยู่ในตัวบุคคลนั้นๆ..ไม่ว่าหลักสูตรปีไหนความรู้ย่อมเป็นมาตรฐานเดียวกัน ด็อกเตอร์บ้าใช้ภาษาไทยแทนสรรพนามแทนตนเองยังวิบัติ..เดี๊ยนๆอยู่ได้
จากคุณ เดี๊ยนบ้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-09 12:17:14 ]
ความคิดเห็นที่ 171 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
คุณว่าออกข้อสอบตามหลักสูตร

ใช้อยู่

แต่ทำไมต้องให้เลือกข้อถูกหลายข้อจัง

แร้วเด็กไทยเขาจะมีคะเเนนเยอะหรอ
จากคุณ ไม่เข้าใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-07 16:41:45 ]
ความคิดเห็นที่ 170 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
ผมเรียนมหาวิทยาลัยมาสี่ปี เรียนสายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี ไม่ได้เล่นเทนนิสเลยซักครั้ง แล้วที่มันออกข้อสอบมานี่จะเอาไปใช้วัดอะไร ถ้าจะเอาเทนนิสมาออกก็เอาไปออกในความถนัดเฉพาะด้านดีกว่ามั้ย
จากคุณ Exin bank เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-06 12:59:17 ]
ความคิดเห็นที่ 169 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
ผมว่า เอาอาจารย์อุทุมพรทำข้อสอบเลย เพราะคิดว่าเป็น ดร. ศ. น่าจะวิเคราะห์เก่ง ถ้าตก ไม่ต้องเป็นแล้ว ดร. ศ.
จากคุณ กุ๊กกู๊ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-06 11:24:07 ]
ความคิดเห็นที่ 168 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
ผู้ใหญ่เห็นแย่ตัว ยอมไม่เป็น- -
จากคุณ = = เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-06 09:24:28 ]
ความคิดเห็นที่ 167 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
เด็กสอบเสร็จแล้วยังบังคับให้เด็กนั่งจนครบกำหนด เด็กเลยใช้ลิควิดเปเปอร์ระบายใส่ดินสอ ครูผูคุมก็หาว่าทุจริต สทศ. จะโยนความผิดให้เด็กหรือ ต่อไปนักเรียนคนไหนสอบเสร็จก็ให้ออกจากห้องสอบเลย อย่าอ้างว่าเพื่อให้เด็กคิดทบทวนแล้วจะสอบได้ ไม่จริง เด้กที่ทำข้อสอบไม่ได้จะทำไม่ได้ตั้งแต่ต้นเลยครับ เด็กที่ทำได้จะทำได้ตลอด เพราะระดับสติปัญญาของคนแตกต่างกัน สทศ. เคยทำวิจัยไหมว่าเด็กที่ทำข้อสอบเสร็จแล้วเพราะทำข้อสอบไม่ได้ หากนั่งแช่ก้นนาน ๆ จะเกิดความเครียดมากกว่าความสุขหรือไม่ และสุขภาพของเด็กจะมีปัญหาอะไรหรือไม่ ไม่ใช่ปรารถนาดีต่อเด็กโดยไม่คำนึงถึงสภาพจิตใจของเด็ก อ้างแต่ระเบียบของตัวเอง ถ้าไม่ต้องการให้เด็กทุจริต เด็กสอบเสร็จก็ให้เขาออกจากห้องไปเลย (อย่างน้อยต้องนั่งทำข้อสอบ
30 นาที เป็นต้น)

จากคุณ คนรู้น้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-06 08:24:48 ]
ความคิดเห็นที่ 166 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
แน่ใจนะว่าเป็นการออกข้อสอบตามหลักสูตร แต่ตามที่ปรากฎออกมาไม่ใช่ออกตามหลักKuเหรอ ท่านผู้ทรงภูมิความรู้ระดับด๊อกๆเตอร์ๆทั้งหลาย
จากคุณ หมั่นใส้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 21:21:45 ]
ความคิดเห็นที่ 165 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
ถ้าโรงเรียนไหนไม่สอนเทนนิส เป็นเรื่องที่โรงเรียนต้องรับผิดชอบ เพราะแสดงว่าโรงเรียนไม่ได้ทำตามหลักสูตรที่มีให้สอนเทนนิส!!!

ถ้า ร.ร กุจนไม่มีตังซื้ออุปกรณ์เเละสร้างสนาม เทนนิส กุผิดดิ!!! เเล้วอย่างนี้ ใครรับผิดชอบ ในเมื่อ ร.ร มันไม่สอนอ่ะ เน้ก็เท่ากับว่า กุผิดเเล้วยังเสียผลประโยชน์อีกหรอไง!!!
จากคุณ llPink Glass,, เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 19:47:15 ]
ความคิดเห็นที่ 164 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
โห ตอบปบบนี้เลย เวรกรรมเด็ก ม.6 รุ่นนี้จัง พ่อแม่พี่น้องออกมาช่วยกันหน่อยจ้า เพื่ออานาคตลูกหลาน ประเทศไทยไม่ใช่ของยัยนี่คนเดียว
จากคุณ ผู้ปกครอง เด็ก ม.6 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 19:04:54 ]
ความคิดเห็นที่ 163 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
หรอค่ะ!โธ่คุณศาดดาจานที่เคารพ

ออกตามหลักสูตรหรอค่ะ ไหนคุณลองมาทำสิค่ะ

ให้ลูกหลาน คุณมาทำสิ๊มันจะทำได้ไหม ทำไรไม่คิดถึงเด็กเลยย

เปงด๊อกเตอร์ได้ไงว่ะ แม่ง
จากคุณ pooiii เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 16:36:59 ]
ความคิดเห็นที่ 162 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
เขาว่าไว้ เลือกคนให้เหมาะกับงาน
สอบตรงให้หมด

จบ
จากคุณ 888 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 14:25:02 ]
ความคิดเห็นที่ 161 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
การกระทำของ HTC กรณีเรื่องi-phone
Apple มี2ทางเลือก
1ปล่อยไปเฉยๆอยากทำอะไรก็ปล่อยให้เขาทำไป
2ควรทำอะไรได้บ้าง
และคนของApple เลือกที่จะทำอย่างที่2คือทำอะไร
HTCจึงถูกฟ้องโดย Apple
จากคุณ เรื่องจะยุติอย่างไรเราเรียนรู้อะไร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 13:18:39 ]
ความคิดเห็นที่ 160 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
คุณ กรู
ไม่รู้เรื่องอะไรเลย กระแดะ มาทำพูดมีความรู้ เบื่อพวกนี้จริงๆ
ลองมาสอบเองสิ ถ้าไม่รู้ก็หุบปากเน่าๆไป

-------------------

อาจจะใช่ที่ผมไม่รู้เรื่องอะไร เลย

หรือ อาจจะใช่ที่ผมรู้เรื่องและบอกได้ตรงจุด แต่ ใจคุณเองไม่ยอมรับ เพราะ อคติ

มีคำพูดหนึ่งที่ผมชอบพูดคือ เมื่อ เกิดปัญหา ระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่

ผู้ใหญ่เคยอายุ เท่าเด็ก มาก่อน แต่เด็กไม่เคยอายุเท่าผู้ใหญ่

มองแล้วก็คิดเองครับว่า ผมต้องการนำเสนออะไรในประโยคนี้
จากคุณ กรู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 12:46:15 ]
ความคิดเห็นที่ 159 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
ท่าน อุทุมพรคะ ท่านให้โทษโรงเรียนว่าสอนไม่เป็นไปตามหลักสูตรและท่านจะระมัดระวังในการออกข้อสอบในปีหน้า แต่เด็กปีนี้ต้องรับกรรมที่เขาไม่ได้เป็นคนก่ออย่างนั้นหรือ และโปรดจำไว้เลยว่าความต้องการของท่านเพียงคนเดียวเป็นสิ่งตัดสินชีวิตและอนาคตของเด็กในปีนี้เลยใช่ไหม
จากคุณ ผู้ปกครอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 11:49:07 ]
ความคิดเห็นที่ 158 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
ข้อสอบแบบนี้น่าเอาไว้สอบสัมภาษณ์มากกว่า จะได้รู้ความคืดของผู้เข้าสอบ ไม่ใช่ให้มาเดาความคิดของคนออกข้อสอบ มั้งคะ ศ.ดร กำ เจงๆ
จากคุณ หมดกำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 11:04:47 ]
ความคิดเห็นที่ 157 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
คุณ กรู
ไม่รู้เรื่องอะไรเลย กระแดะ มาทำพูดมีความรู้ เบื่อพวกนี้จริงๆ
ลองมาสอบเองสิ ถ้าไม่รู้ก็หุบปากเน่าๆไป
จากคุณ โอ้ะโอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 10:54:28 ]
ความคิดเห็นที่ 156 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
คุณ กรู ครับ ผมไม่ได้สอบเอ็นทรานหรอกครับ

ผมได้โควต้าที่หนึ่ง แล้วก็สอบโครงการรับตรงที่หนึ่ง ซึ่งผมก็ติดทั้งสองที่(มหาลัยของรัฐ)แต่ผมเลือกที่ได้โควต้าเพราะ "ตั้งใจ"

ผมจบสายอาชีพ ปวช ช่างยนต์ ครับ แล้วจบมาจากเทคนิคสุพรรณบุรี เป็นเด็กสุพรรณตั่งแต่กำเนิด

ผมว่ากลับมาใช้การสอบแบบเก่าเถอะ มันน่าเชื่อถือกว่าเยอะแล้วก็เป็นสิทธของแต่ละมหาลัยด้วย เพราะแต่ละมหาลัยเขามีเกณฑ์ที่จะคัดเด็กเข้ามาเรียนให้ตรงกับวัตถุประสงค์


จากคุณ ฟายยเอ้ยยย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 07:56:35 ]
ความคิดเห็นที่ 155 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร


แก้ไข คห ที่ 153 จาก 150 เป็น 152

เพิ่มเติม คห. 152

น้องเค้าไม่เต็มใจมาเรียนน้องเค้าไม่เสียเวลามานั่งสอบโควต้าหรอก ??

อืม... แสดงว่า คุณไม่ใช่เด็กต่างจังหวัด ไม่สิ อาจจะใช่ แต่ว่า ไม่ทัน ตอน รุ่นที่ สอบสองครั้ง คือ โควต้า กับ เอ็นท์ใหญ่

การสอบต่อรุ่นมีสองครั้งเท่านั้น สำหรับ ม.หก สำหรับคนที่ ซิ่ว ก็จะมีครั้งเดียวเท่านั้น คือ เอ็นท์ใหญ่ ฉะนั้น โควต้า คือ ที่สอบสำหรับทุกคนที่มีปัญญา ปัญหาที่ตามมาคือการสละสิทธิ์เมื่อได้เอ็นท์ใหญ่ การแก้ปัญหาสมัยนั้นคือ ก่อนจะสมัครเอ็นท์ใหญ่ จะต้องยกเลิกโควต้า ก่อน ไม่งัน้สมัครไม่ได้ ซึ่งก็มีปัญหาอีก เพราะเด็กเหล่านั้นไม่ยอม

จากคุณ กรู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 07:37:15 ]
ความคิดเห็นที่ 154 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
ฟ้องศาลปกครองเลย พ่อแม่ที่เป็นทนายความ ช่วยลูกด้วยค่ะ
จากคุณ บ๊องส์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 07:30:37 ]
ความคิดเห็นที่ 153 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
150
ผมไม่เชื่อครับ เผอิญว่า ผมเคยเป็นเด็กมาก่อน และก็รู้ด้วยว่าเด็กที่มีที่เรียนแล้วน้อยคนนักจะเลือกที่นั่นเลย ถ้ายังมีทางเลือกอื่น ถ้าคะแนนเหล่านี้ไม่นำมาใช้ในการสอบเข้ามหาวิทยาลัย รอบใหญ่ ผมถึงจะเชื่อครับ
ถ้าคะแนนนเหล่านี้ เป็นแค่ผลการสอบวัดความรู้เฉยๆ ซึ่งจะมีค่าตอนที่ลูกๆของเด็กเหล่านั้น ต้องกรอกลงในใบระเบียน ว่า พ่อแม่เคยสอบได้คะแนนเท่าไหร่ นั่นถึงจะบอกว่า ไม่ใช่ครับ
จากคุณ กรู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 07:30:00 ]
ความคิดเห็นที่ 152 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
150 คุณเข้าใจความหมายผิดมั้งครับ เด็กที่ออกมาเรียกร้องน้องเขาไม่ได้ต้องการที่เรียน วัตถุประสงค์เขาเพื่อที่จะไห้ผู้ใหญ่ทำอะไรที่มีความรับผิดชอบมากกว่านี้ อย่างเช่นโอวาทของคุณที่กล่าวกับรุ่นน้องผมบอกได้เลยว่าไม่สมควรเหมือนไปตัดกำลังใจของน้องถ้าน้องเขาไม่เต็มใจที่จะมาเรียนที่คุณน้องเขาคงไม่เสียเวลามานั่งสอบโควต้าหรอกครับ
จากคุณ ฟายยเอ้ยยย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 07:19:41 ]
ความคิดเห็นที่ 151 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
จัดไป บทสวดภาษาบาลี "กุสลา ธัมมา อกุสลา ธัมมาฯ" ปิดท้ายด้วย วงปี่พาทย์มอญเครื่องใหญ่
จากคุณ ดนตรีไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 07:12:45 ]
ความคิดเห็นที่ 150 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
148
ครั้งหนึ่ง เมื่ออยู่ปีสี่ เคย ให้ โอวาท น้อง ที่สอบโควต้า ติด โดยบอกว่า น้องครับ หากน้องอยากเรียนที่นี่ขอให้พรุ่งนี้น้องไปสอบสัมภาษณ์ ถ้าน้องอยากเรียนที่อื่น หรือ มีที่อื่นในใจแล้ว หรือ รอผลสอบใหม่ เมื่อเอ็นท์ใหญ่ ออก ขอให้น้อง สละสิทธิ์ ซะถ้าน้องคิดว่า มันคือ หนึ่ง เพื่อ หนึ่ง แน่นอนที่สุด โควต้าของน้อง ตรงนี้ มี หนึ่งคนที่ดีใจ และมีหนึ่งคนที่เสียใจ น้องไม่ผิดที่มีสิทธิ์เลือกก่อนเพราะน้องเป็นคนเก่ง แต่ถ้าน้องไม่เลือกมาก คนที่เก่งรองจากน้องไปอีกแค่ไม่กี่คน ก็จะมีที่เรียนเช่นกัน
ผมไม่ได้บอกว่าใครผิดหรือใครถูก ถ้าคุณมีที่เรียนแล้ว คุณยังเรียกร้องผมว่า คุณ มีความต้องการที่เกินความพอดี ขอบคุณครับ
จากคุณ กรู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 07:11:26 ]
ความคิดเห็นที่ 149 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
139 ครับ สอบ กว ก็คือสอบ กว ที่ผมสอบมาล่าสุดหรือว่าจะเป็นข้อสอบเก่าๆที่อาจารย์เอามาไห้ผมลองทำ มันจิงอย่างที่คุณพูดคือตอบข้อหนึ่งแล้วเอาคำตอบไปใช้กับอีกข้อหนึ่ง แต่ คำตอบไม่ได้กว้างแบบนี้จะเป็นข้อสอบที่ใช้วิเคราะห์ที่เป็นเหตุเป็นผลกัน

แล้วก็อยากให้คุณนึกถึงตอนคุณสอบเอ็นทรานบ้างว่าจะรู้สึกแบบไหนที่เจอข้อสอบแบบนี้ 3% หรือแค่16ข้อ มันหมายถึงคะแนนทั้งนั้น ถ้าคุณจบวิศวคุณน่าจะรู้นะว่า3% มันมีค่าแค่ไหน
จากคุณ ME 36 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 06:50:53 ]
ความคิดเห็นที่ 148 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
ขอตอบ คห 138 คุณได้ติดตามข่าวทางทีวีมั้ย

เด็กที่ออกมาเรียกร้องหรือที่คุณบอกว่าออกมาโวยวายนั้น

ล้วนแต่เป็นเด็กที่มีที่จะเรียนแล้วทั้งนั้นแต่ละคนไม่ได้โง่อยากที่คุณกล่าวหา

ก็เพราะมีผู้ใหญ่แบบคุณไงเด็กๆถึงต้องทำตามสิ่งที่ผู้ใหญ่เขากำหนด

เปิดหู เปิดตารับความจริงบ้าง
จากคุณ ฟายยเอ้ยยย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 06:38:19 ]
ความคิดเห็นที่ 147 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
onet ปี 52 ก็มีนะ ที่มั่ว ๆ
แต่เด็กไม่ออกมาพูดกันเท่านั้นเอง
ไม่น่าเสียหมาเลย 5555
จากคุณ เด้เด้เด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 06:36:42 ]
ความคิดเห็นที่ 146 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
ข้อสอบที่ดี ย่อมไม่มีข้อโต้แย้ง ให้ทุกท่านได้ทำข้อสอบอย่างยุติธรรรม มีหลักการและเหตุผล มีกฏและเกณฑ์ ที่อธิบายคำตอบที่ถูกต้องที่สุดได้ ณ ขณะนี้ มันไม่สามารถตอบปัญหาเหล่านั้นได้ มีคนทำถูกแค่คนเดียว ผู้ออกข้อสอบเท่านั้นเอง มันอาจไม่เท่าเทียมแก่ผู้เข้าสอบทุกท่านนะครับ
จากคุณ ผู้ผ่านภาระหนูทดลอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 06:32:31 ]
ความคิดเห็นที่ 145 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
ข้อสอบวิเคราะห์มานก้อเซนต์ทั้งนั้นแหละ วัดไีรไม่ได้หรอก

-----------------------

วัดได้สิครับ ไม่เช่นนั้นเค้าก็คงออกข้อสอบท่องจำกันหมด

เหมือนเรารู้จัก แร่โปแตสเซียมในปุ๋ย

เชื่อหรือไม่ ว่า ถ้าถามว่า แร่โปแตสเซียม บำรุง อะไรให้พืช เด็กตอบได้

แต่ถ้าถามว่า ปลูกมะเขือเทศ แล้วใช้ปุ๋ย สูตร 16-16-0 ถามว่า มะเขือเทศจะเจริญเติบโต ดีหรือไม่ เชื่อหรือไม่ครับว่า เด็กเกินครึ่งตอบไม่ได้
จากคุณ กรู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 05:59:16 ]
ความคิดเห็นที่ 144 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
แล้ว16ข้อที่ออกมาแล้วให้มีข้อโต้แย้งนั้น เอาสมองส่วนไหนคิดออกมาล่ะท่านผู้ทรงภูมิแห่งความรู้ทั้งหลาย จะเรียกว่าเป็นเผด็จการทางความคิดได้หรือเปล่าล่ะเนี่ยะ
จากคุณ หมั่นใส้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 05:31:15 ]
ความคิดเห็นที่ 143 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
ผมอยากถามว่า โรงเรียนวัดธรรใดจะมีปัญญาสร้างสนามเทนนิสมั๊ยคับ

คิดง่ายๆ

ถ้าคุณเอาวิชาพวกนี้มาสอบ

แล้วอ้างว่าเป็นเพราะหลักสูตรบัญญัติ โรงเรียนต้องรับผิดชอบ

คิดได้ไง ปัดสวะให้พ้นตัว ไปลงหัวอนาคตของชาติชัดๆ

ถ้านักวิชาการไทยเป็นอย่างนี้

ไม่ต้องคิดเลยครับว่า ประเทศชาติจะเป็นอย่างไร
จากคุณ F[u]jin เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 04:48:24 ]
ความคิดเห็นที่ 142 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
เห็นด้วยกับคุณ 134 เพราะนักวิชาเกินพวกนี้ทำเป็นอวดรู้อวดเก่ง เป็นกูรู ทั้งที่จริงตัวเองเป็นแค่กะลา ป๊อกๆๆๆ หมากินข้าวเรวววววว
จากคุณ กกกกก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 04:34:52 ]
ความคิดเห็นที่ 141 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
can i say that im lucky? that im not in Thailand LOL no need to do o-net for university.
muhahahaha
จากคุณ Lover เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 03:34:33 ]
ความคิดเห็นที่ 140 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
ข้อสอบวิเคราะห์มานก้อเซนต์ทั้งนั้นแหละ วัดไีรไม่ได้หรอก
จากคุณ - - " เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 02:40:28 ]
ความคิดเห็นที่ 139 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
(ต่อ)
แจ้งคุณวิศวะที่เรียนอยู่นะครับ คือรุ่นคุณเนี่ยน่าจะเป็นการสอบ กว. ลองไปดูคลังข้อมูล ข้อสอบนะครับ ว่า ข้อสอบมันยากมั๊ย แล้ว วิธีการออก มันคืออย่างไร มันเหมือนกันเป๊ะเลยครับไม่ต้องห่วง ตอบหนึ่งข้อ เพื่อ เอาคำตอบนี้ไปตอบในข้อต่อไปถ้าผิด ก็ผิดเป็นเทือก ลองไปดูๆนะครับ
จากคุณ กรู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 01:25:40 ]
ความคิดเห็นที่ 138 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
(ต่อ)
แล้วข้อสอบที่ใครๆ บอกว่ามีปัญหา แล้วคนที่คิดได้ล่ะ ?? แสดงว่า คนมีปัญหา ต้อง ยอมคนที่คิดได้ใช่หรือไม่ ??? กลับไม่คิดว่า จริงๆแล้ว เราคิดไม่ได้เองต่างหากมิใช่หรือ??? ค่อยๆไตร่ตรองครับ ค่อยๆคิดไป ส่วนใหญ่ที่ผมเห็น มีแต่เด็ก ไม่ค่อยเก่งเท่านั้นแหละที่ชอบโวยวายว่า ทำไม่ค่อยได้ ดูในห้องเรียน น้องๆเป็นตัวอย่างกันก็ได้ ส่วนเด็กทำได้เค้าก็จะเฉยๆ ถึงจะพูดว่าทำไม่ได้ ก็จะพูดไปงั้นแหละ
(มีต่อ)
จากคุณ กรู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 01:24:25 ]
ความคิดเห็นที่ 137 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
(ต่อ)
ถ้าเป็นผม ผมจะพยายามทำความเข้าใจโจทย์ และทำมันให้ผ่าน ณ เวลานั้น ส่วนผิดหรือถูก ค่อยมาว่ากันทีหลัง เพราะหลายๆ เหตุผลที่ผมดูเด็ก ม.ปลายตอบแล้ว ทำให้รู้ได้เลยว่า เด็กสมัยนี้ไม่อ่านหนังสือ อื่นๆเลย ความรู้รอบตัว น้อยมาก วิธีคิดและแก้ปัญหา เมื่อเจอ ปัญหาใหม่ๆ ไม่มีเลย แล้วคนออกข้อสอบกำลังเพิ่มตรงนี้เนี่ย เค้าผิดหรือถ้าจะผิดผมคิดว่าคงผิดที่ไม่บอกก่อนว่า คล้ายข้อสอบความถนัดแพทย์ (มีต่อ)
จากคุณ กรู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 01:21:12 ]
ความคิดเห็นที่ 136 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
คห.111
สิบห้าปีที่แล้ว มันก็มีปัญหาครับ ข้อสอบที่ให้คะแนนฟรี นั้น มีทุกปีครับ ไม่ใช่ แค่ ปีนี้ เพราะรุ่นผม ยังมีการนั่งเฉลยกันเลยว่า มันไม่มีคำตอบ (ทั้งๆที่เป็นเรื่องของ ฟิสิกส์ ตัวเลข โกหกกันไม่ได้อยู่แล้ว)
เมื่อคุณนั่งอยู่ในห้องสอบ คุณจะพยายาม บอกว่า โจทย์ผิด หรือคุณจะพยายามทำข้อสอบให้ผ่าน ???? นี่ล่ะครับ เซ้นซ์ ที่คุณพูดถึง (มีต่อ)
จากคุณ กรู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 01:20:12 ]
ความคิดเห็นที่ 135 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
ความที่ขยายขึ้นมายิ่งนานยิ่งกว้างทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่า
ที่แห่งนี้มีผลประโยชน์อะไรอยู่มากมายแค่ไหน

แม้ขจัดความสงสัยได้สิ้นแต่ปัญหาที่ต้นเหตุจะคลี่คลายไหม
จากคุณ ปลายเหตุอาจหายไป เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 00:47:04 ]
ความคิดเห็นที่ 134 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
ข้อสังเกต
1.การสอนเทนนิสไม่ต้องมีสนามแสดงว่าครูสามารถสอนเด็กให้เล่นเทนนิสในหนังสือได้ใช่หรือไม่.... ไหนว่าต้องสอนให้นักเรียนปฏิบัติจริง
2.ครูออกข้อสอบออกได้เก่ง...จนเฉลยไม่ได้ว่าข้อไหนเป็นคำตอบที่ถูกต้องแม้กระทั่งครูที่ออกข้อสอบเอง
3.หลักสูตรได้มุ่งเน้นให้นักเรียนรู้จักคิดวิเคราะห์.....แต่เหตุไรจึงมีการวัดผลเพื่อหาผลสัมฤทธิ์
4.ครูที่ออกข้อสอบการงานพื้นฐานอาชีพ...สามารถปรุงอาหารประเภทแกงได้ซักอย่างหรือไม่หรือว่าเพียงแต่จัดโต๊ะอาหารได้อย่างเดียวแล้วเรียกว่านี่คือการออกข้อสอบแบบสังเคราะห์
5.ครูที่ออกข้อสอบกล้าที่จะออก รายการทีวี แล้วเฉลยคำตอบข้อสอบข้อที่นักเรียนเห็นว่ามีข้อถูกหลายข้อ โดยที่มีผู้ร่วมสนทนาสามารถโต้แย้งคำเฉลยหรือไม่
จากคุณ คนบ้านนอก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-05 00:02:38 ]
ความคิดเห็นที่ 133 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
อีดอก หน้าผี
จากคุณ โอ้ะโอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-04 23:54:30 ]
ความคิดเห็นที่ 132 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
ข้อสอบยาก-ง่ายแค่ไหน ผมไม่รู้อ่ะ แต่ไม่ค่อยรับผิดชอบกับข้อสอบที่ออกมาไปไม่ว่าข้อสสอบนั้นยาก-ง่ายก็ตาม หรือถ้ามองในอีกมุมหนึ่งทำเพื่อเอาผลงาน
จากคุณ parasail_11 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-04 23:49:23 ]
ความคิดเห็นที่ 131 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
อยากบอกน้องๆที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย ถ้าคุณสอบเข้าไม่ได้ ไม่ใช่ว่าคุณไม่มีความสามารถแต่ขอให้คุณเชื่อมั่นตัวเอง หาทุนไปเรียนเมืองนอกเถอะครับ ดีกว่าเยอะ ผมยังคิดเลยในวันที่ผมกลับไปแผ่นดินเกิด วันนั้นผมจะรวย และจะสร้างมหาวิทยาลัยที่ดีกว่ารัฐบาล และรับเฉพาะคนที่ไม่อยากเรียนรัฐบาล เพราะคุณภาพสู้มหาวิทยาเอกชนไม่ได้ เพราะที่นี่ที่ผมอยู่มหาวิทยาลัยเอกชนดีกว่ารัฐบาลมาก และผมตั้งใจกลับไปทำให้เมืองไทยเป็นแบบนี้เช่นกัน ตราบใดที่ยังมีแต่พวกเห็นตัวไม่คิดถึงคนอื่นอยู่เอาแต่สร้างผลงาน สิ่งที่ผมคิดผมจะทำให้เป็นจริง วันที่เด็กไทยไม่ต้องง้อมหาวิทยาลัยรัฐให้เครียด ไม่แคร์ ม.ดัง ตอนนี้ผมจะตังใจเรียนให้ดีที่สุด สักวันผมจะได้ทำตามที่ผมตั้งใจไว้
จากคุณ mdusa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-04 23:38:59 ]
ความคิดเห็นที่ 130 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
เมื่อ 4ปีก่อน เราเป็นแอดมิดชันรุ่นแรก ทำคะแนนโอเน็ตไม่ถึง60 เปอร์เซ็น ขาด สามเปอร์เซ็นต์ อดสอบเรียนแพทย์ ในวันที่เราไปขอโอกาสเค้า เค้าไม่ให้โอกาสเรา แต่วันที่เรา ขอโอกาสต่างชาติ เค้าให้โอกาสเราแสดงความสามารถ วันนี้เรากำลังทำตามความฝันเรา เราเรียนหมอในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของ USA และกำลังทำวิจัยทางการแพทย์ให้กับที่นี่ แผ่นดินเกิด ไม่ให้โอกาสเรา เราก็ยังไม่รู้ว่า เราควรจะกลับไปตอบแทนหรือไม่
จากคุณ mdusa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-04 23:25:11 ]
ความคิดเห็นที่ 129 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
คนไทยอย่างลืมง่ายครับ
เราต้องประจานกลุ่มบุคคลที่ทำให้การศึกษาไทยถดถอย
มิฉะนั้นแล้วเมื่อเราลืม พอครบปี เหตุการณืแบบนี้ก็จะกลับมาซ้ำรอย
เอาอนาคตของเด็กมาทดลอง เดี๋ยว onet anet gat-pat
เปลี่ยนไปเรื่อย คนที่เสียผลประโยชน์คือเด็ก
อนาคตเลยนะ
จากคุณ kazuyapaul เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-04 23:11:35 ]
ความคิดเห็นที่ 128 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
ถามหน่อยครับ ค่าสมัครสอบ GAT PAT อะครับ
วิชาละ200บาท
เด็กทั่วประเทศไทยประมาณแล้ว 300,000 คน

อย่างน้อยคนละ 1000 บาท เพราะสอบ 3 ครั้ง

300,000 x 1000 = 300,000,000 บาท

แต่กระดาษตอบข้อสอบ ไร้คุณภาพ ตรวจผิดแล้วผิดอีก ทำให้ ผลคะแนนคาดเคลื่อน

อยากทราบว่า เอาเงินจำนวน 300,000,000 บาท ไปทำอะไรหรอครับ

แล้วข้อสอบ ความถนัดทั่วไป ที่เป็นภาษาไทยมันก็ยากพอสมควรแล้ว

ยังจะให้ ทำข้อสอบภาษาอังกฤษ แบบ บทวิเคราะห์ของภาษาไทยอีก

ถ้า บิดา มารดาของผู้คิดเรื่องนี้มาทำจะทำได้ไหมครับ
จากคุณ ไม่เข้าใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-04 23:08:02 ]
ความคิดเห็นที่ 127 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
น่าสงสารรุ่นน้องจังเลยครับ
ดีนะเนี่ยที่ผมจบมาหลายปีแล้วเลยไม่เจอข้อสอบแบบนี้
เรียนมาหลายปีก็ลำบากแย่แล้ว
พอมาเจอข้อสอบแบบนี้อีก...ไม่อยากพูดเลย
ออกมาให้เด็กทำหรือจะเอามาเพื่อให้คนรู้ว่าตัวเองออกข้อสอบเก่งกันแน่
.
.
.
เบื่อพวกผู้ใหญ่ๆๆๆๆ
จากคุณ เด็กซอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-04 23:02:30 ]
ความคิดเห็นที่ 126 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
หลักสูตรที่แกเคยเรียนละซิ
เฮอ
จากคุณ แอด 53 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-04 22:05:02 ]
ความคิดเห็นที่ 125 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
แล้วไอ้แว่นที่ยืนอยู่ใครว่ะ
จากคุณ แมวทอง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-04 22:00:24 ]
ความคิดเห็นที่ 124 หัวข้อข่าว ผอ.สทศ.แถลงยืนยัน ออกข้อสอบโอเน็ต ตามหลักสูตร
ตั้งใจนะเด็ก ๆ จบ ไปจะได้ไปเป็นลูกจ้างที่ดี

มหาลัยจริงๆ แล้วก็คือการสอนให้คุณเป็นลูกจ้างที่ดี
จากคุณ usss เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2010-03-04 21:56:43 ]